• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đại hội Công đoàn trường PTDTBT – TH xã Cao Phạ khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày xuất bản: 25/12/2022 11:08:00 SA
Lượt đọc: 2919

 Chiều ngày 24/12/2022, Công đoàn trường PTDTBT – TH xã Cao Phạ đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028, đây là Công đoàn được Liên đoàn lao động huyện Mù Cang Chải lựa chọn tổ chức Đại hội điểm để các Công đoàn cơ sở học tập, rút kinh nghiệm để tổ chức Đại hội. Dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện; lãnh đạo Ban Dân vận huyện; lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Cao Phạ và đại biểu các Công đoàn cơ sở trong toàn huyện.

 Toàn cảnh Đại hội Công đoàn trường PTDTBT – TH xã Cao Phạ

Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn cơ sở Trường PTDTBT – TH Cao Phạ đã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương phát động triển khai tổ chức các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tổ chức Công đoàn gắn với việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động của ngành như: “Dạy tốt, học tốt”, “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; “Xây dựng trường học hạnh phúc”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”’ “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”...Qua đó đã tạo không khí thi đua sô nổi, động viên khuyến khích toàn thể đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị trường đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Trong nhiệm kỳ qua, đã có 2 sáng kiến được Hội đồng khoa học sở Giáo dục và Đào tạo công nhận và 2 sáng kiến được Hội đồng khoa học cấp tỉnh công nhận. Tích cực hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, sáng tạo” và chương trình “Một triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” , Công đoàn trường đã có 37 sáng kiến tham dự, trong đó có 10 sáng kiến đạt quả tốt được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam công nhận.

 Các đại biểu tham dự Đại hội

Công tác nữ công trong nhà trường luôn được chú trọng, Ban công tác nữ công đã thường xuyên xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động nữ công hàng tháng, quý và năm để tổ chức triển khai thực hiện. Nữ cán cán bộ, giáo viên luôn nêu cao ý thức tự rèn, tự bồi dưỡng, trao dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực trong công tác chuyên môn, chị em phụ nữ luôn tích cưc áp dụng đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, bản đồ tư duy và sử dụng các phương tiện thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Trong nhiệm kỳ qua, đã có  171 giáo viên công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường; cấp huyện 24 giáo viên và giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh có 01 giáo viên. Có 17 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 161 lượt cán bộ danh hiệu lao động tiên tiến; có 03 lượt công đoàn viên đạt Công đoàn xuất sắc cấp tỉnh; cấp huyện 37 lượt và cấp ngành 50 lượt; cấp cơ sở 87 lượt. Danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, trong đó, cấp tỉnh có 03 lượt, cấp huyện 18 lượt; cấp ngành 22 lượt và cấp cơ sở có 12 lượt. 100% chị em thực hiện nghiêm pháp lệnh dân số; Luật bình đẳng giới, luật phòng, chống bạo lực gia đình; 100% chị em được tập huấn, tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức của người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Phấn đấu rèn luyện theo các phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Đồng chí Lê Duyên Cường – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

 Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Duyên Cường – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn trường PTDTBT – TH xã Cao Phạ đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ để Ban chấp hành Công đoàn nhà trường thực hiện trong thời gian tới đó là. Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia quản lý, đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động. Đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và bản lĩnh chính trị của giai cấp công nhân. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng. Nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong viên chức, người lao động, biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua.

 Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Tại Đại hội đã bầu ra 3 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2023 – 2028, đồng chí Lương Thị Thu Hương tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn nhà trường khóa III, Đại hội cũng bầu 3 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn cấp huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028, trong đó 01 đại biểu dự khuyết.

Cũng tại Đại hội các đại biểu về dự đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới 2023 - 2028./.

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024