• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Huyện ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại bản Xua Lông xã Nậm Khắt.

Ngày xuất bản: 12/11/2023 8:03:00 CH
Lượt đọc: 1791

 Sáng ngày 12/11, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết và lễ ra mắt bản nông thôn mới tại bản Xua Lông xã Nậm Khắt. Dự ngày hội có các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã, cùng cấp ủy chính và và đông đảo bà con Nhân dân của bản.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao chứng nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho bản.

Bản Xua Lông có tổng số 88 hộ=433 khẩu trong đó. Hộ thoát nghèo 77 hộ, hộ cận nghèo 7 hộ, hộ nghèo 4 hộ. Dân tộc mông chiếm 100%. Bản có 01 chi bộ với 12 đảng viên; Cả bản có tổng diện tích đất nông nghiệp 575,4 ha (trong đó: đất rừng đặc dụng 118,2 ha, đất rừng phòng hộ 409,2 ha, đất ruộng 28 ha, đất nương ngô 20 ha); đất phi nông nghiệp 10,95 ha; đất khác 401,65 ha.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với nỗ lực của Chi ủy, chi bộ và người dân trong bản, Chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn bản đã được huy động, lồng ghép các nguồn lực, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn trên địa bàn. Sau 01 năm triển khai đã huy động được 8 tỷ 963,9 triệu đồng để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đến. Trong đó: Vốn ngân sách Nhà nước: 5 tỷ 570,1 triệu đồng, chiêm 62,14%. Vốn vay tín dụng: 2 tỷ 386,8 triệu đồng, chiếm 26,43%; Nhân dân đóng góp: 1 tỷ 025 triệu đồng, chiếm 11,43%.

Tính đến 30/10 bản đạt 15/15 tiêu chí, về nông thôn mới đạt 100%, các tiêu chí về nông thôn mới năm 2023.

 

Các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã tặng hoa chúc mừng ngày hội và lễ ra mắt bản nông thôn mới.

Tại ngày hội và Lễ ra mắt bản nông thôn mới đã thông qua các quyết định công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới, khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác đóng góp xây dựng nông thôn mới. 

Các bản và nhà trường mầm non Nậm Khắt tặng hoa chú mừng bản đạt chuẩn nông thôn mới

Cũng trong Ngày hội bản đã cùng với bà con Nhân dân ôn lại truyền thống lịch sử Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và được đón nhận bằng công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. 

Phát biểu tại Ngày hội và lễ ra mắt nông thôn mới, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà bản đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng nếp sống văn hóa mới, đời sống văn hóa mới tại khu dân cư. Cùng với đó chỉ ra các tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện, đồng chí đã thay mặt lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng bản nhân dịp về đích nông thôn mới. Đồng chí đề nghị bà con Nhân dân trong bản tiếp tục đóng góp công sức tiền của để giữ vững bản đạt chuẩn nông thôn mới tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu góp phần vào công tác xây dựng nông thôn mới của xã Nậm Khắt; tiếp tục xây dựng đời sống văn hóa mới tại khu dân cư gắn với nếp sống văn hóa mới; cấp ủy chính quyền cần quan tâm hơn nữa đến ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân và tạo mọi điều kiện cho Nhân dân tiếp cận các chính sách về phát triển kinh tế để người dân có điều kiện phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo bền vững. Làm tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, chủ động phòng, chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm, phát triển các loại cây vụ đông đảm bảo cho đời sống người dân ngày một nâng lên.

 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024