• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đại tá Trần Công Ứng – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái kiểm tra công tác bầu cử và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 20/05/2021 1:58:00 CH
Lượt đọc: 606

 Trong thời gian 2 ngày 19 và 20/5/2021, Đồng chí Trần Công Ứng – Ủy viên BTV tỉnh ủy - Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái đã đến kiểm tra công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Cùng đi có lãnh đạo Ban Tổ chức, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Trọng Khang – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là thành viên HĐBC và UBBC huyện.

 

Đại tá Trần Công Ứng – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra tại khu cách ly y tế xã Púng Luông.

Trước khi diễn ra buổi làm việc với huyện Đại tá Trần Công Ứng đã đến kiểm tra thực tế tại khu cách ly tập trung ở Trường THCS &THPT Púng Luông, xã Púng Luông qua đó cho thấy huyện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đi vào hoạt động đảm bảo cách ly tập trung cho 150 người. Đồng thời huyện Mù Cang Chải cũng thành lập thêm 4 khu cách ly y tế trên địa bàn cho 4 khu, mỗi khu đảm bảo cách ly cho 1000 người.

 

Đại tá Trần Công Ứng – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra khu vực bỏ phiếu thị tứ Ngã Ba Kim xã Púng Luông.

Đại tá Trần Công Ứng và đoàn còn đến kiểm tra cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị cho bầu cử  tại các khu vực bỏ phiếu của các xã Púng Luông, Nậm Khắt và Chế Cu Nha. Qua kiểm tra hầu hết các xã đã đã hoàn thành việc niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn. Ngoài ra còn niêm yết công bố danh sách cử tri tham gia bầu cử theo đúng luật định để người dân theo dõi. Các điều kiện cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền bầu cử như: Danh sách, tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; hỏi đáp về luật bầu cử; quy trình bầu cử; quyền và nghĩa vụ của cử tri khi tham gia bầu cử đều được các địa phương chú trọng quan tâm, tạo điều kiền cho cử tri hiểu rõ tầm quan trọng và phát huy tinh thần dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm về quyền và nghĩa vụ của mình. Cùng với đó các địa phương và huyện cũng đảm bảo các tình huống an ninh trật tự, các biện pháp tăng cường chống dịch bệnh Covid 19 tại khu vực bầu cử như; có dung dịch rửa tay, sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, phân chia vị trí giữ khoảng cách cho cử tri khi tham gia bầu cử.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên – Phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của tỉnh.

Làm việc với Hội đồng bầu cử huyện đoàn công tác đã được nghe báo cáo nhanh về công tác bầu cử, qua đó toàn huyện có tổng số 36.977 cử tri tham gia bỏ phiếu ở 7 đơn vị bầu cử cấp huyện với 54 ứng cử viên và 68 đơn vị bầu cử cấp xã với 498 ứng cử viên cùng 92 khu vực bỏ phiếu. Công tác tổ chức các hội nghị hiệp thương được Ủy ban MTTQ huyện tiến hành theo đúng quy định để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời có các phương án bảo vệ các điểm bầu cử và phòng, chống dịch để cuộc bầu cử diễn ra một cách an toàn và thực sự là ngày hội của cử tri.

 

Đại tá Trần Công Ứng – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc Đại tá Trần Công Ứng – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của huyện Mù Cang Chải. Đồng thời yêu cầu huyện Mù Cang Chải cần tiếp tục chủ động trong công tác thông tin tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường kiểm tra, giám sát về công tác bầu cử; các lực lượng Công an, Quân sự có phương án bảo vệ trật tự trị an tại các điểm bỏ phiếu và kịp thời xử lý các tình huống; vận động cử tri đi bỏ phiếu bầu cử đủ số lượng, bầu được người tiêu biểu có đức, có tài; quan tâm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong suốt quá trình diễn ra bầu cử, để cuộc bầu cử trên địa bàn được an toàn, thực sự là ngày hội lớn cho cử tri trong toàn huyện.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 06.12.2021

chương trình phát thanh 04.12.2021

chương trình phát thanh 03.12.2021