• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đảng bộ Thị trấn Mù Cang Chải tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ngày xuất bản: 16/05/2020 2:56:00 CH
Lượt đọc: 4592

 Trong 2 ngày 15 và 16/5/2020 Đảng bộ Thị trấn Mù Cang Chải đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, cùng đông đủ đảng viên trong đảng bộ thị trấn.

 

Đảng bộ Thị trấn Mù Cang Chải tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Vũ Tiến Đức đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ thị trấn Mù Cang Chải đã đạt được đó là: Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thị trấn đã khắc phục mọi khó khăn, tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng các cấp. 19/19 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội khoá V của Đảng bộ thị trấn đề ra đều đạt và vượt, trong đó có 13 chỉ tiêu đạt, còn lại đều vượt. Kinh tế duy trì tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục được quan tâm và chuyển dịch đúng hướng, giảm dần tỷ trọng nông, lâm nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Sản xuất nông lâm nghiệp phát triển khá đa dạng và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đưa giống mới có năng suất chất lượng cao kết hợp với áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất, nhờ đó tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 457 tấn tăng 129 tấn so với năm 2015. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng năm 2019 đạt 70 tấn đạt 100% nghị quyết. Giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng đạt 27,2 tỷ đồng tăng 26 tỷ đồng so với năm 2015 đạt trên 2.260%. Trong nhiệm kỳ, thành lập mới 01 doanh nghiệp, 05 Hợp tác xã và 25 tổ hợp tác đạt 108% so với kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hoá; dịch vụ thương mại đạt 105 tỷ đồng, tăng 70 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ, đạt 367% so với nghị quyết. Hoạt động du lịch được quan tâm đầu tư và có nhiều khởi sắc, mô hình du lịch cộng đồng đã phát huy được những kết quả đáng khích lệ, ngày càng thu hút được đông đảo du khách đến nghỉ dưỡng, tham quan. Hoạt động du lịch đã mang lại thu nhập ổn định cho người dân từ 100-300 triệu đồng/hộ/năm. Thu cân đối ngân sách đạt gần 1,3 tỷ đồng năm 2019 đạt 181% so với nghị quyết.

Chất lượng giáo dục và đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực, việc huy động học sinh đến trường và duy trì số lượng học sinh đảm bảo từ 99-100%; tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm đạt từ 45% trở lên. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm và thực hiện tốt. Hàng năm, chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp giảm nghèo nhanh và bền vững, tỷ lệ hộ nghèo của thị trấn hiện còn 18 hộ tương đương 2,1%. Các hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục thể thao có sự chuyển biến mạnh mẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân; 90% tổ dân phố, 85% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hoá.

Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được triển khai quyết liệt và hiệu quả.

Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị không ngừng được củng cố kiện toàn, nhân dân tin tưởng vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đã giúp cho đảng bộ, chính quyền thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Về một số tồn tại, hạn chế đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ rõ: trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ thị trấn có nội dung chưa theo kịp yêu cầu của sự phát triển, thiếu khát vọng vươn lên, có việc còn trì trệ, ỷ lại vào cấp trên, thiếu biện pháp thực hiện, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của bộ máy chính quyền trên một số lĩnh vực còn yếu. Chưa thực sự quan tâm sâu sắc đến phát triển các thành phần kinh tế, chưa quan tâm phát triển mở rộng hệ thống cơ sở kinh doanh dịch vụ, các cơ sở hiện có nhỏ lẻ chưa khẳng định được uy tín chất lượng.

Về một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Vũ Tiến Đức nhấn mạnh: Đảng bộ thị trấn Mù Cang Chải cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, chú trọng đổi mới nâng cao chất lượng học tập Nghị quyết, đấu tranh phòng chống “tự diễn biến” “tự chuyển hoá” trong nội bộ, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương công vụ, xử lý đến cùng các sai phạm; Đảng bộ thị trấn cần đặt ra các mục tiêu giải pháp cụ thể, bám sát định hướng quy hoạch phát triển của huyện gắn với điều kiện thực tiễn của địa phương, trong đó chủ động phối hợp với các ngành chuyên môn đề xuất điều chỉnh quy hoạch mở rộng thị trấn về phía tây và vùng phụ cận. Đẩy mạnh phát triển các thành phần kinh tế, trọng tâm phát triển là kinh tế tư nhân, các hợp tác xã, tổ hợp tác kinh tế, khuyến khích phát triển mạnh và đa dạng các loại hình dịch vụ phục vụ phát triển du lịch. Khai thác tốt các tiềm năng thúc đẩy phát triển du lịch, trên cơ sở quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của huyện, quy hoạch chi tiết các điểm du lịch dịch vụ vui chơi, giải trí, xây dựng thị trấn Mù Cang Chải thành điểm du lịch Xanh, là điểm đến Bản sắc, An toàn, Thân thiện.

Quan tâm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân, thay đổi tư duy trong làm kinh tế, xây dựng nếp sống đô thị văn minh, bảo vệ cảnh quan môi trường sống, gắn với phát huy, bảo tồn giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc. Tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng mỗi nhà trường mỗi lớp học trên địa bàn thị trấn thực sự là “nhà trường lớp học hạnh phúc”. Củng cố nâng cao chất lượng của lực lượng dân quân tự vệ, công an thị trấn để làm nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng và thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phát huy vai trò của bí thư chi bộ, tổ trưởng, người có uy tín; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời có hiệu quả những vấn đề về an ninh trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Đại hội

Cũng tại đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh chúc mừng thành công của Đại hội Đảng bộ thị trấn Mù Cang Chải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ thị trấn.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ thị trấn Khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm cao Đại hội Đảng bộ thị trấn Mù Cang Chải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu được 11 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, đồng chí Nguyễn Thành Nho tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ, các đồng chí Trịnh Thế Bình và Đỗ Công Chúng được bầu giữ chức Phó Bí thư Đảng bộ. Đại hội cũng đã bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên với 07 đại biểu, trong đó 01 đại biểu dự khuyết.

 

100% đảng viên về dự Đại hội biểu quyết thông qua các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội.

Với phương châm hành động “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển”. Đại hội lần thứ VI của Đảng bộ thị trấn Mù Cang Chải đã đề ra 25 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có 08 chỉ tiêu về kinh tế, 16 chỉ tiêu về xã hội, môi trường và 01 chỉ tiêu về Xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể. 100% đảng viên về dự đại hội đã biểu quyết nhất trí cao với các chỉ tiêu được Đại hội đề ra cho nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

                                                                                                                     Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.04.2021

chương trình phát thanh 19.4.2021

chương trình phát thanh 17.04.2021