• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đại học Thái Nguyên và Hội nông dân tỉnh mở lớp tập huấn thúc đẩy kỹ năng lãnh đạo lồng ghép giới và lập kế hoạch hành động tại Mù Cang Chải.

Ngày xuất bản: 30/01/2023 2:39:00 CH
Lượt đọc: 3283

 Để nâng cao kiến thức về giới và bình đẳng giới, lồng ghép giới và lập kế hoạch hành động cho hội viên nông dân và phụ nữ trên địa bàn huyện, sáng ngày 30/01/2023, tại xã La Pán Tẩn, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu phát triển phụ nữ dân tộc thiểu số Đại học Thái Nguyên mở lớp tập huấn cho hội viên nông dân và phụ nữ trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Dự lớp tập huấn có PGS,TS Trần Viết Khanh - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Về phía Hội nông dân tỉnh có đồng chí Giàng A Câu – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

 

PGS.TS  Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi tập huấn.

Tại buổi khai mạc lớp tập huấn các đồng chí lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, Hội nông dân tỉnh và huyện Mù Cang Chải ghi nhận mặc dù là một huyện vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái với dân số toàn huyện trên 67 nghìn người, trong đó dân tộc Mông chiếm trên 91%; tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 sau rà soát là 48,28%. Về công tác giới và bình đẳng giới trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã luôn được quan tâm chỉ đạo triển khai sâu rộng trong Nhân dân. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt cán bộ nữ được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, số lượng, tỷ lệ nữ tham gia các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương có lãnh đạo chủ chốt là nữ năm 2022 đạt 20%; tỷ lệ nữ quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đạt 24,65%. Tuy nhiên việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ chưa thực sự được một số cấp ủy, chính quyền quan tâm, vì vậy tỷ lệ đảng viên là nữ, tỷ lệ tham gia học văn hóa, tham gia vào cấp ủy, chính quyền còn hạn chế, chưa đáp ứng với yêu cầu đặt ra; nhận thức, hiểu biết của một bộ phận cán bộ, đảng viên về giới, bình đẳng giới còn hạn chế; việc thực hiện lồng ghép các chính sách phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương chưa được quan tâm nhiều cho đối tượng là phụ nữ tham gia. Ban tổ chức lớp tập huấn đề nghị học viên tham gia tập huấn hôm nay phải tập trung tiếp thu, thực hiện đảm bảo thời gian học tập theo quy định của Ban tổ chức, giữ gìn vệ sinh chung tại nơi học tập, không gây ảnh hưởng đến công việc của cấp ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể trong khuôn viên trụ sở xã.

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi tập huấn.

Sau khi kết thúc tập huấn, đem những kiến thức được học áp dụng hiệu quả vào công việc thực tế mình đang đảm nhận để góp phần xây dựng Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch - là điểm đến “Bản sắc, An toàn, Thân thiện”; phấn đấu đến năm 2025 cơ bản không còn là huyện nghèo, đến năm 2030 không còn là huyện nghè. Ban Tổ chức, báo cáo viên, giảng viên cần truyền đạt nội dung các chuyên đề một cách đầy đủ, phù hợp, đúng trọng tâm, trọng điểm, dễ hiểu để học viên tiếp thu một cách nhanh nhất và áp dụng vào thực tế có hiệu quả nhất.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo và Ban tổ chức lớp học chụp ảnh lưu niệm với học viên xã La Pán Tẩn.

Với chủ đề “Nâng cao năng lực cộng đồng về bình đẳng giới, kỹ năng lãnh đạo và lồng ghép giới”, trong thời gian 2 ngày tập huấn 45 học viên của xã La Pán Tẩn sẽ được các đồng chí giảng viên cao cấp Đại học Thái Nguyên truyền đạt, trang bị và nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng lồng ghép giới, đồng thời cũng trang bị cho các đồng chí học viên cách xây dựng và thực hiện kế hoạch hành động. Tạo điều kiện, trang bị kiến thức cho các đồng chí học viên nhận thức sâu sắc về bình đẳng giới, bình đẳng trong lĩnh vực chính trị, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa, thông tin, thể dục thể thao, y tế, gia đình...  Cùng với đó Hội nghị tập huấn sẽ trang bị và nâng cao năng lực lãnh đạo và kỹ năng lồng ghép giới cho cán bộ, công chức đặc biệt là nữ lãnh đạo dân tộc thiểu số, đồng thời hướng dẫn việc thực hiện kế hoạch hành động và thiết lập một mạng lưới các nữ lãnh đạo cho địa phương.

 

Các đồng chí lãnh đạo trao đổi với học viên.

Kết thúc lớp tập huấn tại xã La Pán Tẩn, Đại học Thái :Nguyên và Hội nông dân tỉnh tiếp tục phối hợp tổ chức thêm 2 lớp cho 90 học viên của 2 xã Nậm Khắt và Púng Luông.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 17.05.2024

chương trình phát thanh 17.05.2024

chương trình phát thanh 16.05.2024