• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

377 thí sinh huyện Mù Cang Chải bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023

Ngày xuất bản: 28/06/2023 9:31:00 SA
Lượt đọc: 996

 Cùng với trên 8.000 thí sinh trên địa bàn toàn tỉnh Yên Bái, sáng ngày 28/6/2023, 377 thí sinh của huyện vùng cao Mù Cang Chải đã bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với Môn Ngữ văn.  Mặc dù sáng nay thời  tiết ở Mù Cang Chải  mưa như trút nước, nhưng các thí sinh đã có mặt từ sáng sớm tại các điểm thi để chuẩn bị làm thủ tục bước vào phòng thi theo quy định.

Hình ảnh học sinh dầm mưa đến điểm thi tại trương THPT huyện Mù Cang Chải

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT bắt đầu từ ngày 28 - 29/6/2023. Để kỳ thi diễn ra thành công và đạt kết quả tốt nhất, huyện Mù Cang Chải đã có kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi cả về cơ sở vật chất và các phương án hỗ trợ thí sinh; tạo điều kiện thuận lợi và tâm lý tự tin, thoải mái cho các em bước vào Kỳ thi. Tại các điểm thi, các thí sinh đến từ rất sớm và trước thời gian quy định 30 phút. Theo ghi nhận tại điểm thi THPT huyện Mù Cang Chải, đã có rất nhiều phụ huynh và học sinh có mặt ở điểm thi từ 6 giờ sáng. Hồi hộp, lo lắng là tâm lý chung khó tránh khỏi của hầu hết phụ huynh, thí sinh. Trong buổi sáng của ngày thi đầu tiên, thời tiết trên địa bàn huyện không thuận lợi mưa như trút nước song tất cả các thí sinh đều đến và có mặt tại các điểm thi an toàn và tạo tâm lý thoải mái để hoàn thành tốt bài thi. Em Mùa Thị Xày - học sinh lớp 12 A4, trường THPT huyện Mù Cang Chải chia sẻ. “Bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, em đã được các thầy giáo, cô giáo ôn luyện kỹ về các kiến thức cơ bản. Dó đó, bản thân em rất tự tin, giữ vững tâm thế không lo lắng và sẵn sàng bước vào kỳ thi với mong muốn đạt kết quả cao nhất

Còn đối với em Sùng Thị Mào - học sinh trường Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, trong quá trình ôn luyện tại trường đã được các thầy giáo, cô giáo truyền đạt các kiến thức cơ bản, thiết thực và sát với nội dung ôn tập của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Do đó, bước vào ngày thi đầu tiên hôm nay em đã chuẩn bị cho mình một thế vững tin để bước vào kỳ thi. Em Sùng Thị Mào tâm sự. “Hôm nay, được các anh chị đoàn viên thanh niên hỗ trợ những xuất ăn sáng miễn phí và đưa đón em đến điểm thi, vì vậy em thấy đây là một nguồn động lực, cổ vũ tinh thần để em cố gắng làm bài tốt”.

 

Đoàn viên thanh niên Thị trấn hỗ trợ xuất ăn sáng miễn phí cho các thí sinh

Phía sau mỗi sĩ tử trong các mùa thi không chỉ là gia đình, thầy cô, mà còn luôn có sự đồng ảnh của những tình nguyện viên áo xanh sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong mọi hoàn cảnh, bất chấp mưa nắng. Nhằm góp phần hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023  an toàn, chất lượng. Theo ghi nhận tại 2 điểm thi THPT huyện Mù Cang Chải và Trường THCS - THPT Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, Đoàn viên thanh niên tình nguyện của các xã, thị trấn đã làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự; hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà các thí sinh trong suốt thời gian diễn ra các môn thi trước khu vực cổng trường, cung cấp nước uống, đồ ăn sáng và một số vật dụng thiết yếu phục vụ cho kỳ thi. Đồng chí Hà Vân Kiều - Phó Bí thư Huyện đoàn Mù Cang Chải cho biết thêm "Thực hiện Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2023, huyện đoàn Mù Cang Chải đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ sở đoàn hỗ trợ trên 60 đoàn viên đoàn viên thanh niên tham “ Tiếp xúc mùa thi”. Đồng thời, vận động các mạnh thường quân trên địa bàn huyện hỗ trợ các nguồn lực, kinh phí để hỗ trợ trên 150 xuất ăn miễn phí và thành lập đội xe ôm sẵn sàng đưa đón các em học sinh ở xa đến các điểm thi đảm bảo đúng thời gian quy định".

   Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Đoàn Thanh niên triển khai, thực hiện đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên, đây thực sự là môi trường giáo dục của thanh niên, để thanh niên cống hiến, phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Hình ảnh những tình nguyện viên với chiếc áo xanh tình nguyện trong kỳ thi đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh. Họ đã góp phần giảm áp lực, căng thẳng cho các thí sinh và trên hết đoàn viên, thanh niên đang góp phần tô thắm, lan tỏa sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ huyện Mù Cang Chải.

 

Một số hình ảnh “Tiếp sức mùa thi” của đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện

Trong ngày thi đầu tiên, thời tiết không thuật lợi trời mưa như trút nước. Tuy nhiên các thí sinh đã có mặt từ sớm đến các điểm thi làm thủ tục chuẩn bì bước vào phòng thi theo quy định, với tâm lý bình tĩnh, tự tin. Trong ngày thi đầu tiên, tất cả các điểm thi không xảy ra sự cố hay sai sót. Tất cả các khâu của kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Các thí sinh bước vào hai môn thi đầu tiên đó là Ngữ văn và Toán, trong đó, buổi sáng thi Ngữ văn là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi kéo dài trong 120 phút; buổi chiều cùng ngày các thí sinh sẽ thi môn toán thời gian làm bài 90 phút bằng hình thức trắc nghiệm. .

Ngày mai 29/6/2023,  các thí sinh tiếp tục dự thi các môn thi còn lại. Theo đó, buổi sáng các em dự thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc tổ hợp khoa học xã hội; buổi chiều, các em dự thi môn Ngoại ngữ.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.11.2023

chương trình phát thanh 27.11.2023

chương trình phát thanh 25.11.2023