• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Cử tri Huyện Mù Cang Chải sẵn sàng cho ngày bầu cử

Ngày xuất bản: 22/05/2021 7:39:00 SA
Lượt đọc: 643

 “... Đi bầu cử đúng giờ, chấp hành nghiêm nội quy phòng bỏ phiếu cũng như sự hướng dẫn của tổ bầu cử; bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu tham gia vào cơ quan công quyền Nhà nước, là người đại diện cho ý trí, nguyện vọng của cử tri để gánh vác việc nước, việc dân…”, đây là tâm sự, mong muốn và kỳ vọng, trách nhiệm mà cử tri trên địa bàn huyện nhà khi được gặp gỡ, trao đổi trước ngày đi bầu cử vào ngày 23/5 này.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa to lớn của đất nước, là ngày hội toàn dân, ý nghĩa đó, niềm vui đó như được nhân lên bởi ngày bầu cử diễn ra trong tháng 5 đúng vào dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, cả cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người đều vì dân, vì nước. Cuộc bầu cử lại được tổ chức vào ngày chủ nhật là ngày nghỉ để tạo điều kiện tốt nhất cho cử tri cả nước nói riêng và cử tri huyện Mù Cang Chải nói chung đi bầu cử được đầy đủ trong niềm vui, hân hoan, phấn khởi. Cử tri trên địa bàn huyện dù là ở thị trấn của huyện, hay cử tri ở các xã, các bản xa xôi như Lùng Cúng, Đá Đen của xã Nậm Có; Háng Tày, Pú Vá các bản thuộc khu 2 của xã Chế Tạo, đến Háng Á của xã Hồ Bốn, điều kiện giao thông đi lại còn khó khăn. Cử tri là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hay cư tri là người lao động sản xuất trên đồng ruộng, hoặc người lao động trong các đơn vị kinh tế đóng trên địa bàn huyện. Cử tri là dân tộc Kinh, dân tộc Thái, dân tộc Mông và các thành phần dân tộc khác đều có chung một tâm thế vui mừng, phấn khởi, háo hức chờ đợi ngày đi bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Cử tri Giàng Nủ Súa, bản Xua Lông, xã Nậm Khắt năm nay đã 109 tuổi là cử tri cao tuổi nhất xã, chưa biết cao tuổi nhất huyện hay không, khi trao đổi với cụ về ngày bầu cử, cụ Súa phấn khởi cho biết “Tôi tuy tuổi cao những vẫn minh mẫm, vẫn làm được công việc trong nhà, việc đi nương, đi rừng thì con cháu làm thôi”, Cụ vừa nói vừa cười rất dí dỏm, khi được hỏi cụ về ngày đi bầu cử, cụ phấn chấn hẳn lên, nụ cười, ánh mắt, nếp nhăn đều tươi tắn như xóa nhòa đi năm tháng của thời gian, cụ đứng dậy đi vào tủ lấy thẻ cử tri nói nói “tổ bầu cử của bản đã phát tận nhà cái này (thẻ cử tri) và dặn cụ đúng 7 giờ, ngày chủ nhật mời cụ đến dự khai mạc và bỏ phiếu, nhớ mang theo thẻ cử tri và cả khẩu trang nữa, tôi rất phấn khởi, vui mừng, cái chân tôi vẫn còn đi được tôi sẽ đi bỏ phiếu đúng giờ và bảo cử tri trong nhà, trong bản cùng đi”. Được biết trong thời kỳ chống Mỹ cụ Súa từng tham gia dân công hỏa tuyến bên nước bạn Lào, cụ có thời gian tham Hội Cựu chiến binh của xã, ở cụ vần toát lên tinh thần, khí phách của “anh bộ đội Cụ Hồ”.

                                         .

Hay cử tri Giàng Súa Rùa, bản La Phu Khơ, xã Kim Nọi, năm nay tròn 90 tuổi, dáng người nhỏ nhắn, tuổi cao cụ chỉ làm lặt vắt ở nhà và trông cháu nhỏ. Trao đổi với cụ về ngày đi bầu cử, Cụ phấn khởi nói “nhà cụ ngay gần nhà sinh hoạt cộng đồng của bản, nghe rõ tiếng loa truyền thanh thông báo danh sách cử tri, danh sách  người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, huyện, xã; thông báo thời gian đi bầu cử vào sáng ngày chủ nhật, cụ sẽ mặc cái áo đẹp nhất đi dự khai mạc, bỏ phiếu, làm gương cho các cử tri trong gia đình, trong bản cùng làm theo”.

