• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Chế Cu Nha ra mắt mô hình “Bản hạnh phúc”

Ngày xuất bản: 13/10/2023 9:17:00 SA
Lượt đọc: 2315

 Tối ngày 12/10/2023, Ủy ban nhân dân xã Chế Cu Nha đã ra mắt mô hình “Bản hạnh phúc” tại bản Chế Cu Nha, xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải.

 

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mù Cang Chải tặng hoa chúc mừng mô hình “Bản hạnh phúc” tại bản Chế Cu Nha

Nhằm xây dựng mô hình “Bản hạnh phúc” góp phần làm thay đổi nếp sống, tư duy của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong bản Chế Cu Nha. Đồng thời, tạo cảnh quan, môi trường, nhà ở sạch đẹp, gọn gàng, tạo tinh thần, sức khỏe tốt cho người dân. Nhân dân trong bản luôn đoàn kết, sẻ chia trong cuộc sống hàng ngày, người dân chung sống hài hòa với tự nhiên, đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên. Cùng với đó, phấn đấu đến năm 2025 bản Chế Cu Nha hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Mục tiêu của mô hình “Bản hạnh phúc” với mục đích làm cho tinh thần người già thoải mái, người trẻ hăng hái; các quy định, quy tắc trong bản được duy trì, giá trị văn hóa truyền thống được phát huy, môi trường xanh, sạch, đẹp, đời sống nâng lên. Mỗi người dân được chung sống hài hòa với cộng đồng, với tự nhiên; tình làng, nghĩa xóm được sẻ chia. 

 Bên cạnh đó, phấn đấu 100% các hộ gia đình trong bản được sử dụng nước hợp vệ sinh, 95% các hộ gia đình có nhà vệ sinh, chuồng trại, bản có hố đổ rác, xử lý phân loại rác thải; 85% các cống rãnh đường bản được khơi thông, không đọng nước gây ô nhiễm môi trường, chuồng trại đảm bảo vệ sinh. Đến năm 2025,  bản có từ 5-10 mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, bền vững, tạo thu nhập ổn định cho người dân; 15 - 20 % số hộ gia đình có thu nhập từ 50 - 100 triệu đồng trở lên. Phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo của bản giảm xuống dưới 12%;  85% gia đình có nhà ở đảm bảo 3 cứng, không có hộ ở nơi mất an toàn về thiên tai, mưa lũ; 95% con em được tham gia các cấp học theo độ tuổi, không có học sinh bỏ học. 100% trẻ em dưới 6 tuổi trong bản được tiêm chủng các loại vắc xin… Đến năm 2025, người nghiện trong bản giảm xuống còn 10%, không có trộm cắp và không có tụ điểm ma túy.

 Để mô hình “Bản hạnh phúc” phát huy hiệu quả, tại buổi ra mắt Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải yêu cầu Ban Chỉ đạo mô hình “bản hạnh phục” thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã quan tâm giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của Nhân dân trong bản. Thường xuyên nghe các ý kiến phản hồi từ Nhân dân về tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân của bản, qua đó tham gia góp ý trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tranh thủ các nguồn lực để đầu tư, xây dựng bản ngày càng hoàn thiện theo mô hình nông thôn mới.

Tập trung vận động Nhân dân trong  tập trung chỉnh trang thôn bản, thường xuyên tổ chức hỗ trợ và tham gia trồng cây xanh, trồng hoa, tổ chức các buổi dọn vệ sinh môi trường tại các trục đường chính trong bản, các trục đường xóm, hộ dân cư, đường vào khu sản xuất, nâng cấp mở rộng các tuyến đường chính, đường nội bản đảm bảo luôn xanh, sạch, đẹp; các nguồn vốn huy động được hoặc được cấp trên đầu tư, tập trung vào phát triển giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, rãnh thoát nước thải, sửa chữa, nâng cấp nhà cửa, xây dựng các hố rác công cộng, nhà vệ sinh, di chuyển chuồng trại xa nhà cho người dân…  

Thông qua, mô hình xây dựng “Bản hạnh phúc” góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư, các tầng lớp Nhân dân, các hộ gia đình trong thực hiện mục tiêu nâng cao chỉ số hạnh phúc và trách nhiệm của người dân trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi người dân, mỗi gia đình trong cải tạo, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng "gia đình hạnh phúc", “bản hạnh phúc”  theo nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 25.02.2024

chương trình phát thanh 24.02.2024

chương trình phát thanh 23.02.2024