• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đảng ủy cơ quan Đảng - Đoàn thể triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày xuất bản: 04/01/2023 4:52:00 CH
Lượt đọc: 3007

 Chiều ngày 4/01/2023, Cơ quan Đảng - Đoàn thể đã tổ chức Hội nghị tổng kết Đảng ủy năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Cơ quan Đảng - Đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo trong Thường vụ Huyện ủy và đông đủ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. 

 Toàn cảnh Tổng kết Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể huyện

Hiện nay, Đảng bộ khối Đảng – Đoàn thể có 5 chi bộ với 50 đảng viên. Với chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ khối Đảng - Đoàn thể là cơ quan tham mưu trực tiếp cho Huyện uỷ trên các lĩnh vực, đặc biệt là công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Ngay từ đầu năm 2022 các chi bộ trong Đảng bộ đã tích cực tham mưu cho Huyện ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Các Ban xây dựng Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội đã chủ động tham mưu cho BCH, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục lý luận, chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Theo đó, Đảng bộ luôn đoàn kết, thống nhất, chỉ đạo tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận và văn bản của cấp trên đến cán bộ, đảng viên, công chức trong cơ quan, đơn vị. 100% cán bộ, đảng viên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không có đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng, nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị và nơi cư trú. Các chi bộ, cơ quan, đơn vị trực thuộc đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể về thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

 Đại biểu tham dự hội nghị

 Duy trì triển khai thực hiện tốt 37 mô hình, điển hình tiên tiến về học tập và làm theo Bác. Chỉ đạo tổ chức cho cán bộ, đảng viên các chi bộ học tập nghiêm túc chuyên đề năm 2022 của Tỉnh ủy ủy “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước” thông qua tổ chức họp cơ quan, sinh hoạt chi bộ về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa”. Tích cực tham gia thực hiện mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” gắn với thực hiện các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên tại cơ sở. Trong năm đã chức được trên 60 buổi thực hiện mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” với trên 580 lượt cán bộ, đảng viên, công chức trong Đảng bộ tham gia.

Cùng với đó, Chỉ đạo tổ chức mở 09 lớp bồi dưỡng cho 422 học viên’; mở 14 lớp bồi dưỡng chính trị hè cho tổng số 1.296/1.224 đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên chức ngành giáo dục, đạt tỷ lệ trên 94%. Công tác cải cách hành chính công, tiếp nhận công dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân. Trong năm 2022, tiếp nhận tổng số 86.083 hồ sơ, đã giải quyết 86.053 hồ sơ, đang giải quyết trong hạn 30 hồ sơ, theo đánh giá có 100% lượt đánh giá hài lòng và rất hài lòng. Đảng ủy đã chỉ đạo UBKT Đảng ủy xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý những đảng viên, tổ chức Đảng khi có vi phạm. Duy trì hoạt động của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy theo quy chế, thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo với cấp ủy và Ủy ban kiểm tra Huyện ủy. Trong năm đã chỉ đạo cấp ủy các cấp tiến hành được 47 cuộc kiểm tra, giám sát của 47 Đảng bộ, chi bộ với 163 đảng viên. Tác phong, thái độ và giờ giấc làm việc, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan được nâng lên. Đảng bộ khối Đảng - Đoàn thể được xếp loại Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nghi nhận và đánh giá cao về những kết quả Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2023 đó là: Năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng và bức phá để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Theo đó, đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể cần nêu cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân cùng nhau đoàn kết, cố gắng, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế. Quan tâm đến công tác chuyển đổi số; mỗi chi bộ cần nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện học tập, nâng cao năng lực trong xử lý công việc, thường xuyên trau dồi kiến thức, chuyên môn cho bản thân để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tích cực đổi mới phương pháp làm việc, cần có tư duy, đổi mới, sáng tạo…Tiên phong gương mẫu trong các phong trào thi đua. Đặc biệt là quan tâm, chú trọng đến việc quảng bá về hình ảnh, con người và mảnh đất quê hương Mù Cang Chải đến với bạn bè trong nước và Quốc tế, nhằm đưa huyện Mù Cang Chải sớm thoát nghèo là huyện du lịch theo hướng “Xanh, bản sắc, an toàn và thân thiện”.

Nhân dịp này, Đảng bộ khối Đảng – Đoàn thể đã tặng giấy khen cho 7 đảng viên và 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 18.06.2024

chương trình phát thanh 17.06.2024

chương trình phát thanh 15.06.2024