• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ban Chấp Hành Đảng bộ huyện tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ 8.

Ngày xuất bản: 11/07/2021 7:48:00 SA
Lượt đọc: 4365

 Sáng ngày 10/7/2021, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8 (mở rộng). Hội nghị đã tặng Bằng khen của Tỉnh ủy Yên Bái cho các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên có thành tích xuất sắc 5 năm liên tục giai đoạn (2015 - 2020) trên địa bàn. Dự hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UVBCH Đảng bộ huyện và lãnh đạo các ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng Bằng khen của Tỉnh ủy cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc 5 năm liên tục giai đoạn 2015 – 2020.

Đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã khai mạc hội nghị. Tại hội nghị đã tổ chức quán triệt 5 Nghị quyết, 3 Chỉ thị và 1 chuyên đề của các cấp đến các đại biểu tham dự hội nghị. 

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy báo cáo kết quả hoạt động của ban chấp hành tại hội nghị.

Từ đầu năm đến nay mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch covid-19, tác động sâu rộng, đến nhiều mặt phát triển kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân nhưng với tinh thần chủ động, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã bám sát phương châm hành động “Đổi mới, sáng tạo, quyết liệt, kỷ cương, hiệu quả”, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2021 theo Kế hoạch số 13-KH/HU ngày 26/12/2020 về thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021, đồng thời tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân và tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ xây dựng đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp đến đông đảo cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã nghiêm túc triển khai, thực hiện Kế hoạch số 13-KH/HU, ngày 26/12/2020, về thực hiện Chương trình hành động số 18 của Tỉnh ủy, qua đó các cơ quan khối kinh tế đã hoàn thành 04/44 chỉ tiêu, nhiệm vụ; Khối Văn hóa - Xã hội đã hoàn thành 16/54 chỉ tiêu, nhiệm vụ; Các cơ tham mưu giúp việc Huyện ủy đã hoàn thành 19/71 chỉ tiêu, nhiệm vụ; Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể huyện đã hoàn thành 07/52 chỉ tiêu, nhiệm vụ; cơ quan khối Nội chính đã hoàn thành 29/71 chỉ tiêu, nhiệm vụ và các chỉ tiêu, nhiệm vụ khác đang được các cơ quan triển khai đảm bảo tiến độ đề ra.

Qua đó 6 tháng đầu năm giá trị sản xuất nông lâm nghiệp đạt trên 130 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 9.351 tấn; sản lượng chè búp tươi đạt 114 tấn; tổng đàn gia súc đạt 74000 con; sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 2.050 tấn; trồng rừng đạt trên 57,5ha; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 201,6 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đạt 170,5 tỷ đồng; thu cân đối ngân sách đạt 44,08 tỷ đồng; thành lập mới 76 tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn; kiên cố hóa đường giao thông nông thôn được 16,3km; tạo việc làm mới cho 502 lao động; giải ngân các chương trình dự án đạt trên 53%; tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 67%; ra mắt 2 bản nông thôn mới tại xã Khao Mang và xã Dế Xu Phình; thu hút trên 33 nghìn lượt khách đến thăm quan, doanh thu từ du lịch đạt trên 16 tỷ đồng…. Chi trả trên 49 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân. Chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ”; cấp 49 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Nhân dân. Đo đạc 05 địa điểm xây dựng trụ sở các cơ quan, đơn vị; Cấp phát 63.472 thẻ BHYT, tỷ lệ tham gia BHYT đạt 99%; tỷ lệ học sinh ra lớp đạt 96%. Mở 09 lớp xóa mù chữ cho 216 học viên và 01 lớp phổ cập THCS cho 34 học viên xã Nậm Khắt. Tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện; Tổ chức khám bệnh cho 20.322 lượt bệnh nhân; điều trị cho 1.797 lượt người; Triển khai làm thẻ căn cước cho Nhân dân được 35.098/ 40.000 thẻ. Trong 6 tháng năm, xem xét xử lý kỷ luật 16 đảng viên.

 

Các đại biểu tham gia thảo luận tại tổ.

Thảo luận tại tổ, các đại biểu các xã, thị trấn và các cơ quan đã làm rõ thêm một số kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nhất là việc thực hiện các chỉ tiêu theo kế hoạch số 13 của Huyện ủy. Qua đó cho thấy các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn đã chủ động triển khai và hiện thực hóa các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của các cấp, triển khai sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, đảng viên, tạo thành phong trào thi đua sâu rộng tại các chi đảng bộ và các phong trào phát triển kinh tế xã hội tại phương. Nhiều địa phương đã chủ động tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia xã hội hóa đóng góp công, của xây dựng các tiêu chí nông thôn mới và thể hiện được vai trò nòng cốt đi đầu của đội ngũ cán, bộ đảng viên trong các phong trào phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; các địa phương đã chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn chủ động chuyển giao khoa học kỹ thuật, cơ cấu giống và thành lập các hợp tác xã, tổ hợp tác, góp phần vào công tác phát triển các mô hình theo hướng hàng hóa đạt hiệu quả. Cũng qua việc thảo luận tại tổ, các cơ quan đơn vị và các xã, thị trấn đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, đồng thời đề ra các giải pháp và thời gian thực hiện các chỉ tiêu theo từng tháng để hoàn thành các chỉ tiêu chung về phát triển kinh tế xã hội của huyện trong năm 2021. 

