• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Chương trình hòa nhạc “Thanh âm núi rừng” vì môi trường xanh

Ngày xuất bản: 02/04/2021 3:38:00 CH
Lượt đọc: 562

 Ngày 03/04, huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc vì môi trường “Thanh âm núi rừng”, nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Vì một triệu cây tre Việt” do Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp cùng với UBND huyện Mù Cang Chải, quỹ Khăn ấm cho em và một số nhà hảo tâm tổ chức.

 

Chương trình hòa nhạc “Thanh âm núi rừng” vì môi trường xanh

Biến đổi khí hậu đang là vấn đề nghiêm trọng trên thế giới, là nguyên nhân gây ra những thảm họa tự nhiên mà nhân loại đã và đang chứng kiến trong những năm gần đây. Gần 10 năm qua, trong quá trình đi đến nhiều vùng sâu vùng xa, chứng kiến thiên tai dịch bệnh đe dọa cuộc sống của bà con, quỹ “Khăn ấm cho em” luôn trăn trở về một dự án thức tỉnh và kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường sống.

Dự án “Thanh Âm Xanh” ra đời dựa trên cơ sở đó. Đây là một dự án âm nhạc cộng đồng kết nối các nghệ sỹ trong và ngoài nước cùng chung tay lan toả thông điệp về môi trường và kêu gọi hành động thích nghi và giảm thiểu những tác động tiêu cực do biến đổi khí hậu gây nên.

Trong năm 2021, hướng tới mục tiêu vì một bầu không không khí trong lành hơn, dự án sẽ thực hiện việc trồng rừng tre và cam kết tính bền vững của hệ sinh thái tre. Chiến dịch “Vì một triệu cây tre Việt” được xây dựng trên cơ sở tạo ra một hệ sinh thái bền vững từ việc phát triển và làm giàu rừng bằng cây tre, từ đó giúp đỡ bà con phát triển sinh kế, đồng thời gìn giữ nét đẹp văn hóa tại địa phương.

 

Các nghệ sỹ tham gia chương trình

Chiến dịch “Vì một triệu cây tre Việt” là chương trình “Thanh âm núi rừng”. Chương trình sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 03 và 04/04 tại Sân vận động trung tâm huyện Mù Cang Chải với sự tham gia biểu diễn của hơn 100 nghệ sĩ đến từ Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, Hợp xướng Gió xanh... Chiến dịch kêu gọi được rất nhiều nghệ sĩ tham gia hưởng ứng và phát động như diễn viên - Nghệ sĩ Nhân dân Trung Anh, diễn viên Trọng Hưng, Thanh Hương, Ngọc Lan, nghệ sĩ Hoàng Xuân, giám đốc âm nhạc Phan Thủy, chỉ huy dàn nhạc Nguyễn Khắc Thành, đạo diễn Hoàng Trọng Thanh, ca sĩ Hiền Mai, Kiều Dung ...

Cùng với đó là các hoạt động giao lưu văn hóa hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị như: Đại hội múa Khèn Mông do 500 em học sinh biểu diễn; các gian hàng trưng bày sản vật địa phương và các gian hàng của các đối tác tài trợ, kết hợp xuyên suốt là các trò chơi dân gian, các hoạt động giao lưu văn hóa vùng miền, triển lãm Tranh Tây Bắc và các bức tranh xuất sắc nhất trong hội thi “Em cùng hành động xanh”. Hòa nhạc “Thanh âm núi rừng” sẽ được tổ chức vào tối 03/04, với những tiết mục âm nhạc kết hợp trình diễn nhằm truyền tải thông điệp của dự án, đồng thời ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên và con người Tây Bắc. Chương trình không bán vé, mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người.

Ngày 04/04/2021, Ban tổ chức chương trình tiến hành ra quân trồng tre tại núi Sống lưng khủng long, xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 31.7.2021

chương trình phát thanh 30.7.2021

chương trình phát thanh 29.7.2021