• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đảng bộ xã Nậm Khắt tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ mới 2020 - 2025.

Ngày xuất bản: 18/05/2020 4:21:00 CH
Lượt đọc: 4475

  

Với chủ đề “Phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, tập trung mọi nguồn lực quyết tâm Xây dựng xã Nậm Khắt trở thành xã nông thôn mới. Trong thời hai ngày 17 và 18/5/2020, Đảng bộ xã Nậm Khắt đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Phạm Văn Quynh – UVBTV Huyện uỷ, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện, đồng chí Đặng Tuấn Hùng – UVBTV Huyện uỷ, Thủ trưởng Cơ quan Thanh tra - Kiểm tra huyện, lãnh đạo các cơ quan giúp đỡ phụ trách xã. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó chánh Văn phòng Tỉnh uỷ, cơ quan giúp đỡ xã Nậm Khắt và gần 140 đại biểu chính thức được lựa chọn từ  các Chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ xã Nậm Khắt.

 

Toàn càn cảnh Đại hội Đảng bộ xã Nậm Khắt lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ xã Nậm Khắt hiện có 179 đảng viên sinh hoạt tại 12 Chi bộ. Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp để triển khai tới cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Nhờ đó, các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V nhiệm kỳ 2015 – 2020 đều thực hiện đạt và vượt so với Nghị quyết, cụ thể về sản xuất nông nghiệp, sản lượng lương thực đạt gần 134,8%; tổng đàn gia súc đạt 127% so với Nghị quyết; công tác xây dựng nông thới đạt 12/19 tiêu chí và phấn đấu 2 bản Nậm Khắt và Làng Sang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020; công tác giảm nghèo luôn được chú trọng và đầu tư; về giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm; công tác quốc phòng an ninh luôn ổn định. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 56 đảng viên mới, đạt 160 % so với nghị quyết.

 

Đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại Đại hội các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu nêu lên những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới, như: tình hình an ninh trật tự, tình trạng tảo hôn, sinh con thứ 3, xây dưng gia đình văn hoá; công tác giáo dục, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân công tác xây dựng nông thôn mới; bảo vệ môi trường trên địa bàn…đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nậm Khắt đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 đó là: Đảng bộ xã Nậm Khắt cần làm tốt công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên nhằm nâng cao nhận thức về vai trò lãnh đạo của Đảng, nhất là các Chi bộ cơ sở, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, Mặt trận tổ quốc, HĐND và các đoàn thể chính trị xã hội về công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; phát huy lợi thế của địa phương xây dựng các mô hình về phát triển kinh tế cho nhân dân, nhất là mô hình chăn nuôi, du lịch cộng đồng Homestay; chú trọng công tác xây dựng nông thôn mới, đặc biệt quan tâm đến 2 bản Nậm Khắt và Làng Sang được làm điểm và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới năm 2020; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác huy động học sinh ra lớp, xây dựng chuẩn quốc gia; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân về xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, nhất là tình trạng tảo hôn, sinh con thứ 3; chú trọng làm tốt công tác quốc phòng an ninh trên địa bàn, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống thiên tai trên địa bàn....

 

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng đoàn công tác của huyện đã tặng bức ảnh chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh và bó hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội Đảng bộ xã.

 

Nhân dịp này các cơ quan phụ trách, giúp đỡ xã cũng đã tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với Đảng bộ xã Nậm Khắt

 

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khoá mới

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ xã Nậm Khắt đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu được 12 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, 7 đại biểu đi dự Đại hội, đại biểu Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó 01 đại biểu dự khuyết, Đại hội cũng đã bầu được Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, đồng chí Chang Thế Sửu -Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 Đại hội đã đưa ra 28 chỉ tiêu để thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các đại biểu đã biểu quyết, thống nhất cao về các chỉ tiểu, nghị quyết trên./.

A Cớ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 10.04.2021

chương trình phát thanh 09.04.2021

chương trình phát thanh 08.04.2021