• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Mù Cang Chải tập huấn công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng tiêu cực.

Ngày xuất bản: 24/10/2023 9:14:00 SA
Lượt đọc: 3127

 Sáng ngày 24/10, Ban Nội chính Tỉnh ủy Yên Bái đã phối hợp với Huyện ủy Mù Cang Chải tổ chức tập huấn công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cho trên 100 đồng chí là cán bộ các xã và lãnh đạo các đơn vị trường của huyện Mù Cang Chải. Dự lớp tập huấn có lãnh đạo Ban Nội chính Titnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng đông đủ các đồng chí là lãnh đạo các xã và các đơn vị trường.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh,  Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Khai Mạc lớp tập huấn đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên nhấn mạnh mỗi đồng chí học viên cần xác định công tác phòng, chống tham nhũng không phải của riêng ai hay ngành nào, mà đó là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương. Vì vậy bản thân mỗi đồng chí tham gia tập huấn cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng tại địa phương. Từ đó tham mưu với Cấp ủy chính quyền làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng ngay tại cơ sở. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, các đồng chí giảng viên cần lựa chọn những vấn đề cốt lõi, sát với tình hình thực tế địa phương để truyền đạt tới học viên. Cùng với đó tạo điều kiện cho các đồng chí học viên có cơ hội trao đổi, thảo luận để lớp tập huấn đảm bảo mục đích đề ra. Bản thân mỗi đồng chí học viên cần nghiêm túc tiếp thu nội dung của các chuyên đề, tham gia thảo luận và trao đổi với giảng viên về những bất cập ngay tại cơ sở để có biện pháp tháo gỡ, kết thúc lớp tập huấn chủ động lựa chọn chuyên đề để tuyên truyền sát với thực tế tại địa phương có hiệu quả, góp đảm bảo công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Ban Nội chính tỉnh truyền đạt các chuyên đề tới học viên.

Lớp tập huấn diễn ra trong 01 ngày và các học viên sẽ được truyền đạt 7 chuyên đề cơ bản về công tác nội chính phòng, chống tham nhũng tiêu cực như: Những vấn đề cơ bản của công tác nội chính; những vấn đề cơ bản về công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực; những vấn đề cơ bản về cải cách tư pháp; công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh; hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Yên Bái; Công tác tham mưu xử lý vụ án, vụ việc; truyền tải các nội dung cơ bản trong cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Kiên quyết, Kiên trì, đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh”.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024