• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ban an toàn giao thông tỉnh Yên Bái: Làm việc với huyện Mù Cang Chải về công tác đảm bảo an toàn giao thông

Ngày xuất bản: 18/10/2022 5:00:00 SA
Lượt đọc: 2444

 Chiều ngày 18/10/2022 Ban an toàn giao thông tỉnh Yên Bái  đã có buổi làm với huyện Mù Cang Chải về công tác đảm bảo an toàn giao thông. Dự và chủ trì có đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn - Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái; đồng chí Trần Văn Tường - Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái cùng đoàn công tác của Ban an toàn giao thông tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành liên quan; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ban an toàn giao thông tỉnh Yên Bái làm việc với huyện Mù Cang Chải

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2022, Ban ATGT huyện đã  phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện thường xuyên tuyên truyền kịp thời các Kế hoạch của Ban an toàn giao thông huyện bằng 02 thứ tiếng (tiếng phổ thông và tiếng Mông); Các cơ quan ban ngành, thành viên Ban an toàn giao thông như: Hội Phụ nữ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đoàn thanh niên Sộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã xây dựng Kế hoạch tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên ở cơ sở. Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an huyện; Công an các xã, thị trấn, Chính quyền địa phương; Trung Tâm Truyền thông và Văn hóa; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Huyện đoàn; các Trường THPT và THCS trên địa bàn huyện tuyên truyền Luật giao thông đường bộ. Cũng trong thời gian vừa qua, Ban an toàn giao thông huyện đã tổ chức tuyên truyền được 16 buổi với hơn 6.740 lượt người dân, cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia nghe và ký cam kết. Chỉ đạo Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn họp tuyên truyền đến các doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ kinh doanh trên địa bàn trong quá trình kinh doanh vận tải phải tuân thủ các quy định của pháp luật về kích thước giới hạn thùng chở hàng của phương tiện vận tải đường bộ.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, qua kết quả tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT. Tính từ ngày 15/12/2021 - 04/10/2022, trên địa bàn huyện xảy ra 09 vụ tai nạn giao thông, làm chết 02 người, bị thương 11 người; so với cùng kỳ năm 2021, tăng 07 vụ, số người chết tăng 01 người, người bị thương tăng 7 người. Phát hiện 792 phương tiện vi phạm, xử phạt 854 trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước 832 triệu 300 nghìn đồng. Với các hành vi, vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm; không có giấy phép lái xe, sử dụng nồng độ cồn.

 Hình ảnh các đại biểu có ý kiến phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban ATGT huyện đã phát biểu ý kiến nên rõ những hạn chế, tồn tại, kiến nghị, đề xuất các giải pháp, phương án để thực hiện và giảm thiểu tình trạng vi phạm, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện thời gian tới.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn - Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã ghi nhận và đánh giá cao về những kết quả Ban an toàn giao thông huyện Mù Cang Chải đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Ban an toàn giao thông huyện Mù Cang Cang Chải cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các quy định  của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đến với người dân; các đối tượng là học sinh tại các trường học trên địa bàn nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định về luật an toàn giao thông đường bộ. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp về công tác đảm bảo an toàn giao thông; chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát trong phạm vi quản lý theo phân cấp; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; các cơ quan thành viên của Ban an toàn giao thông huyện tích cực tuyên truyền và triển khai cho cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ. Đồng thời, rà soát lại hệ thống biển báo để góp phần đảm bảo tốt công tác an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Chỉ đạo Công an huyện thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xử lý vi phạm quy định về nồng độ, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định đối với người điểu khiển xe cơ giới đường bộ./

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 02.03.2024

chương trình phát thanh 01.03.2024

Mù Cang Chải Ngày Mới