• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đánh giá rút kinh nghiệm sau bầu cử

Ngày xuất bản: 26/05/2021 1:45:00 CH
Lượt đọc: 993

 Ngay sau khi kết thúc cuộc bầu cử, chiều ngày 24/5/2021, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Mồ Dề, đơn vị bầu cử số 4 của huyện Mù cang Chải tổ chức hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm công tác bầu cử đối với 2 xã Mồ Dề và Chế Cu Nha. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đào Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, Tổ trưởng đơn vị bầu cử số 4; các đồng chí là thành viên tổ bầu cử; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được Huyện ủy phân công giúp các tổ bầu cử; Ủy ban bầu cử và các đồng chí tổ trưởng các tổ bầu cử của 2 xã Mồ Dề và Chế Cu Nha.

Sau khi quán triệt mục đích, yêu cầu của hội nghị, đã có nhiều ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được Huyện ủy phân công giúp các tổ bầu cử, các ý kiến phát biểu của lãnh đạo 2 xã về công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử trên địa bàn 2 xã thuộc đơn vị bầu cử số 4 và đánh giá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội kháo XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn 2 xã thành công tốt đẹp. Có được kết quả đó thể hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo một cách toàn diện, quyết liệt, sâu sát, nhất là chuẩn bị tốt phương án cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đảm bảo an toàn cho cử tri và người làm công tác bầu cử. Cuộc bầu cử diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, cử tri hăng hái đi bầu cử đông đủ ngay sau khi khai mạc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 100%.

                              

 Bên cạnh đó các thành viên trong Ban bầu cử đơn vị số 4 cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần phải rút kinh nghiệm từ công tác chuẩn bị như trang trí, khánh tiết, băng zôn khẩu hiểu, bên ngoài, bên trong khu vực bỏ phiếu, cũng như việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử chưa trang sự trang trọng, thiếu sự sáng tạo. Công tác nắm bắt, tuyên truyền, vận động cử tri đi bầu cử chưa còn hạn chế, cho nên đến ngày bầu cử vẫn có cử tri đi rừng, có trường hợp để mất thẻ cử tri, tổ bầu cử lại phát lại thẻ cử tri; chưa quan tâm đến việc bố trí lực lượng vòng ngoài để hướng dẫn cử tri; một số thành viên trong tổ bầu cử chưa nắm được chức năng, nhiệm vụ của mình nên còn lúng túng trong khi phối hợp thực hiện nhiệm vụ.

                        

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị đồng chí Đào Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, tổ trưởng đơn vị bầu cử số 4 đã ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong đơn vị bầu cử của huyện của xã, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành được Huyện ủy phân công giúp các tổ bầu cử, nhất là kết quả đạt được trong công tác bầu cử tại 2 xã Mồ Dề và Chế Cu Nha diễn ra trang trọng, an toàn, đúng quy định. Cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 100%, ngày bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu (Mồ Dề có 5 đơn vị bầu cử với 8 khu vực bỏ phiếu; Chế Cu Nha có 5 đơn vị bầu cử) thật sự là ngày hội của toàn dân.

 Đồng chí nhấn mạnh thêm một số hạn chế nhất là công tác tuyên truyền, công tác trang trí khánh tiết, công tác nắm bắt tình hình thực tiễn tại các đơn vị bầu cử, công tác kiểm tra, giám sát còn hạn chế, vấn đề này cần phải rút kinh nghiệm để khi tổ chức sự kiện chính trị trọng đại cần phải chuẩn bị thật chú đáo, hạn chế tối thiếu những tình tiết dù là nhỏ nhất, không chủ quan, lờ là. Một số việc cần phải tập trung làm ngay đối với 2 xã là khẩn trương tổng hợp kết quả bầu cử, hoàn chỉnh hồ sơ liên quan đến bầu cử báo cáo Ủy ban bầu cử huyện đúng thời gian quy định. Tiếp tục làm tốt công tác nắm bắt tình hình trong nhân dân sau bầu cử. Triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 13-KH/HU ngày 26/12/2020 của Huyện ủy thực hiện Chương trình hành động số 18 của Tỉnh ủy Yên Bái về lãnh đạo nhiệm vụ chính trị năm 2021. Trước mắt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất gieo cấy 100% diện tích lúa vụ mùa, chăm sóc cây ngô và hoa màu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; công tác phòng, chống thiên tai bão lũ; việc triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Đồng thời rà soát kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, tổ chức tốt hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

                                               Gia Nghĩa - BTG Huyện ủy

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 06.12.2021

chương trình phát thanh 04.12.2021

chương trình phát thanh 03.12.2021