            

Thời điểm này, Mù Cang Chải bắt đầu vào sản xuất lúa vụ mùa, bà con nhân dân trong bản tranh thủ cày bừa, làm đất, đặp bờ, thậm chí có hộ gia đình tranh thủ cấy lúa được thửa lúa nào hay thửa lúa nấy như gia đình cử tri Mùa A Lểnh, bản Dào Xa, xã Kim Nọi đang say sưa lao động trên thửa ruộng nhà mình cho biết “việc lao động sản xuất là việc thường xuyên hằng ngày, làm cả đời, hôm nay khỏe thi đi làm, hôm nào bận việc gì đó thì nghỉ, còn việc đi bầu cử thì có một ngày thôi, mình được xã tuyên truyền mà, mình tranh thủ ra đồng rồi nghỉ ngày chủ nhật đi bầu cử cho đông vui chứ”.

                   

 Không những cư tri ở các bản, các xã mong đến ngày đi bầu cử, mà cử tri là cán bộ nghỉ hưu ở Thị trấn cũng phấn chấn, mong từng ngày đi bầu cử  để thực hiện quyền công dân của mình. Cử tri Trần Trung Ngữ, tổ 3 thị trấn Mù Cang Chải, năm nay tròn 75 tuổi, gia đình có cửa hiệu fho tô và tạp hóa để tăng thêm thu nhập, ông cho biết “Tôi chủ động sắp xếp công việc làm ăn, nghỉ ngơi trước một ngày để hôm sau đi bầu cử, đảm bảo đúng giờ; sáng suốt lựa chọn những đại biểu có phẩm chất đạo đức, có năng lực công tác, trình độ chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm để bầu vào cơ quan của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, khi đi bầu cử tôi đeo huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, nhắc cử tri trong nhà cùng đi bầu cử”.

                                      

Niềm vui trước ngày hội non sông đến với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan Nhà nước, chị Đỗ Tú Quyên, Trưởng kết toán Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện tâm sự “công việc của phòng giao dịch của cơ quan được thực hiện theo lịch hằng ngày trong tháng không kể ngày nghỉ thứ 7 hay chủ nhật cho nên trùng vào ngày bầu cử, rất mừng là được sự chỉ đạo từ Tổng giám đốc Ngân hàng chính sách - xã hội Việt Nam và Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Chính sách - Xã hội tỉnh Yên Bái, sự đồng ý của huyện cho điều chỉnh lại lịch giao dịch lên sớm hơn theo lịch kế hoạch để ngày chủ nhật, ngày 23/5, để người lao động trong đơn vị đi bầu cử đây là điều rất vui mừng, phấn khởi của cá nhân tôi và anh em trong phòng”. 

Mù Cang Chải ngày này, trên từng tuyến đường từ Trung tâm thị trấn đến các khu vực bỏ phiếu ở các xã, các bản xa xôi như Nậm Có, Chế Tạo hay Hồ Bốn đều rực rỡ cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu nổi bật trên nền trời xanh trong với dòng chữ “Nhiệt liệt chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”. Được biết toàn huyện có 07 đơn vị bầu cử cấp huyện; 68 đơn vị bầu cử cấp xã với 92 khu vực bỏ phiếu, tổng số 36.841 cử tri tham gia bầu cử chiếm 55,7% dân số toàn huyện. Không khí trước ngày bầu cử thật từng bừng, phấn khởi, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, cử tri trong toàn huyện đã sẵn sàng cho ngày bầu cử, ngày chủ nhật 23/5/2021 thực sự là hội non sông./.

                                                         Gia Nghĩa-BTG Huyện ủy

CÁC TIN KHÁC

 • Những đổi thay ở vùng cao Mù Cang Chải
 • Trung tâm phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Tỉnh Yên Bái tổ diễn đàn trẻ em tại xã Chế Cu Nha và xã La Pán Tẩn
 • Phòng giáo dục huyện: Gặp mặt nữ cán bộ quản lý, nữ cán bộ công đoàn cơ sở ngành giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021).
 • Công bố công khai Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 huyện Mù Cang Chải
 • Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 10 (mở rộng)
 • TRƯỜNG MẦM NON KIM NỌI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRỒNG RAU TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ
 • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện phiên họp thường kỳ quý III năm 2021
 • Huyện Ủy Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại xã Chế Cu Nha
 • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mù Cang Chải trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo chương trình “sóng và máy tính cho em” tại xã Púng Luông
 • Sở nông nghiệp và huyện Mù Cang Chải Đánh giá mô hình liên kết sản xuất khoai sọ năm 2021 tại xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải
 • 1-10 of 2499<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 19.10.2021

  chương trình phát thanh 18.10.2021

  Chương trình phát thanh ngày 17.10.2021