• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khóa XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 5 (Mở rộng).

Ngày xuất bản: 31/01/2021 3:02:00 CH
Lượt đọc: 440

Sáng ngày 31/01/2021 BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khóa XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 5 (Mở rộng). Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Ủy viên BCH, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các xã, thị trấn trong toàn huyện.

 

BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khóa XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 5 (Mở rộng)

Hội nghị đã báo cáo kết quả kiểm điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, lấy phiếu xếp loại Đảng bộ huyện; Tờ trình của BTV Huyện ủy về Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về giữ gìn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu không phù hợp giai đoạn 2021 – 2025; Báo cáo kết quả 01 năm thực hiện mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân”; Kết quả 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW về "Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", với phương châm sẵn sàng, chủ động đối thoại với lắng nghe, hết lòng hết sức phục vụ người dân. Thông qua mô hình "Ngày cuối tuần cùng dân" đã nêu cao vai trò trách nhiệm, tinh thần tự nguyện, tự giác gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là tính tiền phong gương mẫu của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức, triển khai thực hiện mô hình gắn với việc tập trung giải quyết những đề xuất, kiến nghị của nhân dân với phương châm "làm hết việc, chứ không làm hết giờ". Qua 1 năm thực hiện huyện vùng cao Mù Cang Chải đã thu hút được gần 31 nghìn lượt cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện tham gia thực hiện các công trình, phần việc giúp dân. Với các công việc thiết thực như khai hoang được trên 50 ha ruộng bậc thang, kiên cố hóa được 42 km đường giao thông nông thôn, làm mới được 1.690 nhà vệ sinh, 556 chuồng nuôi nhốt gia súc, xây dựng được trên 28 km đường điện thắp sáng, duy trì 77 km đường tự quản, 23 km đường hoa. Thông qua mô hình "Ngày cuối tuần cùng dân" đã là thay đổi trong nhận thức của đội ngũ cán bộ Đảng viên cơ sở cũng như nhân dân các xã, góp phần cho huyện Mù Cang Chải hoàn thành 33/33 chỉ tiêu, trong đó 20 chỉ tiêu vượt kế hoạch và 13 chỉ tiêu đạt kế hoạch 100%, đặc biệt tỷ lệ giảm nghèo đạt trên 11% tương đương 1.136 hộ dân.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy, Nông Việt Yên đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà huyện Mù Cang Chải đã nỗ lực đạt được trong năm qua, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Về một số nhiệm vụ trong thời gia tới, đồng chí nhấn mạnh: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn. Khẩn trương tổ chức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động để triển khai thực tiện nghiêm túc, hiệu quả Kế hoạch số 13 của Huyện ủy về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021; Chương trình hành động số số 01-CTr/HU, ngày 20/7/2020 của Huyện ủy về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 2025 cụ thể, chi tiết, rõ người, rõ việc. Chuẩn bị thật tốt các điều kiện, triển khai các bước theo đúng quy định của pháp luật và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị thật tốt phương án nhân sự, lựa chọn những người thật sự xứng đáng, có đức, có tài, có năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, để đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân, nhất là đối với các chức danh lãnh đạo các cấp, đảm bảo thống nhất, đồng bộ với nhân sự cấp ủy. Tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, các chế độ, chính sách cho các đối tượng theo quy định. Thiết thực nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân, nhất là ở khu vực nông thôn, vùng cao, các địa bàn đặc biệt khó khăn. Trước mắt, tổ chức thật tốt các hoạt động chăm lo tết cho nhân dân; đặc biệt là kế hoạch của UBND huyện về tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn toàn huyện, để mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

Chỉ đạo các biện pháp bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, đặc biệt là vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, cũng như các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh.

Ngay sau kỳ nghỉ tết, các cơ quan tổ chức khai xuân gọn nhẹ, tạo không khí vui tươi, thiết thực cho cán bộ, đảng viên. Vận động người dân tích cực tham gia sản xuất vụ Đông Xuân, phòng cháy, chữa cháy rừng.

 

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và mô hình "Ngày cuối tuần cùng dân" được khen thưởng

Với những kết quả đạt được tronhg thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và mô hình "Ngày cuối tuần cùng dân" huyện Mù Cang Chải đã tặng giấy khen cho 19 cá nhân và 20 tập thể có thành tích xuất sắc./.

Mạnh Cường 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 15.04.2021

chương trình phát thanh 14.04.2021

chương trình phát thanh 13.04.2021