• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Cao Phạ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết tại bản Sẻ Sáng

Ngày xuất bản: 12/11/2023 3:02:00 CH
Lượt đọc: 2875

 Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Sáng 12/11/2023, xã Cao Phạ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Sẻ Sáng. Dự và chia vui với bà con Nhân dân bản Sẻ Sáng có đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Bban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã, cấp ủy chính quyền địa phương và 117 hộ của bản đã về dự. 

 

Toàn cảnh ngày hội

Khu dân cư bản Sẻ Sáng cách trung tâm xã hơn 2 km, có diện tích tay nhiên hơn 1.600 ha, khu dân cư có 6 dòng họ sinh sống với 117 hộ với 595 nhân khẩu. Trong những năm qua Nhân dân trong bản đã gieo cấy 36 ha đạt 100% diện tích, năng xuất đạt 51 tạ/ha. Trong năm qua bản đã làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, tổ chức ký cam kết cho các hộ dân. Trong công tác giáo dục Ban công tác Mặt trận phối hợp với chi hội và các tổ chức đoàn thể huy động các cháu học sinh đến lớp đầy đủ. Trong năm đã tổ chức ký cam kết cho 105 hộ xây dựng gia đình văn hóa, đến nay qua bình xét được 84 hộ/105 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. Trong công tác xây dựng nông thôn mới bản đã huy động được trên 10 triệu và 100 ngày công tham gia tu sửa đường vào bản.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà cán bộ và Nhân dân bản Sẻ Sáng đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như các phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở địa phương. Đồng thời đồng chí đề nghị người dân bản Sẻ Sáng tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, chăm lo giáo dục tốt hơn cho thế hệ trẻ. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, những quy định của địa phương và hương ước, quy ước. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà địa phương đề ra đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trật tự. Qua đó, phát huy được truyền thống đoàn kết để xây dựng bản Sẻ Sáng nói riêng và xã Cao Phạ nói chung ngày càng phát triển. Cũng nhân dịp này, UBND huyện đã công nhân danh hiệu bản văn hóa cho 84 hộ gia đình, UBND xã Cao Phạ tặng giấy khen 9 hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa" tiêu biểu 3 năm liền.

 

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong đời sống Nhân dân, không chỉ đem lại không khí vui tươi, đầm ấm của tình làng, nghĩa xóm, phát huy dân chủ, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hăng hái thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ngay từ cơ sở. Ngày sau phần Lễ bà con Nhân dân bản đã được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ như hát giao duyên, thổ sáo, kéo nhị, các hoạt động thể dục thể thao./.

A  Đảng

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.04.2024

chương trình phát thanh 19.04.2024

chương trình phát thanh 18.04.2024