• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Các xã khu II tổ hội thi Nhà Nông đua tài

Ngày xuất bản: 29/04/2022 3:01:00 CH
Lượt đọc: 1609

 Sáng ngày 28/4/2022, tại xã Dế Xu Phình, Hội nông dân các xã La Pán Tẩn, Púng Luong và Dế Xu Phình đã tổ chức Hội với chủ đề “Nhà nông đua tài”.

Tham gia hội thi có 3 đội đại diện cho Nông dân các 3 xã và mỗi đội có 5 thành viên. Tại hội thi các đội phải trải qua 3 phần thi đó là: lời chào nông dân; kiến thức nhà nông và phần thi tài năng nông dân. Qua một buổi sáng tham gia tranh tài, các đội đã thể hiện được tài năng, sôi nổi bằng những kiến thức, trình độ hiểu biết của mình về cách nhận diện các loại bệnh hại cây trồng, như bệnh đạo ôn trên cây lúa, bệnh khô lá của cây ngô, dịch bệnh viêm da nổi cục, lở mồm long móng trên đàn gia súc; công tác bản vệ môi trường, huy động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới...

 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trào giải nhất cho đội xã Dế Xu Phình, giải nhì cho đội xã Púng Luông và trao giải ba cho xã La Pán Tẩn. Qua Hội thi đã giúp cho các đội được học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và hiểu biết thêm về kỹ năng chăm sóc các loại cây trồng cũng như trong công tác chăn nuôi để phát triển kinh tế tại địa phương./.

A Cớ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 23.9.2023

Chương trình phát thanh 22.9.2023

chương trình phát thanh 21.9.2023