• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đoàn công tác của tỉnh Valdemar, Cộng hòa Pháp làm việc với Mù Cang Chải về phát triển du lịch.

Ngày xuất bản: 05/12/2019 1:45:00 CH
Lượt đọc: 4671

Trong 2 ngày 4 và 5/12/2019, đoàn công tác của tỉnh Valdemar, Cộng hòa Pháp đã đến làm việc tại huyện Mù Cang Chải để thăm quan các mô hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, danh thắng trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn về văn hóa du lịch.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến PHó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho đoàn công tác.

Tại đây đoàn công tác của tỉnh Valdemar đã được huyện Mù Cang Chải thông tin nhanh về công tác phát triển du lịch cộng đồng, tiềm năng du lịch của huyện trong thời gian tới. Mặc dù hoạt động du lịch mới được phát triển gần chục năm nay, nhưng đã có nhiều hoạt động lớn gắn với bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện như du lịch mùa nước đổ, mùa lúa chín, Festival dù lượn, tết độc lập, đã thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tham gia, mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch đến thăm quan trải nghiệm. Đặc biệt là năm 2019 huyện Mù Cang Chải đã thu hút được trên 245 nghìn lượt khách du lịch, trong đó 37 lượt khách quốc tế, ngoài ra các hoạt động du lịch trải nghiệm về văn hóa ẩm thực, mạo hiểm và du lịch cộng đồng với sự tham gia của hàng trăm hộ dân đã thu hút được hàng nghìn du khách. Cùng với đó huyện cũng đã có đề án phát triển, tôn tạo du lịch theo hình thức thân thiện với môi trường và thu hút các nguồn lực, nhà đầu tư đến với Mù Cang Chải theo hướng du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và cộng đồng. Trong đó thúc đẩy các ngành nghề truyền thống như mây tre đan, rèn, đúc, làng nghề và các sản phẩm thân thiện với môi trường, tập trung khai thác các điểm du lịch trải nghiệm về thắng cảnh, thiên nhiên cảnh quan và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện góp phần đưa hình ảnh con người, vùng đất Mù Cang Chải đến với du khách gần xa.

Sau khi làm việc với huyện, đoàn công tác của tỉnh Valdemar đã đến thăm một số mô hình du lịch cộng đồng tại xã La Pán Tẩn, thị trấn để kháo sát và tìm hiểu cách làm du lịch cộng đồng của người dân.

Qua khảo sát thực tế tại các nhà nghỉ cộng đồng cho thấy, người dân đã nhạy bén và hòa nhập với các loại hình du lịch, trong đó có du lịch cộng đồng và có sự liên kết với một số công ty lữ hành, một số trang mạng như BEB, booking… trong việc đặt phòng. Các hộ làm du lịch đều làm khá tốt, tuy nhiên vẫn chưa tập trung trong khâu liên kết, dẫn đến tình trạng có chỗ thì đông, chỗ thì ít, đặc biệt là cơ sở vật chất phục vụ khách không đồng bộ, thiếu kiến thức để giao tiếp với khách du lịch nhất là khách nước ngoài…. Cũng qua đó các hộ đã đề xuất với đoàn về việc hỗ trợ về nguồn vốn, hướng đi và đào tạo ngoại ngữ để người dân có kỹ năng giao tiếp và trở thành một hướng dẫn viên cho du khách.

 

Đoàn công tác tham gia khảo sát tại các hộ dân làm du lịch cộng đồng.

Kết thúc chuyến khảo sát đoàn khảo sát, đoàn công tác của tỉnh Valdemar, Cộng hòa Pháp đã ghi nhận sự nỗ lực trong phát triển du lịch cộng đồng của huyện và chính người dân, bên cạnh đó mong muốn huyện cần tạo điều kiện cho các hộ phát triển hơn nữa trong lĩnh vực này để giúp người dân làm du lịch thuận lợi, giảm nghèo nhanh bền vững và đưa Mù Cang Chải trở thành điểm đến hấp dẫn tại Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung. Vì thực tế các dịch vụ du lịch chưa phong phú, chưa giới thiệu được bàn sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn đến du khách; việc niêm yết giá các sản phẩm bán tại các nhà nghỉ cộng đồng còn thiếu, người dân thiếu kiến thức du lịch căn bản, chưa biết tự thu hút khách đến tham quan, các hoạt động du lịch trải nghiệm còn nghèo nàn chưa phong phú; chưa có hướng dẫn viên du lịch địa phương để trực tiếp hướng dẫn và truyền tải những nét đẹp về văn hóa các dân tộc cho du khách nước ngoài cũng như trong nước.

Sau gần 2 ngày làm việc cùng đoàn khảo sát, huyện Mù Cang Chải đã gửi lời cảm ơn đến những đóng góp của đoàn cho du lịch của huyện và mong muốn đoàn tiếp tục cùng huyện tháo gỡ những khó khăn trước mắt cũng như tương lai, nhất là công tác dạy ngoại ngữ cho các hộ, hướng đến du lịch thân thiện với môi trường và định hướng giúp huyện trong công tác quy hoạch du lịch một cách cụ thể để đảm bảo cho huyện có một không gian du lịch đẹp và không phá vỡ quy hoạch tổng thể, việc quản lý tuor du lịch sao cho đảm bảo; giúp đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên du lịch đảm bảo đủ điều kiện hướng dẫn du lịch và quảng bá được hình ảnh, con người, các nét văn hóa của các dân tộc trên địa bàn đến du khách. Nhân dịp này huyện Mù Cang Chải đã có những phần quà là các sản phẩm do chính người dân địa phương làm ra tặng cho đoàn khảo sát.

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • THÔNG BÁO KẾT QUẢ ỦNG HỘ, HỖ TRỢ LÀM NHÀ Ở CHO HỘ NGHÈO ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN NĂM 2021 VÀ ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 CỦA HUYỆN MÙ CANG CHẢI TÍNH ĐẾN NGÀY 30/6/2021.
 • Sức sống mới ở huyện vùng cao Mù Cang Chải
 • Công an tỉnh Yên Bái thăm tặng quà cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập lực lượng an ninh nhân dân 12/7/1946-12/7/2021.
 • Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Giàng A Vừ tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện tại thị trấn
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên thăm tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện nhân kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Mù Cang Chải.
 • Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà đồng chí Vừ Thị Pàng - nguyên lãnh đạo huyện.
 • Mù Cang Chải tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã Púng Luông, Cao Phạ, Chế Cu Nha năm 2021.
 • Bài viết của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam"
 • Mù Cang Chải phát huy truyền thống quê hương “Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới”
 • Xã Khao Mang, công bố quyết định Bản Nông thôn mới.
 • 81-90 of 2476<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 27.9.2021

  chương trình phát thanh 25.9.2021

  chương trình phát thanh 24.9.2021