• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đoàn Quốc hội tặng quà tết tại Mù Cang Chải.

Ngày xuất bản: 25/01/2021 2:42:00 CH
Lượt đọc: 266

 Nhằm sẻ chia, hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình khó khăn và các em học sinh của các trường trên địa bàn huyện trong dịp tết Tân Sửu năm 2021, ngày 25/01/2021, đại biểu Quốc hội do ông Lưu Bình Nhưỡng – Phó Ban Dân nguyện của Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh trên địa bàn huyện; tham gia đoàn có ông Lê Thanh Vân - Ủy viên thường trực Ban tài chính ngân sách Quốc hội, cùng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND cùng các ngành liên quan.

 

Ông Lưu Bình Nhưỡng – Phó Ban dân nguyện của Quốc hội và đoàn công tác tặng quà cho cán bộ và nhân dân xã Lao Chải.

Trong đợt này đoàn đã đến thăm và trao tặng quà tại xã Lao Chải 40 tấn xi, 100 suất quà cho 100 hộ nghèo của xã Lao Chải và Khao Mang, trị giá mỗi suất 600.000đ, tổng trị giá cả quà và xi măng trên 110 triệu đồng. Tại đây đoàn đã được nghe lãnh đạo xã báo cáo nhanh kết quả phát triển kinh tế xã hội của xã trong năm qua và công tác chăm lo tết cho người nghèo trên địa bàn xã. Theo đó trong năm 2020, xã Lao Chải đã tập trung quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân, vận đông Nhân dân tham gia phát triển kinh tế, bảo vệ quốc phòng an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đạt ra trong năm 2020 cũng như cả nhiệm kỳ, tạo diện mạo mới cho nông thôn trên địa bàn và công tác giảm nghèo có nhiều khởi sắc. Để chăm lo tết cho 662 hộ nghèo, cấp ủy chính quyền xã đã chỉ đạo các ngành tham gia rà soát, sàng lọc các hộ nghèo qua đó, có 16 trong tổng số 622 hộ nghèo có nguy cơ thiếu gạo và các nhu yếu phẩm khác trong dịp tết, từ thực tế trên xã đã báo cáo xin huyện cấp gạo cho 16 hộ, ngoài ra còn vận động các hộ trong bản hỗ trợ giúp đỡ 16 hộ về các nhu yếu phẩm khác, tạo đều kiện cho các hộ đều được đón tết vui vẻ. Qua báo cáo của xã Lao Chải ông Lưu Bình Nhưỡng – Phó ban Dân nguyện của Quốc hội đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ, đảng viên và Nhân dân của xã đạt được trong năm 2020, bên cạnh đó mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; trước mắt tập trung chăm lo tốt tết cho người nghèo, người già neo đơn, hộ đặc biệt khó khăn; làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, tạo cho người dân được đón tết an toàn, tiết kiện và lành mạnh; vận động Nhân dân ngay sau tết tiếp tục tham gia sản xuất, phát triển kinh tế xã hội của địa phương theo đúng kế hoạch, đồng thời đưa con em đến trường đảm bảo quân số.

 

 

Ông Lưu Bình Nhưỡng – Phó Ban dân nguyện của Quốc hội và đoàn công tác tặng quà cho thầy và trò trường PTDTBT, TH&THCS xã Dế Xu Phình.

Cũng dịp này ông Lưu Bình Nhưỡng – Phó Ban Dân nguyện của Quốc hội và đoàn còn đến thăm và tặng quà cho thầy và trò trường PTDTBT, TH và THCS xã Dế Xu Phình. Tại đây đoàn đã trực tiếp trao tặng 300 chăn ấm, 569 hộp sữa, 569 áo rét, 1 bộ âm thanh và 20 suất quà cho 20 em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập của nhà trường. Qua báo cáo của đơn vị trường, ông Lưu Bình Nhưỡng – Phó Ban Dân nguyện của Quốc hội đã ghi nhận những kết quả mà đơn vị trường đạt được trong năm học, nhất là đơn vị đã tận dụng các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, tập trung khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, chủ động đổi mới, nâng cao công tác giáo dục cho học sinh, gắn với chăm sóc các em trong năm học, tạo cho các em có môi trường học tập tốt nhất. Ông mong muốn cán bộ, giáo viên và học sinh tiếp tục khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, làm tốt công tác chăm lo cho các em học sinh, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em, để các em học sinh được tham gia học tập trong môi trường tốt nhất, góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong tương lai.

 

Ông Lưu Bình Nhưỡng – Phó Ban Dân nguyện của Quốc hội và đoàn công tác kiểm tra bếp ăn tập thể của các em học sinh trường PTDTBT, TH&THCS xã Dế Xu Phình.

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự đồng lòng, tinh thần sẻ chia của đoàn và từng cá nhân đối với người nghèo và các em học sinh của huyện, đồng thời mong muốn đoàn và các nhà hảo tâm tiếp tục vận động các nguồn hỗ trợ để hỗ trợ huyện trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và các đơn vị trường trên địa bàn trong thời gian tới, góp phần giúp huyện sớm hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra cho nhiệm kỳ 2020 – 2025, cũng như công tác xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới của địa phương trong thời gian tới.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 05/3/2021

chương trình phát thanh 04.03.2021

Chương trình phát thanh 03/3/2021