• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Yên Bái tiếp xúc cử tri huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 04/10/2021 10:05:00 SA
Lượt đọc: 183

 Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, ngày 02/10/2021, tại xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Yên Bái, đơn vị bầu cử số 2 gồm các đại biểu: ông Nguyễn Quốc Luận – Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Yên Bái; bà Khang Thị Mào – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mù Cang Chải đã có cuộc tiếp xúc với cử tri các xã khu 2.  Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Giàng A Tông - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; về phía huyện có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các ngành của huyện và cử tri các xã khu 2.

 

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

            Sau khi nghe đại diện đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo với cử tri về nội dung chương trình Kỳ họp thứ 2, khóa XV và hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ nhất đến nay, cử tri huyện Mù Cang Chải đánh giá cao nội dung chương trình kỳ họp và hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, cử tri xã Púng Luông, La Pán Tẩn đề nghị Đảng, Nhà nước và tỉnh Yên Bái tiếp tục có các chính sách hỗ trợ người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa phát triển sản xuất nông lâm nghiệp; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và kéo điện lưới quốc gia đến các thôn bản chưa có điện, những thôn bản quá xa, ít dân thì hỗ trợ cấp điện năng lượng mặt trời. Cử tri xã Nậm Khắt, Dế Xu Phình đề nghị đối với trường không phải là Trường Phổ thông dân tộc bán trú nhưng có học sinh bán trú đề nghị có cơ chế hỗ trợ kinh phí thuê nhân viên nấu ăn cho học sinh; đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian hỗ trợ các chính sách đang hưởng với mức bằng 50 % từ 1 - 2  năm sau khi xã Nậm Khắt đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Đoàn đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến cử tri Mù Cang Chải.

Cử tri cũng kiến nghị Quốc hội sớm xem xét phê duyệt quy hoạch sử dụng đất và điều chỉnh mục đích sử dụng đất đối với diện tích rừng phòng hộ, rừng sản xuất sang làm đất ở, đất xây dựng cơ sở hạ tầng; nâng định mức cho vay đối với chương trình sản xuất kinh doanh dành cho hộ nghèo từ 50 triệu lên ít nhất lên 100 triệu và nâng thời hạn cho vay từ 24 tháng lên 60 tháng.

 

Cử tri huyện Mù Cang Chải có ý kiến đề xuất.

            Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Nguyễn Quốc Luận – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cử tri trong huyện đã dành cho đoàn, đồng thời tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri huyện Mù Cang Chải. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp và chuyển tới Quốc hội trong Kỳ họp tới. Cũng tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Yên Bái Nguyễn Quốc Luận đã thông tin tới cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn cả nước và của tỉnh Yên Bái.

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Mù Cang Chải chiến dịch tiêm phòng vắc xin cho trẻ từ 12 – 17 tuổi.
 • Vụ Văn hóa Dân tộc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với sở Văn hóa thể thao và huyện Mù Cang Chải mở lớp tập huấn Bảo tồn, truyền nghề thủ công truyền thống.
 • Nhân dân bản Trống Là xã Hồ Bốn sau ngày đón công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới
 • Huyện Mù Cang Chải tham dự Hội nghị Văn hóa toàn quốc trực tuyến triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ 13 của Đảng.
 • MÙ CANG CHẢI NÂNG CAO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
 • Phòng Giáo dục và Đào taoh huyện tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng cho trẻ mẫu giáo” theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, tổ chức hoạt động cho trẻ 5 tuổi tiếp cận liên thông với cấp tiểu học năm học 2021- 2022.
 • Tưởng niệm nạn nhân Covid-19: Nén tâm hương cho người nằm xuống
 • Xã Hồ Bốn ra mắt bản đạt chuẩn nông thôn mới
 • Bí thư huyện ủy Nông Việt Yên chúc mừng phòng giáo dục nhân kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam.
 • Trường PTDTBT, TH Xéo Dì Hồ và trường Mầm non Xéo Dì Hồ tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
 • 1-10 of 2532<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 27.11.2021

  chương trình phát thanh 26.11.2021

  chương trình phát thanh 25.11.2021