• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ban Chỉ đạo thực hiện Kết luận số 61- KL/TW, Huyện ủy Mù Cang Chải Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Ngày xuất bản: 05/07/2023 3:37:00 CH
Lượt đọc: 2679

 Chiều ngày 05/7/2023, Ban Chỉ đạo thực hiện Kết luận số 61-KL/TW, Huyện ủy Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Kết luận số 61–KL/TW 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Kết luận số 61 của huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo Kết luận số 61-KL/TW của huyện đã chỉ đạo các ngành thành viên, cấp ủy cơ sở triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Các hoạt động quảng bá và kích cầu phục hồi, phát triển du lịch được tăng cường. Công tác chuyển đổi số được tăng cường đẩy mạnh. Huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo nội dung của Kết luận số 61-KL/TW; Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan liên quan tạo điều kiện và phát huy vai trò của Hội Nông dân tham gia quá trình xây dựng và thực hiện các cơ chế chính sách, các chương trình đề án liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tạo điều kiện để các cấp Hội Nông dân tham gia phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, các hình thức kinh tế tập thể, tổ hợp tác, liên kết sản xuất. Vận động đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, tổ chức và mở rộng các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nông dân. Ưu tiên để Hội Nông dân tham gia thực hiện một số nội dung trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Các thành viên Ban Chỉ đạo, trên cơ sở nhiệm vụ được phân công đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo các ban, ngành phối hợp với Hội Nông dân để triển khai thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở nông thôn. Công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên được các cấp.

Trong 6 tháng đầu năm, tổ chức kết nạp được 94 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 7.842 hội viên, đạt 47% chỉ tiêu giao. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội được quan tâm, đã cử 03 đồng chí cán bộ Hội cấp huyện và cơ sở tham dự lớp tập huấn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và lớp tập huấn Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững tại Trường Cán bộ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

 

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Cũng trong thời gian qua, các cấp Hội chủ động, tích cực phối hợp với chính quyền, các ban, ngành đoàn thể vận động hội viên nông dân và Nhân dân phát huy nội lực tham gia tu sửa, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, các tuyến đường do chi Hội Nông dân tự quản. Chỉ đạo HND 3 xã: Chế Cu Nha, La Pán Tẩn và Lao Chải vận động hội viên nông dân và Nhân dân đóng góp được 190 ngày công lao động tham gia làm được 03 công trình phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Các mô hình vay vốn từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, công tác thẩm định cho vay đúng đối tượng, các hộ vay sử dụng tiền vay đúng mục đích, thực hiện trả nợ và trả lãi đúng quy định, không có nợ quá hạn. Thông qua dự án đã góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hội viên, nông dân góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình kinh tế tại địa phương.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện Kết luận số 61-KL/TƯ. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023 cụ thể là: Chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua lớn của Hội gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm do Trung ương Hội phát động; Chỉ đạo các cấp Hội nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên, nông dân kịp thời đề xuất với Đảng, chính quyền có hướng giải quyết, giúp đỡ phù hợp; Làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, sắp xếp, bố trí, sử dụng đội ngũ cán bộ đúng người, đúng việc; Chú trọng công tác phát triển hội viên; Chỉ đạo các cơ sở Hội tích cực, chủ động tham mưu Đảng ủy, chính quyền triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư và Quyết định 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện các chương trình, đề án phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới với những nội dung nhiệm vụ cụ thể, gắn với việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới./.

 

Hồng Mỷ 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 21.05.2024

chương trình phát thanh 20.05.2024

Chương trình phát thanh 19/5/2024