• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Cuối tuần cùng dân mở mới 5km đường giao thông tại xã Nậm Có.

Ngày xuất bản: 04/04/2022 9:41:00 SA
Lượt đọc: 2536

 Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Mù Cang Chải, ngày  02/07/1957 – 02/07/2022, 65 năm Ngày thành lập huyện Mù Cang Chải ngày 18/10/1957 – 18/10/2022 và tiếp tục thực hiện ngày cuối tuần cùng dân. Ngày 03/04/2022, huyện Mù Cang Chải đã tham gia ngày cuối tuần cùng dân mở mới đường giao thông nông thôn tại bản Đá Đen, xã Nậm Có. Tham gia ngày cuối tuần cùng dân có các đồng chí lãnh đạo Thanh tra tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường vụ phụ trách khu, tổ đại biểu HĐND số 1 huyện, lực lượng vũ trang cùng đông đảo các ngành của huyện và Nhân dân xã Nậm Có.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho các hộ dân.

Để kịp thời động viên người dân mở đường, nhân dịp này đồng chí Bí thư Huyện ủy, Nông Việt Yên, đã có 5 suất quà, trị giá mỗi suất 500 nghìn cho 5 hộ gia đình của bản Đá Đen; Thanh tra tỉnh đã tặng 53 triệu đồng và Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện đã tặng 5 triệu đồng cho Nhân dân bản Đá Đen và xã Nậm Có. Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng yêu cầu: Ủy ban nhân dân xã, đơn vị làm chủ đầu tư triển khai, thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng, kỹ thuật được phê duyệt; huy động sự đóng góp của Nhân dân và sử dụng hiệu quả nguồn vốn, sớm đưa tuyến đường vào khai thác, sử dụng có hiệu quả đáp ứng lòng mong mỏi của Nhân dân bản Đá Đen.Nhân dân xã Nậm Có nói chung và bản Đá Đen nói riêng tiếp tục tích cực tham gia, ủng hộ xây dựng các công trình phúc lợi công cộng trên địa bàn theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”; tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế gia đình. Đồng chí cũng thay mặt Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện biểu dương các hộ gia đình đã hiến đất, nương, đất chuồng trại làm đường và các công trình trên địa bàn xã.

 

 

Tranh tra tỉnh, đại diện Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện tặng quà cho xã nậm Có và Nhân dân bản Đá Đen, xã Nậm Có tặng giấy khen cho các hộ dân hiến đất làm đường.

Bản Đá Đen có tổng số 144 hộ với trên 1000 nhân khẩu, trong những năm vừa qua mặc dù được Đảng, Nhà nước, tỉnh, huyện đầu tư  nguồn vốn để xây dựng cơ sở, hạ tầng và phát triển kinh tế xã hội tạo sinh kế cho người dân nhưng do địa hình đồi núi dốc, đường đi vào bản còn gặp nhiều khó khăn, việc có một con đường rộng và đảm bảo cho việc đi lại là niềm mong mỏi của người dân trong bản từ bao năm nay. Đặc biệt là qua kiến nghị của người dân tại các buổi tiếp xúc cử tri, năm 2022, huyện Mù Cang Chải quyết định đầu tư mở mới tuyến đường vào bản Đá Đen với chiều dài 5km, rộng 3,5km, tổng nguồn vốn đầu tư trên 5,5 tỷ đồng, bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, trong đó: Ngân sách tỉnh 285 triệu 642.000 đồng, ngân sách huyện 105.000.000 đồng, các nguồn vốn huy động hợp pháp và đóng góp của Nhân dân 5 tỷ 138 triệu 743.000 đồng.

 

 

 

 

Một số hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia ngày cuối tuần cùng dân tại xã Nậm Có.

Qua gần 02 năm triển khai thực hiện mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” bằng những việc làm cụ thể, hành động thiết thực và ý nghĩa, ngày cuối tuần cùng dân đã trở thành phong trào, việc làm thường xuyên. Mô hình đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội, tạo sự gắn bó mật thiết giữa Đảng với Nhân dân; góp phần cụ thể hóa và nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thu hút sự đồng tình, hưởng ứng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong toàn huyện. 

 

Lực lượng vũ trang, các ngành của huyện và Nhân dân dân xã Nậm Có tham gia ngày cuối tuần cùng dân.

Đối với công tác mở và kiên cố hóa đường giao thông nông thôn giai đoạn 2016-2020, huyện Mù Cang Chải đã thực hiện kiên cố, bê tông được trên 50 km đường có mặt đường rộng 3m trở lên, trên 80 km đường đặc thù; mở mới 60 km đường đất nền đường rộng 3,5m; xây dựng mới 7 cầu bê tông cốt thép với tổng nguồn vốn Nhà nước đầu tư trên 220 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp trên 10 tỷ đồng và 200.000 ngày công. Đến nay toàn huyện đã có 280,7/863,4 km đường được kiên cố bằng bê tông nhựa, bê tông đá dăm, bê tông xi măng và cấp phối, chiếm 32,5%. Riêng năm 2022 huyện tiếp tục đầu tư 5,7 km đường bê tông; 10,7km đường đất, trong đó xã Nậm Có được giao mở đường đất lên bản Đá Đen trong đợt 1.

 

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh thăm và chụp ảnh lưu niệm với giáo viên của điểm trường Mầm Non Đá Đen xã Nậm Có

Nhân dịp này Thanh tra tỉnh và huyện Mù Cang Chải còn đến thăm Điểm trường Mầm Non bản Đá Đen xã Nậm Có, đây là điểm trường cắm bản còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học của điểm trường và rất cần có sự đầu tư của các nhà hảo tâm, các cấp, các ngành để ngày một đáp ứng nhu cầu dạy và học, góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục của trường Mầm Non Hoa Hồng xã Nậm Có nói chung và điểm trường bản Đá Đen nói riêng.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 04.10.2023

chương trình phát thanh 03.10.2023

chương trình phát thanh 02.10.2023