• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội liên hiệp phụ nữ Yên Bái phối hợp với Hội phụ nữ huyện Mù Cang Chải tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xuất, nhập cảnh trái phép tại xã Khao Mang

Ngày xuất bản: 25/08/2022 10:09:00 SA
Lượt đọc: 764

 Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân vùng cao, dân tộc thiểu số về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, xuất nhập cảnh trái phép. Tối ngày 24/8/2022,Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội LHPN huyện Mù Cang Chải tổ chức đêm Truyền thông phòng, chống tảo hôn, hôn nhận cận huyết thống và xuất, nhập cảnh trái phép năm 2022 tại xã Khao Mang. Dự có đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Cấp ủy chính quyền xã và đông đảo bà con Nhân dân xã Khao Mang.

 

Toàn cảnh buổi truyền thông tại xã Khao Mang

Tại buổi truyền thông các đại biểu về dự đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca, múa hát ca ngợi về quê hương đất nước đổi mới do đội văn nghệ xung kích của xã thể hiện.

 

Tiết mục múa đội văn nghệ xã Khao Mang

Có thể thấy trong những năm qua, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vẫn luôn là “bài toán” khó tìm lời giải tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Do đó, những năm qua tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống của huyện vùng cao Mù Cang Chải đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là tình về tình trạng hôn nhân cận huyết thống đã không còn xảy ra.

 

Tiểu phẩm được cụ thể bằng sân khấu hóa

Để buổi truyền thông thật sự tạo ra sức lan tỏa và diễn ra sôi nổi cũng như tạo được dấu ấn trong nhận thức của mỗi người dân. Tại buổi truyền thông Hội phụ nữ xã Khao Mang đã cụ thể bằng sân khấu hóa, thông qua tiểu phẩm tuyên truyền được truyền tải bằng tiếng dân tộc địa phương (tiếng Mông) và phần tương tác với khán giả qua trả lời câu hỏi có quà. Đây cũng là một trong những hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải đẩy mạnh thực hiện nâng cao chỉ số hạnh phúc cho hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn xã Khao Mang nói riêng và toàn huyện nói chung.

Nội dung câu hỏi dành cho khán giả tại buổi truyền thông

Với Mù Cang Chải trên 94 % là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trình độ nhận thức của một bộ phận người dân còn hạn chế, nhất là chị em phụ nữ người Mông. Theo đó, cũng tại buổi tuyên truyền phòng, chống tảo hôn hôn, nhân cận huyết thống. Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mù Cang Chải đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với chị em hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn xã nâng cao nhận thức đối với các đối tượng thường xuyên thông qua mạng xã hội để dụ dỗ, lừa gạt  xuất, nhập cảnh trái phép.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Mù Cang Chải và Hội phụ nữ tỉnh chụp ảnh với đội văn nghệ và lãnh đạo xã Khao Mang tại buổi truyền thông

Thông qua buổi tuyên truyền về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, xuất nhập cảnh trái phép tại xã Khao Mang đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho hội viên phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn. Qua đây, sẽ góp phần giúp người dân nâng cao ý thức và trách nhiệm trong công tác phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xuất cảnh trái phép. Tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển kinh tế, xã hội, từng bước giảm nghèo bền vững./.

 

Hồng Mỷ

 

CÁC TIN KHÁC

 • Bảo hiểm xã hội Mù Cang Chải tham dự Hội nghị trực tuyến “Lễ Phát động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn"
 • Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mù Cang Chải Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình mới
 • Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam diễn đàn cơ hội học nghề, có việc làm cho phụ nữ tại huyện Mù Cang Chải
 • Ban Nội chính tỉnh phối hợp với huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị bồi dưỡng công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cải cách hành chính năm 2022.
 • Hội cự giáo chức Mù Cang Chải gặp kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt nam 20 tháng 11 năm 2022
 • Ngân hang Vietcombank Chương trình tặng thư viện sách Trường THPT huyện Mù Cang Chải
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11/2022
 • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự ngày hội Đại Đoàn Kết và công bố quyết định của UBND huyện công nhận bản Tà Sung xã Cao Phạ đạt chuẩn nông thôn mới
 • Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và công bố quyết định của chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải công nhận bản Háng Đề Chu, xã Hồ Bốn đạt chuẩn NTM năm 2022
 • Bản Hua Khắt xã Nậm Khắt tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân và công bố quyết định đạt chuẩn nông thôn mới.
 • 101-110 of 3112<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 06.02.2023

  chương trình phát thanh 04.02.2023

  chương trình phát thanh 03.02.2023