• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Nậm Khắt

Ngày xuất bản: 31/05/2024 2:56:00 CH
Lượt đọc: 592

  Sáng 31/5/2024, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Nậm Khắt. Dự hội nghị có đồng chí Sùng A Chua - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ban, ngành của huyện là thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện; Lãnh đạo Cấp uỷ, chính quyền địa phương và các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng bản trên địa bàn xã.

 

Toàn cảnh hội nghị

  Xã Nậm Khắt có tổng diện tích tự nhiên 11.876,18ha. Trong đó đất sản xuất nông nghiệp chiếm hơn 15 nghìn ha, đất lâm nghiệp trên 7 nghìn ha, còn lại là đất canh tác hoa màu khác. Theo đó, diện tích trồng lúa hơn 400 ha, trồng ngô 250 ha, năng xuất đạt 50 tạ/ha. Với những nỗi lực của huyện cùng với Cấp uỷ chính quyền địa phương và Nhân dân, xã Nậm Khắt đã hoàn thành 8,3 km đường nội đồng, 34/34 km đường liên thôn xóm, trục thôn xóm ở địa phương đã được bê tông hóa; 17,2 km đường ngõ xóm bảo đảm sạch và không lầy lội vào mùa mưa. Trong đó, đường trục chính nội đồng là 8,3 km, đã được cứng hóa đạt 100% kế hoạch. Công trình thủy lợi phục vụ tưới tiêu cho sản xuất được địa phương quan tâm và đầu tư tạo thuận lợi cho bà con Nhân dân, không có diện tích khô hạn…  Ngoài ra, Nậm Khắt còn làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân và vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch, bệnh hiệu quả trên địa bàn.

  Đến 31/5/2024 xã Nậm Khắt đã đạt 14/19 tiêu chí về Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Còn một số tiêu chí chưa đạt và một số tiêu chí đạt nhưng còn non đó là tiêu chí số 1 về quy hoạch; tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hoá; tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm; tiêu chí số 18 về thống chính trị và tiếp cận pháp luật và tiêu chí sô 19 về Quốc phòng và an ninh.

Các đại biểu tham gia thảo luận

  Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung các ý kiến, giải pháp tháo gỡ để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn chưa đạt.

 

Đồng chí Sùng A Chua - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận

  Phát biểu tại hội nghị đồng chí Sùng A Chua - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, ban, ngành của huyện chủ động xây dựng các văn bản, hồ sơ phục vụ cho đánh giá, chấm điểm trong thời gian tới; Cấp uỷ, chính quyền cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến Nhân dân gắn với phong trào thực hiện mô hình "ngày cuối tuần cùng dân"; Nâng cao vai trò của các đoàn thể chính trị xã hội trong lãnh đạo, thực hiện chiến dịch, chỉnh trang bên trong nhà cửa của người dân đảm bảo gọn gàng; Trong công tác vệ sinh môi trường cần có thùng rác ở các điểm công cộng; Trồng hoa tại các trục đường chính; nạo vét, khơi thông cống rãnh và tu sửa lại ngã ba đường vào bản Hua Khắt với bản Pú Cang – Làng Sang cho đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện theo kế hoạch thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới chưa đạt. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo định kỳ hàng tháng, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện./.

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024