• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đoàn kiểm tra của tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị các kỳ thi THPT năm 2023.

Ngày xuất bản: 26/06/2023 8:45:00 SA
Lượt đọc: 1268

 Ngày 24/6/2023, Đoàn kiểm tra của tỉnh Yên Bái đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện khác cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Mù Cang Chải. Tham gia và làm việc cùng Đoàn về phía huyện có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo các Kỳ thi năm 2023 huyện.

 

Đoàn kiểm tra của tỉnh Yên Bái làm việc với Ban Chỉ đạo các kỳ thi của huyện.

Trong chương trình, Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại điểm thi trường THCS,THPT Púng Luông và THPT huyện. Tại các điểm thi, đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các phương án và các điều kiện cần thiết phục vụ cho kỳ thi như: An ninh trật tự, giao thông, điện, y tế, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm...

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện Báo cáo và đề xuất với đoàn các giải pháp cho kỳ thi

Qua kiểm tra và báo cáo của Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện, cũng như các đơn vị trường đến thời điểm này, đã bố trí cán bộ, cơ sở vật chất cho các điểm thi chính thức và dự phòng đảm bảo theo quy chế. Năm 2023 toàn huyện có 2 điểm thi chính thức; trong đó điểm thi THPT trên 250 thí sinh với 12 phòng thi cho 2 trường, là trường THPT và Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề - Giáo dục thường xuyên; điểm thi thứ 2 của trường THCS, THPT Púng Luông với tổng số 113 học sinh và 5 phòng thi chủ yếu là con em đồng bào Mông, trong đó có 97 em có chế độ bán trú. Các nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập, bồi dưỡng phù hợp với từng đối tượng học sinh; thường xuyên theo dõi để kịp thời động viên, ổn định tâm lý cho các em vững vàng bước vào kỳ thi. Đồng thời, thầy cô giáo phối hợp tốt với các gia đình, phụ huynh học sinh để quan tâm động viên, tạo mọi điều kiện cho thí sinh có một sức khỏe tốt và kiến thức đảm bảo cho kỳ thi THPT. Ngoài ra các đơn vị trường và Ban Chỉ đạo các kỳ thi của huyện đã kịp thời hỗ trợ tiền ăn, gạo cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em ôn thi cũng như phục vụ các em trong những ngày diễn ra kỳ thi.

 

Lãnh đạo trường THPT báo cáo với đoàn về công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT năm 2023.

Tại các điểm đến kiểm tra, thành viên Đoàn kiểm tra và Ban Chỉ đạo các kỳ thi của huyện, các trường đã trao đổi, thống nhất phương án đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi, trong đó tập trung vào một số nội dung như: Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi; bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm thi; các phương án dự phòng, hỗ trợ cho thí sinh dự thi, nhất là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà cách xa điểm thi, phương án phòng, chống bão lũ.

 

Lãnh đạo trường Công an huyện báo cáo các phương án bảo vệ ANTT cho kỳ thi THPT năm 2023.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra đoàn công tác của tỉnh đã ghi nhận sự chủ động, tích cực của Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT huyện và Ban Giám hiệu các trường trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đoàn kiểm tra đề nghị Ban Chỉ đạo huyện và Ban Giám hiệu các trường tiếp tục rà soát kỹ lưỡng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực chuẩn bị cho kỳ thi để bổ sung, hoàn thiện kịp thời; chuẩn bị tốt các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm; đồng thời xây dựng các phương án dự phòng, hỗ trợ chỗ ăn, nghỉ cho thí sinh và phụ huynh. Cùng đó, các trường cần tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn, nhất là phụ huynh học sinh để hỗ trợ, tiếp sức cho con em, giúp các em có đủ sức khỏe, kiến thức dự thi, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, thuận lợi và đúng quy chế.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.11.2023

chương trình phát thanh 27.11.2023

chương trình phát thanh 25.11.2023