• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang kiểm tra tiến độ xóa nhà tạm tại xã Nậm Khắt.

Ngày xuất bản: 17/11/2020 8:46:00 SA
Lượt đọc: 1243

 Nhằm nắm bắt tình hình, tiến độ xóa nhà tạm trên địa bàn xã Nậm Khắt. Sáng ngày 15/11/2020, đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ xóa nhà tạm tại xã Nậm Khắt.

 Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ xóa nhà tạm tại xã Nậm Khắt.

Theo kế hoạch năm 2020, xã Nậm Khắt sẽ xóa 74 nhà tạm cho 74 hộ gia đình có điều kiện khó khăn. Để triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm đúng tiến độ, Đảng ủy, UBND xã xây dựng kế hoạch đã giao cụ thể cho tùng cán bộ lãnh đạo, cán bộ, công chức phụ trách từng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát, đến từng ngõ, gõ từng nhà, thực hiện đánh giá hiện trạng, nắm bắt nguyện vọng của hộ gia đình, từ đó đưa ra giải pháp thực hiện cụ thể cho từng hộ. Đồng thời, tổ chức vận động các nguồn quyên góp ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn trong và ngoài huyện ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật, huy động mỗi hộ gia đình ủng hộ đóng góp 01 ngày công giúp các hộ xóa nhà tạm.

Tính đến nay, xã Nậm Khắt đã huy động được trên 1 tỷ đồng gồm tiền mặt và hiện vật, nguyên vật liệu như xi măng, cát, sỏi của các đơn vị đóng trên địa bàn trong và ngoài huyện để làm nhà. Tính đến ngày 15/11/2020 đã thực hiện xóa được 70/74 nhà tạm. Với 4 nhà tạm còn lại đang trong quá trình hoàn thiện, xã phấn đấu hoàn thành vào 25/11/2020.

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra giám sát tiến độ xóa nhà tạm tại các thôn bản của xã Nậm Khắt, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của xã Nậm Khắt trong triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã Nậm Khắt cần tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm, huy động nguồn nhân lực tại chỗ để giúp đỡ các gia đình đẩy nhanh tiến độ xây dựng hoàn thành theo đúng kế hoạch. Trong công tác xây dựng nhà cho các hộ cần bố trí xây dựng nhà tại những vị trí đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, tích cực hơn nữa trong việc động viên, giúp đỡ những hộ nghèo khó khăn về mọi mặt, để các hộ nghèo vươn lên sản xuất phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, qua đó góp phần vào hoàn thành tiêu chí về nhà ở trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 15.04.2021

chương trình phát thanh 14.04.2021

chương trình phát thanh 13.04.2021