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Lê Trọng Khang - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương cần chủ động làm tốt công tác xây dựng kế hoạch và làm nhà ở cho hộ nghèo đảm bảo, chủ động điều tiết nước cho các diện tích ruộng bậc thang, tích cực tham gia xây dựng các tiêu chí nông thôn mới; các phòng chuyên môn phối hợp rà soát các hộ chưa có điện trong vùng có điện để đầu tư hiệu quả, có phương án quản lý các nguồn cung giống để đảm bảo chất lượng giống cho năng suất cao, tuyên truyền vận động Nhân dân tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc, trong đó cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu, tích cực ra quân trấn áp các loại tội phạm và xử lý các đơn thư ngay tại cơ sở, các địa phương chủ động rà soát bảo vệ và giải phóng hành lang lòng lề đường đảm bảo mỹ quan, tập trung rà soát các nguồn thu để thu chi ngân sách đảm bảo, các phòng liên quan tăng cường truy vết, lấy mẫu kiểm soát các đối tượng ra vào địa bàn để phòng, chống dịch covid-19 đảm bảo an toàn, đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, có kế hoạch xây dựng chương trình tổ chức các hoạt động du lịch, chủ động tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết về chính sách phát triển kinh tế của các cấp đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 -2025.

Tại hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8 mở rộng, Huyện ủy đã Khen thưởng các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên có thành tích trong cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Nghị quyết Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tổ chức cho các tổ chức, cơ sở đảng, các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện ký cam kết về tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị với đồng chí Bí thư Huyện ủy. Đồng thời các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện đã biểu quyết và nhất trí cao với nội dung dự thảo nghị quyết hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 8.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị đồng chí, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nông Việt Yên đã ghi nhận những kết quả mà các cơ quan đơn vị, xã, thị trấn đạt được, nhất là vai trò nòng cốt trong công tác lãnh đạo của các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện. Đồng chí đề nghị các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện và các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn tiếp tục bám sát các nhiệm vụ được giao để thực hiện có hiệu quả, góp phần làm hoàn thành Nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra. Đồng chí nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ như: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc kế hoạch số 13 và 22 của Huyện ủy, tập trung rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ chưa hoàn thành để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhất là thu ngân sách, đề cao tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, mỗi cán bộ, đảng viên cần sâu sát gần dân giải quyết công việc ngay tại cơ sở; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid và các dịch bệnh khác trên người và đàn gia súc; UBND huyện chỉ đạo các cơ quan thực hiện các nhiệm vụ, phát triển kinh tế và đầu việc, nhất là các nhiệm vụ còn tồn đọng, kịp thời giải ngân, giải phóng mặt bằng, xây dựng kịch bản tổ chức hoạt động mùa vàng gắn với tết độc lập, tăng cường phòng, chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ, rà soát lại phương án phòng, chống thiên tai của các xã; triển khai làm nhà ở cho hộ nghèo và hoàn thành trước 30/8, đổi mới về vật liệu cho người dân làm nhà; các đồng chí UVBCH, UVBTV được phân công phụ trách các xã, tăng cường nắm chắc địa bàn tập trung tuyên truyền khơi gợi ý thức, nghị lực tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo của các tầng lớp Nhân dân; các xã, thị trấn chủ động linh hoạt trong công tác thực hiện các chỉ tiêu theo tinh thần các nghị quyết, tham gia học tập lẫn nhau cách làm hay, để vận động Nhân dân thực hiện phát triển và kiên cố hóa đường giao thông nông thôn đạt kế hoạch; thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân của người đứng đầu theo quy định, làm tốt công tác quản lý đất đai, bảo vệ rừng, rà soát điều chỉnh kế hoạch nông thôn mới, trong đó chú trọng đến môi trường tại các bản nông thôn mới và cán bộ, đảng viên phải nêu gương đi đầu; tăng cường quản lý đảm bảo đúng đủ, nhất là đối với các khoản do Nhân dân đóng góp, quan tâm đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tuyên truyền cho Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo nhanh bền vững, gắn với phát triển đảng; Ban chỉ huy Quân sự huyện và các cơ quan liên quan tham mưu chuẩn bị đày đủ các văn kiện cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện; thực hiện tốt công tác tuyên truyền các Quy định, Chỉ thị, Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và tổ chức ký căn kết tu dưỡng, rèn luyện học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, dunghong cách Hồ Chí Minh.

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Liên đoàn Lao động phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Văn hoá tổ chức giải bóng chuyền chào mừng 49 năm ngày giải phòng miền nam thống nhất Đất nước ngày Quốc tế lao động 30-4,1-5/2024
 • Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng) lần thứ 29.
 • Mù Cang Chải gắn nâng cao chất lượng huấn luyện với xây dựng nông thôn mới
 • Kiểm lâm Mù Cang Chải tăng cường công tác BVR, PCCCR trong mùa khô hanh năm 2023 – 2024
 • Các Sở ngành của tỉnh làm việc với Mù Cang Chải về việc di dời lưới điện, dự án, công trình đang vướng trạm Biến áp, đường dây trung, hạ áp trên địa bàn huyện
 • Ban CHQS huyện tổ chức bắn đạn thật cho DQTV năm thứ nhất
 • TRƯỜNG MẦM NON KIM NỌI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI CHO TRẺ
 • UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel Yên Bái tổ chức hội nghị thống nhất nội dung hợp tác giữa ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải và Viettel Yên Bái về triển khai chuyển đổi số huyện Mù Cang Chải giai đoạn 2024 2025, định hướng đến năm 2030
 • Mù Cang Chải: Triển khai thực hiện Phương án cưỡng chế thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc
 • Huyện ủy Mù Cang Chải hội nghị Thông qua văn kiện chỉ đạo diễn tập và giao nhiệm vụ sẽ diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2024
 • 191-200 of 4097<  ...  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 16.07.2024

  chương trình phát thanh 15.07.2024

  chương trình phát thanh 13.07.2024