• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Yên Bái kiểm tra giám sát tại xã Chế Cu Nha

Ngày xuất bản: 03/05/2024 11:10:00 SA
Lượt đọc: 803

 Sáng 03/5/2024, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Yên Bái do ông Hoàng Viễn - Ủy viên Thường trực HDND tỉnh, Trưởng Ban Kinh tế, ngân sách HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát tại xã Chế Cu Nha. Dự và làm việc với đoàn công tác của HĐND tỉnh có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, các Ban của HĐND huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và các ngành liên quan của xã.

 

Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Chế Cu Nha

Trước khi buổi làm việc được diễn ra, đoàn công tác của HĐND tỉnh đã được thưởng thức các tiết mục văn hoá, văn nghệ do đội văn nghệ của xã thể hiện. Tại buổi làm việc đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, các hồ sơ của Nghị quyết số 14 là thành lập năm 2020, Nghị quyết số 10 thành lập năm 2022 về Chính sách hỗ trợ cơ sở vật chất và hạ tầng du lịch; Chính sách hỗ trợ phát triển nguồn nhân lục du lịch và hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch và chính sách hỗ trợ phát triển nguồn tài nguyên du lịch.

 

Đoàn công tác của HĐND tỉnh đã đến tham quan mô hình du lịch Bungalow – Homestay Bỏ Phố Lên Đây

Sau buổi làm việc tại UBND xã đoàn công tác của HĐND tỉnh đã đến tham quan mô hình du lịch Bungalow – Homestay Bỏ Phố Lên Đây của anh Lù A Cu tại bản Dề Thàng xã Chế Cu Nha. Xác định du lịch là ngành kinh tế quan trọng của huyện, trong đó du lịch cộng đồng là một trong những sản phẩm du lịch thế mạnh, gắn với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá, địa phương; giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường; bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội với các loại hình du lịch như: Du lịch văn hóa, du lịch trải nghiệm, du lịch mạo hiểm như nhảy dù lượn... huyện Mù Cang Chải đã ưu tiên các nguồn lực cho phát triển du lịch, tập trung xúc tiến kêu gọi thu hút các doanh nghiệp đầu tư các dự án du lịch trên địa bàn huyện. Công tác quản lý nhà nước về phát triển du lịch trên địa bàn huyện, giai đoạn 2018 – 2022 được quan tâm chú trọng. Công tác lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch tuân thủ các quy định hiện hành và lập quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Ngay sau đó đoàn công tác đã đến tham quan các điểm đã đang khởi công xây dựng các mô hình du lịch tại xã La Pán Tẩn.

 

Một số hình ảnh của đoàn công tác

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát của HĐND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của xã Chế Cu Nha đang ngày càng khởi sắc, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của khu du lịch cộng đồng, dần trở thành điểm du lịch lý tưởng thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn cũng chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong quá trình phát triển du lịch cũng như công tác quản lý nhà nước về thành lập các đội văn nghệ trên địa bàn xã Chế Cu Nha, đồng thời có những gợi mở, định hướng giúp xã khắc phục những tồn tại đó để đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn./.

 

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024