• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đại tá Trần Công Ứng – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo bầu cử tại huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 23/05/2021 1:35:00 CH
Lượt đọc: 741

 Sáng ngày 23/5, đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dự khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại tại đơn vị bầu cử số 4 Thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải và kiểm tra công tác bầu cử tại một số địa điểm trên địa bàn huyện. Tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 4 còn có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, cùng lực lượng vũ trang và đông đảo cử tri của tổ dân phố sô 4.

 

 

Đại tá Trần Công Ứng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy bỏ phiếu tại đơn vị bầu cử số 4 thị trấn Mù Cang Chải.

Tại điểm bầu cử số 4 Thị trấn Mù Cang Chải, Đại tá Trần Công Ứng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã cùng 414 cử tri tại đơn vị bầu cử số 4 Thị trấn Mù Cang Chải bỏ lá phiếu đầu tiên để thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri trong việc bầu cử, lựa chọn những đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý trí nguyện vọng của cử tri trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, đây là một trong những khu vực bầu cử được khai mạc sớm nhất trên địa bàn huyện. Sau khi tham gia bỏ phiếu bầu cử tại đơn vị bầu cử số 4 Thị trấn Mù Cang Chải, Đại tá Trần Công Ứng và Hội đồng bầu cử huyện đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại các xã: Hồ Bốn, Khao Mang, Lao Chải, Dế Xu Phình. Qua kiểm tra cho thấy ở các khu vực bỏ phiếu của các xã trên công tác bầu cử được diễn ra an toàn, khẩn trương và đúng theo quy định của pháp luật. Đồng thời các xã đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với cán bộ khu vự bỏ phiếu và các cử tri đến tham gia bỏ phiếu.

 

 

Cử tri các xã khu 4 rửa tay khử khuẩn và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, huyện Mù Cang Chải có trên 37.000 cử tri ở 13 xã và thị trấn, tham gia bầu cử tại 7 đơn vị bầu cử HĐND huyện và 68 đơn vị bầu cử cấp xã, thị trấn của 92 khu vực bỏ phiếu trong toàn huyện.

 

 

 

  

Một số hình ảnh cử tri tham gia ngày hội non sông ở các điểm bầu cử trên địa bàn huyện.

Sau khi kiểm tra tại các khu vực bỏ phiếu, Đại tá Trần Công Ứng yêu cầu huyện cần xác định đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; đồng thời là dịp để cử tri toàn huyện phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân; vì vậy ủy ban bầu cử huyện tiếp tục vận động tuyên truyền để cử tri đi bầu đủ, bầu đúng số lượng đảm bảo hoàn thành công tác bầu cử theo đúng luật, bên cạnh đó cử lực lượng mang các hòm phiếu lưu động đến các phục vụ các cử tri yếu thế, đang trong khu vực cách ly tập trung để mọi cử tri đều được thể hiện quyền và nghĩa vụ của bản thân lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân; đồng thời làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống thiên tai trong suốt quá trình diễn ra bầu cử, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội non sông.

 

 

Đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác bầu cử tại xã Hồ Bốn và kiểm soát người ra vào địa bàn của chốt kiểm soát của tỉnh.

Cũng trong dịch này đồng chí Trần Công ứng – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Hội đồng bầu cử huyện đã đến thăm các cử tri là cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, y bác sĩ, dân quân tự vệ, trực chốt tại chốt kiểm soát xã Hồ Bốn, đây là chốt kiểm soát phòng, chống covid-19 của tỉnh. Tại đây đồng chí đã thăm hỏi động viên sức khỏe các đồng chí trực chốt, đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục khắc phục khó khăn tham gia trực chốt 24/24 để kiểm soát lượng người và phương tiện ra vào địa bàn, góp phần vào công tác phòng, chống dịch của huyện Mù Cang Chải nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 27.11.2021

chương trình phát thanh 26.11.2021

chương trình phát thanh 25.11.2021