• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đ/C Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tịa xã Hồ Bốn

Ngày xuất bản: 05/09/2023 4:17:00 CH
Lượt đọc: 3264

Cũng trong sáng nay 05/9/2023, sau khi kết thúc chương trình dự lễ khai giảng năm học mới, tại xã Hồ Bốn, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai, thăm tặng quà, động viên các hộ gia đình bị thiệt hại trong trận lũ quét hồi đầu tháng 8 đang trong quá trình dựng lại nhà cửa.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy và đoàn công tác kiểm tra tại Bộ phận hành chính công của xã Hồ Bốn.

Tại đây đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả tại Bộ phận phục vụ hành chính công, trụ sở UBND xã Hồ Bốn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã gặp gỡ, trao đổi và động viên cán bộ, bà con đến làm các thủ tục hành chính công tại trụ sở. Đây là bộ phận hành chính công của xã bị thiệt hại nặng nề và phải dừng hoạt động do lũ. Sau thời gian khắc phục khẩn trương, đến ngày 14/8, bộ phận phục vụ hành chính công đã đi vào hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, trung bình mỗi ngày Bộ phận phục vụ từ 20 – 30 người dân, ngày cao điểm lên tới 60 lượt người dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công chức xã trong việc nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai và hỗ trợ người dân làm các thủ tục hành chính bị mất, thất lạc do bão lũ. Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ xã tiếp tục khắc phục khó khăn, nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân. Tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp các trang thiết bị tại Bộ phận phục vụ hành chính công để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân.

 

 

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Đỗ Đức Duy thăm và tặng quà gia đình anh Cứ A Sùng bản Trống Là xã Hồ Bốn.

  Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ làm nhà ở cho một số hộ gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai, làm sập trôi mất nhà ở tại Bản Trống Là, xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải.  Tại các gia đình đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân. Các hộ cho biết được sự quan tâm của tỉnh, chính quyền các cấp và sự hỗ trợ của các tổ chức, các nhà hảo tâm, các hộ gia đình bị thiệt hại đã và đang làm lại nhà cửa để có được nơi ở mới an toàn hơn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi biết các hộ làm nhà mới đều to, đẹp, khang trang và tốt hơn nơi ở cũ, từ đó có thể yên tâm tập trung làm ăn, ổn định cuộc sống. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong các hộ gia đình sớm hoàn thiện nhà xong trước thời gian 15/9, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ các hộ còn khó khăn về nhân lực để đẩy nhanh tiến độ làm nhà. Theo báo cáo đến nay huyện Mù Cang Chải đã bố trí đầy đủ quỹ đất cho các hộ có nhà bị sập trôi do mưa lũ để làm nhà ở mới và hiện nay các hộ đang tập trung làm nhà sớm ổn định cuộc sống.

 

 

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Đỗ Đức Duy và đoàn công tác thăm và tặng quà gia đình anh Cứ A Tùng bản Trống Là xã Hồ Bốn.

Tại trạm Y tế xã Hồ Bốn, mặc dù bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, song được sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và ngành y tế, sự giúp đỡ của các lực lượng tham gia khắc phục, sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, đến nay trạm y tế đã hoạt động ổn định trở lại.

Đồng chí Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự nỗ lực hết mình của các lực lượng chức năng trong việc khắc phục sự cố thiên tai tại trạm y tế xã, chỉ trong thời gian 1 tuần sau khi có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, cơ bản các khó khăn đã được giải quyết, đảm bảo cho trạm hoạt động trở lại bình thường. Sở Xây dựng cũng đã lập lại quy hoạch theo hướng mở rộng khuôn viên Trạm Y tế xã Hồ Bốn, đầu tư xây dựng mới khu nhà điều trị cho bệnh nhân đảm bảo tiện nghi, khang trang hơn so với trước đây, hiện công trình đang được gấp rút thi công, đảm bảo tiến độ, chất lượng theo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.

A Lù

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 21.05.2024

chương trình phát thanh 20.05.2024

Chương trình phát thanh 19/5/2024