• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đảng bộ xã Mồ Dề đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày xuất bản: 12/05/2020 2:52:00 CH
Lượt đọc: 3931

 Sáng ngày 12/5/2020,Đảng bộ xã Mồ Dề đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Thị Thu Thủy- Uỷ biên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã và 135 đảng viên chính thức cũng về dự Đại hội.

Đại hội Đảng bộ xã Mồ Dề nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Mồ Dề đã thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, nhất là Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong 5 năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn về thời tiết; thiên tai, mưa lũ, hạn hán đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế văn hoá xã hội của địa phương. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời sâu sắc của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện và sự giúp đỡ của các bạn, ngành, đoàn thể, các ngành chuyên môn của huyện. Đặc biệt là sự nỗ lực, đoàn kết của cả hệ thống chính trị trong toàn đảng bộ, Đảng bộ xã Mồ Dề đã đạt được nhiều thành tích nổi bật đó là. Đảng bộ đã hoàn thành 18/21 chỉ tiêu, trong đó có 11 chỉ tiêu vượt, 7 chỉ tiêu đạt một số chỉ tiêu đạt cao như: Tổng lương thực có hạt đạt 770,9 tấn so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đạt 9,87%, tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 97,14 %. 

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Mồ Dề đã vận động nhân dân làm được 569 nhà tiêu hợp vệ sinh, 100 % các hộ gia đình chăn nuôi đều có chuồng trại nuôi nhốt gia súc, vận động nhân dân tham gia đóng góp ngày công làm nhà dột nát cho 25 hộ; huy động các tổ chức cá nhân và nhân dân trên địa bàn đóng góp 431 triệu 430 nghìn đồng mua vật liệu và huy động 3.229 ngày công thực hiện bê tông hoá 5.724 m đường giao thông nội bản. Hiện nay xã đạt 8/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm chú trọng; quốc phòng an ninh trên địa bàn luôn được giữ vững.

Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Mồ Dề đã thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của đảng sâu rộng đến cán bộ, Đảng viên, nhất là Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về “ tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, nhũng biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Trong nhiệm kỳ Đảng bộ xã Mồ Dề đã kết nạp mói được 55 Đảng viên nâng tổng số Đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 161 Đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận, dân chủ ở cơ sở luôn được Đảng bộ quan tâm chú trọng và tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. 

Đồng chí Giàng A Vừ - Chủ tịch HĐND huyện tặng quà Ban chấp hành khóa mới

Tại đại hội các đại biểu về dự đã có nhiều ý tham luận vào bản dự thảo báo chính trị và thẳng thắn chỉ ra như tồn tại yếu kém, đồng thời đề ra những giải pháp thiết thực cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ xã Mồ Dề đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Đảng bộ xã Mồ Dề cần phát huy tốt những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và cần triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như. Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ Đảng viên; cần đổi mới nội dung phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng phải kết hợp chặt chẽ với xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, Đảng viên; về phát triển kinh tế xã cần tập trung tranh thủ nguồn lực đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn kết nối giữa một số khu vực trong xã và các xã lân cận khác vừa phục vụ dân sinh vừa thu hút phát triển du lịch. Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, mời gọi thu hút đầu tư phát triển du lịch tại các điểm như: Thác mơ; Móng ngựa; rừng trúc...tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp một cách hiệu quả. Cần nghiên cứu phát triển một số cây dược liệu có giá trị kinh tế như; Đẳng sâm, Sâm Ngọc linh, đương quy và một số loại cây đã phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương như là gừng, y dĩ ...Chú trọng phát triển các giống bản địa có giá trị hàng hoá như trâu, lợn đen, gà đen, dê và mật ong. Cần quan tâm, đầu tư nâng cao đời sống văn hoá xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới; xây dựng nếp sống văn minh gắn với phát huy, bảo tồn giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc, phục vụ du lịch. Tăng cường triển khai các giải pháp giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các đại biểu tham gia nghĩa vụ bầu cử tại đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao đại hội Đảng bộ xã Mồ Dề đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu được 10 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng chí Mùa A Dờ được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu tái đắc cử giữ chức Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 7 đại biểu, trong đó 1 dại biểu dự khuyết. 100 % các đại biểu về dự đại hội đã biểu quyết và nhất trí cao các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 02.03.2021

Chương trình phát thanh 01/3/2021

Chương trình phát thanh 28.2.2021