• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đoàn kiểm tra tỉnh Yên Bái: Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 28/07/2020 10:09:00 SA
Lượt đọc: 1069

 Ngày 27/7, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh do đồng chí Vũ Đức Quang - Phó Chánh thanh tra tỉnh Yên Bái, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi số 10 làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Mù Cang Chải

 

Buổi làm việc kiểm tra công tác chuẩn kỳ thi THPT tại huyện Mù Cang Chải

Năm 2020, huyện Mù Cang Chải238 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT với 12 phòng thi tại 2 điểm thi. Cụ thể, điểm thi Trường THPT huyện có 151 thí sinh; trong đó có 12 thí sinh tự do với 8 phòng thi; điểm thi Trường THCS và THPT Púng Luông có 87 thí sinh với 4 phòng thi.

Đến thời điểm này, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT của huyện Mù Cang Chải đã được thành lập và tổ chức họp phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; ban hành kế hoạch về chỉ đạo và kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tại 2 điểm thi được huyện Mù Cang Chải quan tâm, chú trọng xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; hỗ trợ thí sinh ở xa di chuyển tới các điểm thi; bố trí nơi ăn, ở đảm bảo cho các thí sinh ở xa và cán bộ làm thi.

Sau khi kiểm tra cụ thể công tác chuẩn bị của các điểm thi, đồng chí Vũ Đức Quang - Phó Chánh thanh tra tỉnh Yên Bái, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã có buổi làm việc với hai Trường THCS & THPT xã Púng Luông và Trường THPT huyện. Tại buổi làm việc,  2 trường đã báo cáo tình hình chuẩn bị cho kỳ thi, những khó khăn, vướng mắc cần giải quyết. Trong đó, khó khăn chủ yếu là việc học sinh một số trường phải di chuyển xa đến điểm thi, học sinh không có điều kiện ở tập trung nên khó khăn trong quản lý. 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí  Vũ Đức Quang đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của 2 trường THPT và Trường THCS & THPT Púng Luông trong công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Đồng thời đồng Vũ Đức Quang nhấn mạnh: Năm nay là năm đầu tiên huyện Mù Cang Chải diễn ra 2 điểm thi tốt nghiệp THPT , do đó, yêu cầu huyện Mù Cang Chải cần chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cho kỳ thi; công tác chuẩn bị cần được thực hiện khẩn trương, chu đáo, theo phương châm chất lượng và an toàn được đặt lên hàng đầu.                

Bân cạnh đó, Ban Chỉ đạo kỳ thi của huyện cần chú trọng quan tâm, động viên, hỗ trợ đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia thi; đảm bảo an toàn cho các thí sinh khi di chuyển tới các điểm thi, nhất là trong mùa mưa lũ; đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối tại các điểm thi, nơi ăn, nghỉ của thí sinh, cán bộ làm thi. Các trường cũng cần chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc tập huấn nghiệp vụ, quy chế thi đối với cán bộ làm thi, thí sinh, nhân viên phục vụ đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./. 

Hồng Mỷ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 15.1.2021

chương trình phát thanh 14.01.2021

chương trình phát thanh 13.01.2021