• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Chi nhánh Ngân Hàng Chính sách xã hội tỉnh Yên Bái tham gia ngày cuối tuần cùng dân và dự sinh hoạt chi bộ tại bản Háng Chua Say xã Chế Cu Nha.

Ngày xuất bản: 06/05/2023 4:05:00 CH
Lượt đọc: 468

 Ngày mùng 06/5/2023, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Yên Bái và Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mù Cang Chải đã tham gia ngày cuối tuần cùng dân và dự sinh hoạt chuyên đề tại bản Háng Chua Say xã Chế Cu Nha huyện Mù Cang Chải.

 Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công nhân viên chức tham gia ngày cuối tuần cùng dân tại bản Háng Chua Say.

Để hoạt động cuối tuần cùng dân được thiết hực, tạo động lực và trực tiếp cùng làm với bà Nhân dân, đợt này Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Yên Bái và Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách huyện Mù Cang Chải cùng Cấp ủy chính quyền xã Chế Cu Nha đã tham gia dọn vệ sinh, tu sửa lại một số tuyến đường với bà con Nhân dân bản Háng Chua Say xã Chế Cu Nha, ngày cuối tuần cùng dân đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và huyện cũng như Cấp ủy chính quyền và Nhân dân của bản tham gia. Sau hơn 2 tiếng tham gia cán bộ, công nhân viên chức Ngân hàng Chính sách của tỉnh, huyện và cấp ủy chính quyền xã đã cùng với bà con Nhân dân của bản phát dọn, tu sửa lại trên 500m đường giao thông nội bản và một số tuyến khác chạy qua địa bàn của bản.

 

Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách tỉnh Yên Bái tặng 10 suất quà cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt là để động viên các hộ nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp này Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Yên Bái đã trao 10 suất quà cho 10 hộ nghèo trị giá mỗi suất quà là 1 triệu đồng.

 Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách tỉnh Yên Bái phát biểu tại buổi sinh hoạt hoạt chi bộ bản Háng Chua Say.

Cũng trong dịp này lãnh đạo chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, huyện và Cấp ủy chính quyền xã Chế Cu Nha đã dự buổi sinh hoạt chuyên đề về công tác giảm nghèo tại chi bộ bản Háng Chua Say.

 Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách tỉnh Yên Bái tặng quà cho chi bộ bản Háng Chua Say.

Qua báo cáo tại buổi sinh hoạt chuyên đề về công tác giảm nghèo của chi bộ cho thấy. Bản Háng Chua Say là một trong những bản đặc biệt khó khăn của xã, cả bản có 92 hộ dân, trong đó có 63 hộ nghèo chiếm 68%. Vì vậy tại buổi sinh hoạt chuyên đề về công tác giảm nghèo, chi bộ cũng đã đề ra các giải pháp cụ thể cho công tác giảm nghèo trong năm, trong đó phấn đấu hết năm 2023 giảm xuống còn 60% và để đạt được mục tiêu, chi bộ đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí chi ủy, cùng đảng viên trong chi bộ giúp đỡ các hộ  một cách thiết thực, bằng việc làm cụ thể. Cùng với đó tham mưu cho cấp ủy chính quyền tạo mọi điều kiện cho các hộ được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để các hộ có điều kiện phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo bền vững. 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh liên quan đến hoạt động cuối tuần cùng dân của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mù Cang Chải tại bản Háng Chua Say xã Chế Cu Nha

Tại buổi sinh hoạt chi bộ lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Yên Bái cũng đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ, đảng viên bản đã đạt được trong công tác phát triển kinh tế xã hội, nhất là trong công tác giảm nghèo của bản đã có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần theo từng năm, đời sống Nhân dân ngày càng khởi sắc; cùng với đó lãnh đạo Ngân hàng Chính sách chi nhánh Yên Bái mong muốn cán bộ và Nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động vươn lên thoát nghèo để giảm nghèo nhanh và bền vững trong tương lai. Đây cũng là bản có 2 hộ dân được Ngân hàng Chính sách giúp đỡ thoát nghèo nên lãnh đạo Ngân hàng chính sách chi nhánh Yên Bái mong muốn cấp ủy chính quyền và phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục quan tâm và có các biện pháp hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế xã hội, nhất là tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo vay vốn phát triển kinh tế. Nhân dịp này lãnh đạo Ngân hàng Chính sách chi nhánh Yên Bái đã tặng một phần quà cho chi bộ bản Háng Chua Say.

 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 23.9.2023

Chương trình phát thanh 22.9.2023

chương trình phát thanh 21.9.2023