• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Thị trấn Mù Cang Chải tổ chức sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo Bác.
Ngày xuất bản: 26/09/2018 1:48:00 CH
Lượt đọc: 13522

 Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Yên Bái và tiếp tục đưa chỉ thị 05 – CT/TW của bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” đi vào cuộc sống, tối ngày 25/09/2018. Đảng ủy Thị rấn Mù Cang Chải đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhằm ôn lại lịch sử, ý nghĩa chuyến thăm cũng như tình cảm của Bác với cán bộ đảng viên và nhân dân Yên Bái. Dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Giàng A Vừ - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đào Thị Thu Thủy - UVBTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ngành đoàn thể thị trấn, các đồng chí Đảng viên của các cơ quan đang sinh hoạt tại các chi đảng bộ trực thuộc thị trấn, các em học sinh của các đơn vị trường trên địa bàn thị trấn Mù Cang Chải.

 

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề về Bác Hồ.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các đồng chí Đảng viên và các em học sinh đã được ôn lại lịch sử và ý nghĩa chuyến thăm của Bác Hồ đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân Yên Bái cách đây 60 năm. