• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đoàn thiện nguyện Hà Nội lên tặng quà và ủng hộ học sinh có nhà cửa bị thiệt hại do thiên tai đối với 3 xã Hồ Bốn, Khao Mang và Lao Chải

Ngày xuất bản: 18/08/2023 5:24:00 CH
Lượt đọc: 3115

 Nhằm chia sẻ những khó khăn của Nhân dân và các trường học bị ảnh hưởng do thiên tai vừa qua. Chiều ngày 18/8, tại xã Lao Chải, đoàn từ thiện BigC Thăng Long, Mê Linh, Long Biên và nhóm Dương Hương VTV do Cựu Nhà báo Dương Hương làm trưởng đoàn đã lên tặng quà hỗ trợ cho học sinh các xã Khao Mang, Lao Chải và Hồ Bốn tổng trị giá 143 triệu đồng. Trong đó BigC Thăng Long, Mê Linh, Long Biên 80 triệu đồng, nhóm thiện nguyện Dương Hương VTV và Đoàn bay 919, Việt Nam Airline 63 triệu đồng. Ngoài ra đoàn còn trao 4 xuất quà cho 4 thầy cô Trường PTDTBT TH và THCS xã Hồ Bốn bị mất nhà cửa hoàn toàn trị giá mỗi xuất 1 triệu đồng. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đông đảo các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh 3 xã Khao Mang, Hồ Bốn và Lao Chải.

 

Đoàn thiện nguyện tặng quà hỗ trợ cho các em học sinh có nhà cửa bị sạt lở, lũ cuốn trôi hoàn toàn do thiên tai (Ảnh trên)

Tại đây, đoàn đã tặng nhiều phần quà 223 học sinh có nhà cửa bị sạt lở. Trước đó, ngày 5/8, trận mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn huyên Mù Cang Chải đã làm thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và của Nhân dân bị thiệt hại; nhiều công trình hạ tầng như giao thông, thủy lợi, điên, trường học, trạm y tế … thiệt hại nặng, hàng trăm ha hoa màu bị vùi lấp không có khả năng khắc phục, hàng nghìn gia súc, gia cầm bị cuốn trôi. Tổng thiệt hại đến nay ước tính gần 400 tỉ đồng.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chân thành cảm ơn đoàn thiện nguyện ( Ảnh trên)

Phát biểu cảm ơn đoàn thiện nguyện, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chân thành cảm ơn những chia sẻ về vật chất và tinh thần của đoàn đối với các em học sinh vùng lũ. Đây là đoàn đầu tiên hỗ trợ cho học sinh có nhà cửa bị ảnh hưởng do thiên tai. Đồng thời, mong muốn đoàn tiếp tục quan tâm và kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ cho các xã bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua tại Mù Cang Chải trong thời gian tới 

.

A Cớ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 18.06.2024

chương trình phát thanh 17.06.2024

chương trình phát thanh 15.06.2024