• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Công an huyện Mù Cang Chải xử phạt 7,5 triệu đồng 1 trường hợp bình luận sai sự thật trên mạng xã hội

Ngày xuất bản: 29/05/2024 2:27:00 CH
Lượt đọc: 466

 Ngày 28/5/2024, Công an huyện Mù Cang Chải đã mời ông Hoàng Trọng Anh, có địa chỉ thường trú tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái để  làm rõ nội dung thông tin ông đăng tải trên mạng xã hội ngày 08/5/2024.

 

Công an huyện Mù Cang Chải làm việc với Hoàng Trọng Anh tại cơ quan Công an.

 Quá trình làm việc Hoàng Trọng Anh cho biết ngày 8/5/2024 sau khi anh thấy bài viết được đăng trên trang Báo Tiền Phong với nội dung “Công ty xây dựng công trình kiên cố trái phép, chặn đường vào ruộng của dân” anh đã chia sẻ bài báo đó lên trang Facebook cá nhân “ANH HOANG”; khi có một số tài khoản facebook (bạn bè của Hoàng Trọng Anh) vào bình luận, tương tác Hoàng Trọng Anh đã bình luận với một số nội dung như: “đất trên mình đang bị huyện cướp thu hồi phân lô bán cho doanh nghiệp; Chia sẻ rộng rãi để các bác bớt lộng hành c ạ; quan huyện lộng hành quá chị ạ; miếng nào ngon quan huyện chia nhau ăn hết rồi c ạ”. Tại buổi làm việc Hoàng Trọng Anh thừa nhận bài chia sẻ trên là do bản thân anh trực tiếp chia sẻ và những dòng bình luận trên là chủ ý của anh. Đồng thời Hoàng Trọng Anh cho biết gia đình anh thuộc diện thu hồi đất tại bản Ngã Ba Kim, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái để xây dựng khu đô thị mới do bức xúc vì bị thu hồi đất nên anh đã chia sẻ bài báo trên, đồng thời bình luận với những nội dung trên nhằm ám chỉ những người đại diện cho UBND huyện Mù Cang Chải đến khu đất của gia đình ông (khu đất thỏa thuận mua bán giữa gia đình Hoàng Văn Quảng với ông Cù Tiến Hải bằng hình thức mua bán giấy viết tay không công chứng, chứng thực của cơ quan có thẩm quyền tại bản Ngã Ba Kim, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) để đo đạc diện tích thu hồi nhưng chưa thông báo cho gia đình ông Hoàng Trọng Anh biết và những người liên quan.

Sau khi được cơ quan Công an mời làm rõ nội dung sự việc đăng tải thông tin trên, Hoàng Trọng Anh đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của chính quyền địa phương và lãnh đạo huyện Mù Cang Chải. Hoàng Trọng Anh cam kết không tái phạm, mong được cơ quan chức năng tạo điều kiện sửa sai. Công an huyện Mù Cang Chải đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Hoàng Trọng Anh 7,5 triệu đồng theo Điểm a, Điều 101, Nghị định Số 15/2020NĐ-CP, ngày 03/2/2020.

 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 16.07.2024

chương trình phát thanh 15.07.2024

chương trình phát thanh 13.07.2024