• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Câu lạc bộ Hải Đăng, Hải Phòng và Câu lạc bộ Lá Bối tổ chức Trung thu yêu thương cho học sinh Trường PTDTBT - TH xã Lao Chải

Ngày xuất bản: 23/09/2023 10:48:00 SA
Lượt đọc: 3757

 Nhằm chia sẻ với những khó khăn thiếu thốn của thầy và trò Trường PTDTBT-TH xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải. Tối ngày 22/9/2023, Câu lạc bộ Hải Đăng Thành phố Hải Phòng và Câu lạc bộ Lá Bối đã phối hợp xã Đoàn Lao Chải tổ chức đêm Trung thu yêu thương cho trên 300 học sinh tại trường PTDTBT – TH xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải.

 

Tiết mục văn nghệ do học sinh Trường PĐTBT – TH xã Lao Chải biểu diễn

Tại chương trình, các em thiếu nhi của trường PTDTBT – TH xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải được vào không khí trung thu rộn ràng với các tiếc mục văn nghệ đặc sắc hấp dẫn, những màn múa lân điệu nghệ, các trò chơi dân gian thú vị và nhận các phần quà trung thu ý nghĩa. Em Nguyễn Tú Thảo, học sinh lớp 4A1, Trường PTDTBT – TH xã Lao Chải phấn khởi chia sẻ. “Con rất vui khi được các cô chú, các anh chị ở câu lạc bộ Hải Đăng (Hải Phòng) và câu lạc bộ Lá Bối đã tổ chức trung thu cho chúng con nên con vui lắm ạ. Trung thu chúng con được phá cỗ ăn bánh kẹo, rước đèn ông sao cảm ơn cô chú rất nhiều”

Nhằm giúp các em học sinh của trường có một đêm Trung thu ý nghĩa và thiết thực, thời gian qua, xã Đoàn Lao Chải đã liên kết với các nhà thiện nguyện, đặc biệt là 2 câu lạc bộ Hải Đăng Hải Phòng và Câu lạc bộ Lá Bối để hỗ trợ và tổ chức. Đây là chương trình Trung thu lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức trên địa bàn trường. Qua đó, nhằm giúp cho nhà trường và các em học sinh trên địa bàn vùng cao như xã Lao Chải bớt những khó khăn, giúp các em học sinh được tham gia trải nghiệm và mong muốn các em có được một mùa trung thu ý nghĩa. Đồng chí Lý Thị Thiêm – Bí thư Đoàn xã Lao Chải chia sẻ “ Thời gian qua Đoàn xã Lao Chải đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền chính địa phương và kết nối với 2 câu lạc bộ Hải Đăng và Câu lạc bộ Lá Bối để tỏ chức đêm Trung thu cho các em học sinh. Đối với học sinh ở vùng cao rất thiệt thòi, nhiều gia đình còn nhiều khó khăn, thiếu thiếu nên không có điều kiện tổ chức cho các con. Cũng nhờ các câu lạc bộ mà các con đã có một cái tết Trung thu ý nghĩa và thiết thực”

 

Một số hình ảnh tại đêm Trung thu yêu thương

Để tổ chức được đêm Trung thu ý nghĩa và thiết thực như này, thời gian qua Câu lạc bộ Hải Đăng (Hải Phòng) và câu lạc bộ Lá Bối đã kêu gọi các nhà từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tham gia hỗ trợ để giúp câu bộ tổ chức những chương trình Trung thu yêu thương mang đến cho trẻ em ở vùng cao, nhất là đối trẻ em là đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống và học tập tại các trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn như xã Lao Chải. Qua đó, giúp các bạn nhỏ có một cái tết thật ấm cúng và ý nghĩa. Ông Đỗ Minh Hà - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hải Đăng (Hải Phòng) cho biết. “Tại chương trình Trung thu yêu thương chúng tôi mang đến cho các em học những món quà là bánh kẹo, những chiếc đèn lồng, đèn ông sao và các tiết mục múa lân... Qua đây mong muốn các con và bà con ở đây sẽ có nhiều đoàn thiện nguyện, nhà hảo tâm quan tâm biết đến để hỗ trợ giúp bà con nơi đây có cuộc sống tốt hơn”

Tại Chương trinh Trung thu yêu thương câu lạc bộ Hải Đăng (Hải Phòng) và Câu lạc bộ Lá Bối đã tặng 60 xuất quà cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tại đêm Trung thu các em học sinh của trường PTDTBT –TH xã Lao Chải còn được 2 câu lạc bộ tặng các em những chiếc đèn lồng, đèn ông sao và bánh kẹo.

 

Câu lạc bộ tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động thiết thực của các anh chị, các cô chú trong Câu lạc trong công tác xã hội từ thiện, góp phần sẻ chia những khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh ở vùng cao còn thiếu thốn về điều kiện kinh tế và có nhiều hoàn cảnh khó khăn./.

 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024