• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện công tác dân vận tại bản Páo Khắt xã Nậm Khắt

Ngày xuất bản: 26/04/2024 10:45:00 SA
Lượt đọc: 378

 Sáng 25/4/2024 thực hiện theo kế hoạch của Ban Chỉ huy Quân sự huyện về kế hoạch huấn luyện Dân quân Tự vệ của các xã khu II, đã tổ chức dân vận tại bản Páo Khắt trong thời gian huấn luyện và bà con Nhân dân trong bản tham gia nạo vét cống, rãnh và các trục đường vào các hộ dân tại bản Páo Khắt

 

Quang cảnh buổi dân vận

Xác định công tác dân vận là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh; Ban CHQS huyện đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật vật chất, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác dân vận. Với vai trò là lực lượng nòng cốt tại cơ sở, lực lượng Dân quân Tự vệ xã đã “chung tay, góp sức” cùng với bà con Nhân dân trong bản đã nạo vét cống, rãnh và các trục đường vào các hộ dân. Trên cương vị một chiến sĩ dân quân, thể hiện tính tiên phong gương mẫu, trách nhiệm trong công tác dân vận xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương, dân quân. Dân quân Sùng Thị Tồng đến từ xã Púng Luông cho biết: 

 

 

Sùng Thị Tồng, Dân quân đến từ xã Púng Luông

 Bản thân tôi cũng như các cán bộ chiến sỹ trung đội rất vinh dự được tham gia đợt huấn luyện và làm công tác dân vận này giúp nhân dân nạo vét, kênh mương, dọn dẹp đường giao thông đi lại được thuận tiện hơn.

 

Qua đợt huấn luyện, các đồng chí dân quân được quán triệt, học tập, tập huấn các nội dung về chính trị, nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật, kỹ năng tháo lắp súng. Đây là đợt huấn luyện quan trọng, giúp các đồng chí DQCĐ nắm chắc nội dung về kỹ thuật, chiến thuật, chính trị, thể lực thực hiện tốt công tác cứu hộ cứu nạn, nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm rõ thủ đoạn, âm mưu "diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng, thành thạo các loại vũ khí trang bị; đồng thời vận dụng những nội dung đã được học vào tham gia phối hợp các hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các nhiệm vụ khác của địa phương.

 

Một số hình ảnh tại buổi dân vận

 

Chính trị viên Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đào Tuấn Anh

Chính trị viên Phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đào Tuấn Anh cho biết: “Hàng năm Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện gắn với công tác dân vận, để phối hợp với các địa phương cùng với bà con nhân dân vệ sinh đường làm ngõ, xóm tạo điều kiện thuận tiện cho bà con nhân dân đi lại. Ngoài ra Ban Chỉ huy Quân sự còn xây dựng kế hoạch phối hợp với các xã tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện”.

 

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 13.06.2024

chương trình phát thanh 12.06.2024

chương trình phát thanh 11.06.2024