• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Nậm Có

Ngày xuất bản: 24/11/2023 1:26:00 CH
Lượt đọc: 1371

 Sáng 24/11/2023, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XIX; trước kỳ họp 9 thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XXI tại xã Nậm Có và xã Cao Phạ. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh có ông Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh; Các ông, bà đại biểu HĐND huyện, cùng toàn thể cử tri 2 xã Nậm Có và Cao Phạ.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Các đại biểu về dự hội nghị

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri ông Đặng Tuấn Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tuyên truyền các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua; Thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tuyên truyền, phổ biến và vận động Nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành. Kết quả hoạt động của tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện sau kỳ họp thứ 8 đến trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Ông Đặng Tuấn Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UB kiểm tra Huyện ủy đại biểu HĐND huyện đã thông qua báo các nội dụng của hội nghị

Hội nghị đã thông qua thông báo của HĐND tỉnh, HĐND huyện về các nội dung trên; Cử tri hai xã Nậm Có và Cao Phạ đã tham gia ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện cụ thể như: Hiện nay, các bản Lùng Cúng, Phình Ngài, Đá Đen của xã Nậm Có, bản Tà Dông, Kháo Nhà của xã Cao Phạ vẫn chữa có điện lưới sử dụng, cần sớm được đầu tư; Cử tri Bản Kháo Nhà mong muốn có cây cầu cứng hoặc cầu treo đảm bảo an toàn để tạo điều kiện cho người dân đi lại trong mùa mưa; Cử tri hai bản Lùng Cúng, Phình Ngài mong muốn tỉnh, huyện lắp đặt cột sóng điện thoại tại bản phục vụ và giảm nghèo thông tin cho người dân.

 

Các cử tri tham gia ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, lãnh đạo UBND 2 xã Nậm Có, Cao Phạ đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải đáp những nội dung kiến nghị của cử trị trong phạm vi thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

 

Ông Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

 

 Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri ông Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh đã ghi nhận những cố gắng nỗi lực của các Cấp uỷ, chính quyền địa phương và Nhân dân 2 xã Nậm Có và Cao Phạ. Đồng thời mong các Cấp ủy, chính quyền tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia sản xuất phát triển kinh tế, công tác chăm sóc sức khoẻ của người dân. Bên cạnh đó Tổ trưởng Tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh thông tin đến cử tri về những khó khăn và nhu cầu cấp thiết của người dân về cơ sở hạ tầng và 17 bản chưa có điện của bà con Nhân dân trên địa bàn huyện. Cùng với đó Tổ trưởng Tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh cũng thông tin thêm cho cử tri 2 xã, phấn đấu đến năm 2025 cơ bản 17 bản còn thiếu điện sẽ có điện lưới sử dụng. Phấn đấu từng bước vươn lên thoát nghèo, tiếp tục tuyên truyền vận động người dân, giữ gìn và phát huy văn hoá của người Mông, người Thái và Di sản văn hoá như khèn Mông, vẽ sáp ong trên vải, từ đó có thể biến những tài sản đó thành nguồn thu nhập cho người dân. Đồng thời, tranh thủ điều kiện tự nhiện với độ che phủ rừng 70%, từng bước chuyển dịch kinh tế nông nghiệp sang phi nông nghiệp, nâng cao chất lượng gạo nếp tan Cao Phạ…  Hội nghị đã tổng hợp những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri đến các cấp, các ngành có liên quan xem xét giải quyết, đáp ứng sự kỳ vọng và tin tưởng của cử tri 2 xã./.

 A Đảng

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 02.03.2024

chương trình phát thanh 01.03.2024

Mù Cang Chải Ngày Mới