• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội Cựu Chiến Binh huyện Mù Cang Chải gặp mặt các thế hệ CCB nhân dịp 30 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019).

Ngày xuất bản: 05/12/2019 9:10:00 SA
Lượt đọc: 3737

 Chiều ngày 4/12/2019, tại hội trường khối đoàn thể huyện, Hội CCB huyện đã tổ chức gặp mặt các thế hệ CCB nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Quân- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng và các thế hệ CCB huyện Mù Cang Chải qua các thời kỳ.

Gặp mặt các thế hệ Hội CCB nhân dịp kỷ niệm 30 năm

Tại buổi gặp mặt các thế hệ CCB huyện Mù Cang Chải đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Trong chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, Hội CCB huyện Mù Cang Chải luôn phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Hội CCB huyện Mù Cang Chải đã từng bước trưởng thành và ngày càng vững chắc, hoạt động đúng hướng và đạt kết quả cao, xứng đáng là một đoàn thể chính trị, xã hội, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp nhất là ở cơ sở. Hội CCB huyện đã thu hút, tập hợp gần 1.000 hội viên CCB vào hội và sinh hoạt tại 15 tổ chức hội cơ sở. Hội có 270 đồng chí là đảng viên, 68 đồng chí tham gia cấp ủy các cấp và 42 đồng chí là đại biểu HĐND các cấp. Nhiều đồng chí giữ vị trí trọng trách trong tổ chức đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Trong 30 năm qua, các cấp hội CCB huyện đã chủ động tuyên truyền, vận động tập hợp các thế hệ Hội CCB vào tổ chức hội. Mỗi năm kết năm từ 30 - 35 hội viên, đưa tổng số hội viên từ 70 hội viên từ năm 1989 lên 949 hội viên năm 2019. 100% hội viên Hội CCB luôn phát huy ý trí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm. Tích cực tham gia có hiệu quả các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương. Các phong trào “CCB gương mẫu” CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi gắn với phong trào “Ngày vì đồng đội”, CCB chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của trung ương và địa phương đang có sức lan tỏa trong toàn xã hội.

Đến nay, Hội CCB huyện đã huy động được 350 triệu đồng từ quỹ nội bộ, giúp hội viên nghèo vay vốn phát triển kinh tế gia đình không tính lãi. Khai thác, quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng số dư nợ là trên 59 tỷ đồng, giúp cho trên 1.720 hộ gia đình hội viên Hội CCB và nhân dân được vay vốn, giải quyết việc làm cho gần 5.000 lao động là con em Hội CCB. Đóng góp hàng nghìn ngày công xóa trên 200 ngôi nhà tạm, nhà dột nát cho Hội CCB nghèo với trị giá 10 triệu đồng và tổ chức hàng chục lớp tập huấn về chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho hàng trăm cán bộ, hội viên Hội CCB.

Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu và giao nhiệm nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà hội CCB huyện đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới mà các cấp Hội CCB huyện cần thực hiện đó là: tiếp tục đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống bộ đội Cụ Hồ; tích cực tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa. Phát huy mọi tiềm năng, trí tuệ, động viên hội viên Hội CCB giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực tham gia các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, tham gia xây dựng nông thôn mới, tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý trí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ và hoạt động đối ngoại nhân dân, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đặc biệt là thực hiện tốt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Sùng A Xà – Chủ tịch Hội CCB huyện trao kỷ niệm chương cho các đồng chí tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội thành lập Hội CCB Việt Nam, Hội CCB huyện Mù Cang Chải đã vinh dự được Hội CCB Việt Nam tặng 74 kỷ niệm chương cho các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch và một số đồng chí là hội viên Hội CCB tiêu biểu, đủ điều kiện tặng huy chương. Cũng nhân dịp này, Hội CCB huyện cũng tặng 31 xuất quà cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch hội CCB và các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Hội CCB huyện qua các thời kỳ. 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 17.6.2021

Chương trình phát thanh 16/6/2021

chương trình phát thanh 15.6.2021