• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đoàn công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn huyện Mù Cang Chải: triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày xuất bản: 20/01/2020 4:18:00 CH
Lượt đọc: 4259

Ngày 20/01/2020, Đoàn công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn của huyện năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đại tá Lê Văn Trung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác của Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, các đồng chí Thường trực Huyện Ủy – HĐND – UBND huyện, lãnh đạo các ngành và các xã.

 

Hội nghị tổng kết công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn của huyện Mù Cang Chải năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Năm 2019, các thành viên trong đoàn công tác của Tỉnh ủy đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; các chỉ tiêu đều đạt và vượt  kế hoạch đề ra. Nổi bật là: Tổng Giá trị sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản đạt trên 500 tỷ đồng; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 360 tỷ đồng, dịch vụ đạt trên 250 tỷ đồng, doanh thu từ du lịch đạt 93 tỷ đồng, danh thắng quốc gia ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Triển khai, thực hiện hiệu quả Chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy, Kế hoạch 131 của Tỉnh ủy về thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2019 và mô hình ngày cuối tuần cùng dân tạo sức lan tỏa và nhân rộng. Các ngành đã vận động, huy động các nguồn lực hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn của huyện với số tiền hàng tỷ đồng; trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ 368 hộ dân thoát nghèo, góp phần cùng huyện giúp 1.416 hộ thoát nghèo, giảm 11,04%, đạt trên 101% kế hoạch tỉnh giao. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nghiêm túc chỉ ra những mặt còn hạn chế và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020; theo đó tiếp tục nắm chắc tình hình, xây dựng kế hoạch giúp đỡ cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi cơ cấu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh; phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, đầu tư, giúp đỡ cơ sở xây dựng các mô hình điểm để nhân rộng. Tích cực vận động, huy động nguồn lực của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia xóa đói giảm nghèo, thực hiện hiệu quả chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy. Trước mắt cần tập trung phối hợp chỉ đạo cấp ủy, chính quyền cơ sở triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý I/2020; chăm lo tết nguyên đán cho đối tượng chính sách, người nghèo và  làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng các cấp.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Nông Việt Yên khẳng định: những kết quả của huyện Mù Cang Chải đạt được trong năm là có sự đóng góp không nhỏ đầy trách nhiệm và nghĩa tình của các sở, ngành của tỉnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn năm 2020 đoàn công tác của tỉnh tiếp tục giúp đỡ huyện xây dựng hạ tầng nông thôn, xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, hỗ trợ tiêu thụ, tìm đầu ra cho các sản phẩm nông lâm sản của huyện; xây dựng nông thôn mới.

                                                                                              Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 29.7.2021

chương trình phát thanh 28.7.2021

chương trình phát thanh 27.7.2021