• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

BCĐ hiến máu tình nguyện huyện Mù Cang Chải tổ chức ngày hội hiến máu với chủ đề “ Giọt hồng yêu thương năm 2021

Ngày xuất bản: 29/12/2021 4:42:00 CH
Lượt đọc: 2345

 Hưởng ứng chương trình "giọt hồng yêu - năm 2021", sáng 29/12, tại Nhà khách Suối Mơ, BCĐ hiến máu tình nguyện huyện Mù Cang Chải tổ chức ngày hội hiến máu với chủ đề "Giọt hồng yêu thương - năm 2021" đã khai mạc Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021. Dự có đồng chí Trần Lan Anh – Giám đốc Bệnh viện tỉnh Yên Bái, đồng chí Hà Thị Ngoan – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Quân – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ hiến máu tình nguyện huyện.

       Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình hiến máu tình nguyện, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ hiến máu tình nguyện huyện đã ghi nhận và biểu dương các tập thể, tổ chức và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện những năm qua. Đồng thời kêu gọi các cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, các tình nguyện viên và quần chúng Nhân dân tích cực tham gia hiến máu, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng. Thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Hà Thị Ngoan – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã có ý kiến phát biểu và đánh giá cao sự tham gia hiến máu của cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng Nhân trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia hiến máu, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng. Đây là những giọt máu hồng đóng góp cho bệnh viện tỉnh Yên Bái trong công tác chữa bệnh và rất có ý nghĩa, thiết thực nhằm cứu sống cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ hiến máu tình nguyện tham gia hiến màu trong đợt này

 

Cán bộ, đoàn viên, lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021

      Ngay sau khai mạc, Chương trình đã thu hút 272 cán bộ công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo về phòng, chống dịch trong ngày hiến máu, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là thực hiện đảm bảo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Mỗi người đăng ký hiến máu tình nguyện đều được các tình nguyện viên hướng dẫn, chỉ dẫn, xét nghiệm, sàng lọc - lấy máu theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn. Những người tham gia hiến máu dù là lần đầu tiên hay đã nhiều lần đều có những cảm xúc đặc biệt về ý thức, trách nhiệm và niềm vui khi được chia sẻ những giọt máu hồng của mình để cứu giúp người bệnh. Kết thúc chương trình Ban chỉ đạo đã tiếp nhận được 356 đơn vị máu, vượt lên so với dự kiến ban đầu là 300 đơn vị. Do làm tốt công tác thông tin tuyên truyền nên có nhiều người, các lực lượng và tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ hiến máu. Với kết quả này, huyện Mù Cang Chải đã vượt 356/300 đơn vị máu so với kế hoạch. Chương trình hiến máu tình nguyện tại Mù Cang Chải năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần sẻ chia những giọt máu hồng quý giá để cứu sống người bệnh trong thời điểm tỉnh Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung đang triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, công tác tổ chức tiếp nhận máu để điều trị cho người bệnh có nhiều hoàn cảnh khó khăn, tình trạng khan hiếm máu diễn ra ở nhiều nơi. Qua đây đã giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao nhận thức, thay đổi tích cực về ý nghĩa sâu sắc của việc hiến máu cứu người, tạo nguồn máu dự trữ tại cộng đồng, cung cấp kịp thời trong điều trị và cấp cứu người.

A Cớ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 07.06.2023

chương trình phát thanh 06.06.2023

Chương trình phát thanh 05/6/2023