• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Chi bộ Toà án - Thi hành án tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngày xuất bản: 18/05/2020 2:00:00 CH
Lượt đọc: 4544

Sáng ngày 18/5 Chi bộ Toà án - Thi hành án đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Trọng Khang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Đại hội Chi bộ Tòa án – Thi hành án lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Toà án - Thi hành án luôn quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Kịp thời quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên đến 100% cán bộ, đảng viên, trọng tâm là Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề hàng năm. Về công tác tổ chức cán bộ và phát triển đảng viên, Chi bộ thường xuyên quan tâm đến công tác bồi dưỡng chính trị, chuyên môn cho cán bộ, đảng viên. Trong nhiệm kỳ đã cử 1 đồng chí đi học lớp cao cấp lý luận chính trị, 4 đồng chí tham gia học lớp Trung cấp lý luận chính trị. Kết quả xếp loại đảng viên, công chức trong nhiệm kỳ 100% hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã kết nạp mới được 4 đảng viên.

Đối với công tác xét xử và thi hành án hình sự của Toà án. Trong nhiệm kỳ Toà án đã thụ lý và giải quyết tổng số 360 vụ án các loại với 265 bị cáo, trong đó án hình sự 196 vụ với 265 bị cáo; án tranh chấp dân sự 13 vụ; án hôn nhân gia đình 151 vụ. Kết quả giải quyết các vụ có kháng cáo, trả hồ sơ điều tra bổ sung 9 vụ; đình chỉ 1 vụ. Trong công tác giải quyết hình sự, Toà án luôn đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra việc kết án oan sai và không bỏ lọt tội phạm.

Đối với công tác Thi hành án dân sự. Trong nhiệm kỳ, tổng số việc thụ lý là 698 việc, trong đó số việc cũ chuyển sang 53 việc và số thụ lý mới là 645 việc. Ủy thác thi hành án 11 việc; 640 việc có điều kiện thi hành án, thi hành xong hoàn toàn là 629 việc, miễn, giảm thi hành án là 33 việc.  Với tổng số tiền thu nộp vào ngân sách nhà nước  trên 3 tỷ 360 triệu đồng. Xử lý vật chứng, tang chứng, tổng số tiếp nhận 168 vụ, đã xử lý theo quy định là 156 vụ, tồn 12 vụ, trong quá trình bảo quản không để xảy ra tình trạng mất mát, hư hỏng hay sử dụng trái phép tang, tài vật.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Lê Trọng Khang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ tới Chi bộ Toà án - Thi hành án cần tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên; tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến 100% đảng viên trong chi bộ; tăng cường công tác xây dựng Đảng, đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt chi bộ; nâng cao chất lượng hoạt động xét xử theo yêu cầu nhiệm vụ trong chương trình chiến lược cải cách tư pháp đến 2025 theo kết luận số 92 và Nghị quyết số 49 của Bộ chính trị về nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên toà; tổ chức thi hành án đảm bảo yêu cầu đưa ra 100% bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu quả pháp luật được đưa ra thi hành án; phải thường xuyên thực hiện dân chủ và phát huy trí tuệ của tập thể cán bộ, đảng viên góp phần xây dựng kỷ cương, nề nếp trong mọi hoạt động của chi bộ và chú trọng xây dựng khối đoàn kết nội bộ. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ đảng viên, tích cực tham gia đóng góp xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

                         Đồng Chí Lê Trọng Khang - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tặng hóa chúc mừng Chi ủy Chi bộ khóa mới

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc với tinh thần dân chủ Đại hội Chi bộ Toà án- Thi hành án đã thành công tốt đẹp đại hội đã bầu được Chi ủy Chi bộ khoá mới gồm 3 đồng chí, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã bầu được đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 3 đại biểu, trong đó 1 đại biểu dự khuyết.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ Toà án - Thi hành án phấn đấu có 95% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% các cơ quan chuyên môn đạt đơn vị văn hoá; đảm bảo việc bắt, giam, điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Giải quyết 100% án không để tồn đọng, không để trả hồ sơ bổ sung; 100% án đã thụ lý đều được giải quyết đúng thời hạn luật định; 100% án có hiệu lực pháp luật được đưa ra tổ chức thi hành và rà soát, xác minh, phân loại án đảm bảo tính chính xác 100%. 

Các đại biểu về dự đại hội đã thống nhất và biểu quyết các chỉ tiêu nhiệm vụ được đại hội đề ra trong nhiệm kỳ khoá mới 2020 - 2025.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 10.04.2021

chương trình phát thanh 09.04.2021

chương trình phát thanh 08.04.2021