• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đảng ủy Thị trấn Mù Cang Chải tổng kết nhiệm vụ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Ngày xuất bản: 07/01/2023 4:52:00 CH
Lượt đọc: 2617

 Sáng ngày mùng 7/01/2023, Đảng ủy Thị trấn Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền thị trấn và đông đảo cán bộ, đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn.

 

Đảng ủy thị trấn tặng giấy khen cho các đồng chí đảng viên sinh hoạt tại nơi cư trú có thành tích xuất sắc.

Trong năm 2022 mặc dù dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn thị trấn diễn biến phức tạp, trên 70 % dân số của thị trấn trong độ tuổi độ lao động mắc bệnh đã bị ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, việc làm, thu nhập của Nhân dân, tác động lớn đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ - du lịch. Song được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Thường trực Huyện ủy, Đảng ủy Thị trấn đã kịp thời ban hành Kế hoạch về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 theo đúng Kế hoạch số 64 -KH/HU 21/12/2021 của Huyện ủy. Tính đến 31/12/2022, Thị trấn đã thực hiện hoàn thành 30/30 chỉ tiêu trong đó 17 chỉ tiêu vượt so với kế hoạch, nhiều chỉ tiêu tăng cao như: Thu hút khách du lịch vào địa bàn, tạo việc làm mới tại chỗ cho người lao động, thu ngân sách đạt 1 tỷ 786 triệu đồng, đạt 148%, vượt 586 triệu đồng so với chỉ tiêu giao đầu năm; tỷ lệ cán bộ, đảng viên thực hiện trách nhiệm nêu gương tốt đạt 96%, các cơ sở kinh doanh đã đầu tư xây mới cơ sở lưu trú, nâng cao chất lượng đào tạo nghề.....Chỉ đạo Nhân dân chủ động tu sửa dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, đến nay thị trấn có 87 cơ sở, hộ kinh doanh lưu trú khách du lịch (tăng 22 cơ sở so với cùng kỳ); Nhân dân tích cực sản xuất vụ 3 bằng các loại cây rau, màu ngắn ngày thu được kết quả cao, kịp khung lịch thời vụ; Quốc phòng - An ninh được đảm bảo, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn, tổ chức diễn tập trong khu vực phòng thủ của huyện đạt loại giỏi; đời sống của Nhân dân được ổn định, nhiều hộ kinh doanh du lịch có thu nhập trên 300 triệu đồng/năm. Cùng với đó đẩy mạnh tuyên truyền, chỉ đạo Nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng đô thị văn minh”; việc huy động Nhân dân định kỳ vệ sinh đường phố, đường ngõ xóm, trồng, chăm sóc cây cảnh quan dần đi vào nề nếp, bộ mặt đô thị của thị trấn thay đổi rõ rệt so với cùng kỳ. Tăng cường kiểm tra, các hộ san tạo mặt bằng theo quy định và xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm đất, xây dựng nhà ở riêng lẻ trái phép. Công tác phòng dịch Covid-19 được chỉ đạo bài bản, đồng bộ từ khâu tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch và điều trị cho bệnh nhân; sản lượng lương thực có hạt ước đạt 296,6 tấn; tổng đàn gia súc chính đạt 1.179 con; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 54 tỷ đồng, thành lập mới 8 tổ hợp tác, 14 hợp tác xã, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 94%... 

 

Các đồng chí lãnh đạo UBND thị trấn tặng giấy khen của huyện cho cán bộ, công chức, viên chức Thị trấn

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận và đề ra các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế chính trị cho năm 2023.

Thay mặt Huyện ủy đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Thị trấn đã được trong công tác phát triển kinh tế chính trị năm 2022. Đồng chí cũng đã chỉ ra những hạn chế tồn tại mà Đảng bộ Thị trấn gặp phải trong năm. Đồng thời mong muốn Đảng ủy Thị trấn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được tiếp tục lãnh chỉ đạo cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế của Thị trấn trong năm 2023, góp phần giúp huyện thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhiệm vụ trước mắt tập trung chỉ đạo các ngành phối hợp rà soát kiểm tra và làm tốt công tác chăm lo tết cho người nghèo, cùng với đó phối hợp với các cơ quan chuyên môn và các xã khu 3 tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết an toàn, tiết kiệm và lành mạnh, tạo không khí vui xuân đón tết cho Nhân dân trên địa bàn.

 

 

 

Một hình ảnh lãnh đạo Thị trấn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Kết thúc hội nghị, Đảng ủy và UBND Thị trấn đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022 và trao quà tết cho các hộ gia đình, người cao tuổi trên địa bàn Thị trấn. Cùng với đó phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua tới các ngành đoàn thể, các chi, đảng bộ trực thuộc và cán bộ, đảng viên của Thị trấn trong năm 2023.

A Lù

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 18.06.2024

chương trình phát thanh 17.06.2024

chương trình phát thanh 15.06.2024