• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan chính quyền lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày xuất bản: 31/03/2023 5:19:00 CH
Lượt đọc: 3858

 Chiều ngày 31/3/2023, Công đoàn cơ sở Cơ quan Chính quyền đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự có đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện và 86 cán bộ, đoàn viên công đoàn về dự Đại hội.

 

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành Công đoàn luôn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức; tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức trong cơ quan, đơn vị.  Thực  hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách theo quy định của nhà nước đối với cán bộ, công chức như: Tiền lương, các khoản phụ cấp theo lương, đóng đủ các chế độ  BHXH, BHYT theo quy định của pháp luật. Công tác thăm hỏi, động viên, giúp đỡ đoàn viên được Công đoàn quan tâm và thực hiện kịp thời, có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ đã thăm hỏi, ốm đau, hiếu hỷ, gia đình công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 91 triệu đồng. Hằng năm tổ chức tặng quà tết cho đoàn viên với số tiền trên 77 triệu đồng. Tham gia các giải thể thao do huyện tổ chức và tổ chức được 11 giải TDTT chào mừng kỷ niệm ngày lễ và mừng thành lập các cơ quan, đơn vị. Các hoạt động xã hội, từ thiện được Công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức vận động thực hiện và đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình. Trong những năm qua đoàn viên tham gia đóng góp các Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ ủng hộ khắc phục thiên tai, bão lụt, quỹ “Tấm lòng vàng”, “Vì nữ Công nhân lao động nghèo”; quỹ phòng, chống Covid với tổng số tiền 200 triệu đồng.

 

Đại biểu tham dự Đại hội

Phát huy kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, Đại hội Công đoàn Chính quyền xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 với những nội dung cụ thể như: Phấn đấu 100% đoàn viên được tham gia học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên; 100% đoàn viên thực hiện tốt các nội dung kế hoạch và cam kết học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% cán bộ, công chức viên chức được chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp; 100% đoàn viên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do huyện và Công đoàn cấp trên phát động. Thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản lý, tổ chức hoạt động của công đoàn cơ sở; đoàn viên đi đầu trong sử dụng nền tảng số. Hằng năm, có 98% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, trong đó 15% đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” các cấp; 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của công đoàn và 20% được công nhận đoàn viên công đoàn xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Duyên Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ, Đại hội đã bầu 9 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khoá mới nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Trần Minh Vấn được Đại hội bầu giữ chức chủ tịch Công đoàn cơ sở Cơ quan Chính quyền và bầu được 7 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Liên đoàn lao động huyện Mù Cang Chải, nhiệm kỳ 2023 -2028 được tổ chức trong thời gian tới./.

 

Hồng Mỷ 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 17.07.2024

chương trình phát thanh 16.07.2024

chương trình phát thanh 15.07.2024