• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đại hội Hội Cựu giáo chức huyện Mù Cang Chải lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ngày xuất bản: 26/09/2023 3:08:00 CH
Lượt đọc: 1196

 Sáng ngày 26/9/2023, Hội cựu giáo chức huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Đại hội Cựu giáo chức lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh; về phía huyện có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện, cùng đại biểu các huyện, thị trên địa bàn tỉnh và 80 đại biểu đại diện cho Hội Cựu giáo chức trên địa bàn huyện.

 

Hội Cựu giáo chức tỉnh Yên Bai tặng hoa chúc mừng đại hội.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Cựu giáo chức huyện Mù Cang Chải từ huyện đến các chi hội cơ sở, tập trung tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến hội viên. Tỷ lệ thu hút hội viên là các nhà giáo, viên chức ngành giáo dục và đào tạo nghỉ hưu đạt trên 98%. Hoạt động của Hội Cựu giáo chức đã thực sự có hiệu quả; truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái; hội đã khuyến khích hội viên tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, sức lực, tiền của tham gia các hoạt động, góp một phần nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội và ổn định an ninh, chính trị của địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm của hội là chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên…. Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ (2018-2023) đề ra. Trong nhiệm kỳ hội đã xây dựng và tiếp nhận được 10 triệu vào quỹ khuyến học; kịp thời động viên thăm hỏi hội viên với trên 24 triệu đồng; mừng thọ cho 30 lược hội viên với tổng số tiền 6 triệu đồng; huy động hỗ trợ trên 12 triệu đồng cho hội viên đi tham quan; xét và đề nghị tặng kỷ niệm chương cho 18 cán bộ, hội viên; đóng góp 200 triệu đồng vào công tác xây dựng nông thôn mới; 85% hội viên tham gia vào công tác chuyển đổi số. Đặc biệt trong nhiệm kỳ Hội Cựu giáo chức đã được Trung ương Hội Cựu giáo chức tặng bằng khen, Hội Cựu giáo chức vững mạnh xuất sắc, Hội Cựu giáo chức tỉnh công nhận hội cơ sở vững mạnh 5 năm liên tục. Cùng với đó có 2 tập thể, 2 cá nhân được Hội Liên hiệp KHKT khen thưởng; Trung ương Hội Cựu giáo chức tặng bằng khen cho 3 cá nhân; 17 lượt hội viên được tỉnh hội khen thưởng….

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tại Đại hội các hội viên đã có nhiều ý kiến tham luận tập trung vào công tác hội và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ của hội trong thời gian tới.

 

Lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh Yên Bái và các đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Hyện ủy, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh mong muốn hội cựu giáo chức huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và thực hiện tốt các mục tiêu nghị quyết Đại hội lần thứ 3 đề ra như: Tập trung tuyên truyền, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX. Nhất là chủ trương, chính sách về phát triển giáo dục của Đảng và Nhà nước về đổi mới của ngành đến Nhân dân để tạo sự đồng thuận; Bên cạnh đó, Hội cần tăng cường tuyên truyền về những tấm gương nhà giáo tận tụy, cống hiến, hết lòng vì học sinh thân yêu, có những hành vi ứng xử đẹp, đổi mới, sáng tạo nhằm tạo sức lan tỏa trong ngành và toàn xã hội; Thường xuyên củng cố nâng chất lượng hoạt động của tổ chức Hội, các chi hội đến cơ sở nhất là BCH mới cần xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, trong lãnh đạo, điều hành.

 

 

 

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Đại hội Cựu giáo chức lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Cần bám sát vào quy chế, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn và hướng về cơ sở. Nghiên cứu đổi mới nội dung và hình thức hoạt động nhằm động viên, nâng cao tinh thần cũng như nhiệt huyết của Hội Cựu giáo chức đóng góp kinh nghiệm và trí tuệ của mình hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo huyện nhà; Tăng cường quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho nhà giáo đã nghỉ hưu, có hình thức chăm lo thiết thực để mỗi người đều thấy ấm tình đồng nghiệp; Tăng cường các hoạt động tương trợ, giúp nhau trong hội viên nhất là đối với hội viên khó khăn về kinh tế; Với vai trò là lực lượng được Cấp ủy Đảng, chính quyền và quần chúng quý trọng, tin tưởng, Hội Cựu giáo chức tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong các phong trào tại địa phương như xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; Xây dựng con người Mù Cang Chải “thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”; Xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ; Xây dựng gia đình, dòng họ học tập; các phong trào thi đua trong ngành giáo dục và đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ mục tiêu xây dựng Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch, là điểm đến bản sắc, an toàn, thân thiện; Đến năm 2025 cơ bản không còn là huyện nghèo, đến năm 2030 không còn là huyện nghèo như nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. 

 

Lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh trao kỷ niệm trương ngành giáo dục cho các cá nhân có thành tích nhân dịp Đại hội.

Với tinh thần khẩn trương nghiêm túc sau ½ ngày, Đại hội Cựu giáo chức lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu được Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức lần thứ 3 với 7 đồng chí, bầu được Ban kiểm tra. Đại hội tiếp tục tín nhiệm và bầu bà Bùi Như Nguyệt - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức lần thứ 2, nhiệm kỳ 2018 - 2023 giữ chức Chủ tịch Hội Cựu giáo chức lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội đã bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên với 3 đại biểu và chia tay các đồng chí không tham gia Ban Chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nhân dịp này Đại hội đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho các cá nhân có thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Ủy ban nhân dân huyện, Hội Cựu giáo chức huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng hội cựu giáo chức nhiệm kỳ qua.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 05.12.2023

chương trình phát thanh 04.12.2023

chương trình phát thanh 02.12.2023