• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Cuối tuần cùng dân cài đặt đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử

Ngày xuất bản: 08/07/2023 3:25:00 CH
Lượt đọc: 4080

 Sáng 8/7/2023, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đoàn thể của huyện đã tham gia Ngày cuối tuần cùng dân hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử tại xã Khao Mang.

 Quang cảnh hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử

Để hướng dẫn 2.500 người dân trên địa bàn xã Khao Mang đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên điện thoại thông minh ở mức độ 2 cho người dân, giới thiệu các tính năng, tiện ích trên ứng dụng khi đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh, điện tử đã được người dân hưởng ứng, tiếp cận, ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Việc đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ giúp cho người dân thông tin về nơi cư trú, thông tin thẻ căn cước công dân gắn chip và các loại giấy tờ cá nhân đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính; thực hiện thông báo lưu trú, phản ánh kiến nghị về an ninh trật tự, khai báo y tế thông qua ứng dụng VNeID. Từ đó sẽ góp phần thúc đẩy phát triển công dân số, phục vụ hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

 

Một số hình ảnh tại hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử

Việc hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, làm cơ sở tiền đề cho việc thực hiện chuyển đổi số quốc gia, góp phần đảm bảo hiệu quả thực hiện các thủ tục hành chính từ trực tiếp sang môi trường điện tử của xã Khao Mang nói riêng và các xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải nói chung. Việc hướng dẫn, cài đặt các tiện ích trong ứng dụng VNelD trên địa bàn huyện đang đẩy mạnh kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân số Yên Bái có thể sớm về đích trước ngày 15/7/2023./.

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 17.07.2024

chương trình phát thanh 16.07.2024

chương trình phát thanh 15.07.2024