• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ban CHQS huyện tổ chức bắn đạn thật cho DQTV năm thứ nhất

Ngày xuất bản: 09/04/2024 5:07:00 CH
Lượt đọc: 726

 Sáng ngày 9/4/2024, Tại thao trường xã Nậm Khắt, Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) huyện đã tổ chức bắn đạn thật cho 86 Dân quân Tự vệ (DQTV) năm thứ nhất.

 

Toàn cảnh huấn luyện (Ảnh trên)

 Đợt huấn luyện Dân quân Tự vệ (DQTV) năm nhất lần này có 86 dân quân tự vệ thuộc các xã Lao Chải, Khao Mang, Hồ Bốn và xã Kim Nọi. Trong thời gian 15 ngày huấn luyện các chiến sỹ đã được cán bộ Ban Chỉ huy Quân huyện tập trung huấn luyện giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với yêu cầu đồng bộ, chuyên sâu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với các nhiệm vụ chính trị của địa phương và sát với tình hình thực tế, đối tượng, địa bàn, trong đó lấy huấn luyện thực hành là chính. Công tác huấn luyện được diễn ra an toàn tuyệt đối về vũ khí trang bị, các chiến sỹ tham gia huấn luyện đều chấp hành nghiêm các quy định về công tác huấn luyện.

 

Cán bộ Ban Chỉ huy Quân huyện hướng dân thao tác bắn đạn thật cho LLDQTV năm thứ nhất (ẢNh trên)

 Trung tá Giàng A Ly – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS huyện kiểm tra việc bắn đạn thật tại thao trường (Ảnh trên)

Kết quả đợt huấn luyện Dân quân năm thứt nhất, 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% đạt khá, giỏi.

 

Trung tá Giàng A Ly – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS huyện tặng hoa cho chiến sỹ có thành tích xuất sắc bắn đạn thật ( Ảnh trên)

Kết thúc đợt huấn các chiến sỹ đã trở về địa phương. Đây là những kiến thức cơ bản nhằm giúp cho các chiến sỹ năm thứ nhất nắm được các động tác cơ bản về công tác huấn luyện. Đặc biệt là các nhiệm vụ chính trị gắn với các động tác kỹ thuật bắn súng, nhằm đáp ứng nhu cầu sẵn sàng chiến và xây dựng nền Quốc phòng toàn dân trên địa bàn huyện trong tình hình mới.

Riêng năm 2024, toàn huyện có 258 dân quân năm thứ nhất và chia thành 4 lớp huấn luyện và bắt đầu huấn luyện từ ngày 29 /3 đến ngày 27/5/2024./.

 

A Cớ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.05.2024

chương trình phát thanh 27.05.2024

chương trình phát thanh 25.05.2024