• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Yên Bái tiếp xúc cử tri huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 04/10/2021 10:05:00 SA
Lượt đọc: 1117

 Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, ngày 02/10/2021, tại xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Yên Bái, đơn vị bầu cử số 2 gồm các đại biểu: ông Nguyễn Quốc Luận – Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Yên Bái; bà Khang Thị Mào – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mù Cang Chải đã có cuộc tiếp xúc với cử tri các xã khu 2.  Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Giàng A Tông - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; về phía huyện có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các ngành của huyện và cử tri các xã khu 2.

 

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

            Sau khi nghe đại diện đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo với cử tri về nội dung chương trình Kỳ họp thứ 2, khóa XV và hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ nhất đến nay, cử tri huyện Mù Cang Chải đánh giá cao nội dung chương trình kỳ họp và hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, cử tri xã Púng Luông, La Pán Tẩn đề nghị Đảng, Nhà nước và tỉnh Yên Bái tiếp tục có các chính sách hỗ trợ người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa phát triển sản xuất nông lâm nghiệp; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và kéo điện lưới quốc gia đến các thôn bản chưa có điện, những thôn bản quá xa, ít dân thì hỗ trợ cấp điện năng lượng mặt trời. Cử tri xã Nậm Khắt, Dế Xu Phình đề nghị đối với trường không phải là Trường Phổ thông dân tộc bán trú nhưng có học sinh bán trú đề nghị có cơ chế hỗ trợ kinh phí thuê nhân viên nấu ăn cho học sinh; đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian hỗ trợ các chính sách đang hưởng với mức bằng 50 % từ 1 - 2  năm sau khi xã Nậm Khắt đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Đoàn đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến cử tri Mù Cang Chải.

Cử tri cũng kiến nghị Quốc hội sớm xem xét phê duyệt quy hoạch sử dụng đất và điều chỉnh mục đích sử dụng đất đối với diện tích rừng phòng hộ, rừng sản xuất sang làm đất ở, đất xây dựng cơ sở hạ tầng; nâng định mức cho vay đối với chương trình sản xuất kinh doanh dành cho hộ nghèo từ 50 triệu lên ít nhất lên 100 triệu và nâng thời hạn cho vay từ 24 tháng lên 60 tháng.

 

Cử tri huyện Mù Cang Chải có ý kiến đề xuất.

            Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Nguyễn Quốc Luận – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cử tri trong huyện đã dành cho đoàn, đồng thời tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri huyện Mù Cang Chải. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp và chuyển tới Quốc hội trong Kỳ họp tới. Cũng tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Yên Bái Nguyễn Quốc Luận đã thông tin tới cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn cả nước và của tỉnh Yên Bái.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.5.2022

chương trình phát thanh 27.5.2022

chương trình phát thanh 26.5.2022