• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Chương trình trao tặng quà và bàn giao Chương trình STEM cho huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 10/09/2023 9:44:00 SA
Lượt đọc: 2548

 Chiều ngày 9/9/2023, đại diện các nhà tài trợ Công ty cổ phần Treviedu, Công ty cổ phần doanh nghiệp xã hội Food Bank Việt Nam; Trường Mầm non Vietkids, Công ty cổ phần Kidscode, Trường Cao đẳng Việt Mỹ đã phối hợp với ngành giáo dục huyện Mù Cang Chải tổ chức Chương trình trao tặng quà và bàn giao Chương trình STEM cho một số đơn vị trường học trên địa bàn huyện nhân dịp năm học mới.

 

Toàn cảnh Chương trình tặng quà và bàn giao Chương trình STEM

Giáo dục STEM là một chương trình giảng dạy tích hợp trang bị cho Học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Math). Các kiến thức và kỹ năng này được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng được trong thực tế.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo nghề cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao Trường Cao đẳng Việt Mỹ đã nghiên cứu, phối hợp với Công ty Festo đơn vị công nghệ hàng đầu của Hoa Kỳ để xây dựng chương trình đào tạo tích hợp cho học sinh các trường THCS, THPT để tạo nên một định hướng sáng tạo mới trong tư duy khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học. Thông qua việc rèn luyện kỹ năng tư duy, kỹ năng nghề trong các buổi học và điều khác biệt là trong các khóa đào tạo này học sinh được thực hành trên các thiết bị gắn liền với thực tế, gắn liền với sản xuất tại các doanh nghiệp.

 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc với Phòng giáo dục huyện Mù Cang Chải

Chương trình đào tạo STEM không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng cho học sinh, mà còn khuyến khích sự phát triển cá nhân, sáng tạo và khả năng tư duy logic. Bằng cách kết hợp lý thuyết với thực tế, học sinh sẽ được trải nghiệm các hoạt động thực hành và dự án đa dạng trong các lĩnh vực STEM, từ đó phát triển kỹ năng thực tiễn và tư duy sáng tạo. Chương trình STEM cũng sẽ thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi kinh nghiệm giữa giáo viên và chuyên gia trong ngành công nghiệp, từ đó tạo ra môi trường học tập đa chiều và thú vị cho học sinh.

 

Một số hình ảnh tại buổi trao quà và bàn giao Chương trình STEM

Nhân dịp này, Công ty phát triển giáo dục Kids Code tặng giải pháp chuyển đổi số để phổ cập, lập trình bằng công nghệ robot ảo Vexcode VR của Hoa Kỳ; đại diện Công ty cổ phần doanh nghiệp xã hội Food Bank Việt Nam tặng 100 đồ chơi STEM và chuyển giao tập huấn, chương trình học có bản quyền với tổng trị giá 80 triệu đồng. Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Việt Mỹ đã trao tặng ngành giáo dục huyện Mù Cang Chải 30 robot KCbot meta, 01 tài khoản Vexcode VR Preminum và tập huấn với trổng trị giá 70,5 triệu đồng.

Hồng Mỷ

 

CÁC TIN KHÁC

 • Mù Cang Chải hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác an sinh xã hội, chính sách dân tộc năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
 • Hội Cựu chiến binh Viện Kiểm Sát nhân dân tối cao Khánh thành ký túc xá cho trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Mù Cang Chải.
 • Huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai, thực hiện Đề án giao thông nông thôn năm 2023
 • Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu phát lệnh gọi nhập ngũ thông qua kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024
 • Tòa án nhân dân huyện Mù Cang Chải nâng cao chất lượng xét xử
 • Mù Cang Chải tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân.
 • Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và Chùa Linh Long Thành phố Yên Bái trao nhà Đại đoàn kết tại xã Dế Xu Phình Mù Cang Chải.
 • Tổ dân phố 1 Thị trấn Mù Cang Chải Hội nghị bầu cử tổ trưởng tổ dân phố số 1, nhiệm kỳ 2024 – 2026
 • Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa và Ban Thường vụ Huyện ủy Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái Hội nghị hợp tác phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hoá các dân tộc trên địa bàn, giai đoạn 2024 – 2028
 • Ban Chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hội nghị BCH lần thứ 8 mở rộng
 • 71-80 of 3812<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 27.02.2024

  chương trình phát thanh 26.02.2024

  chương trình phát thanh 25.02.2024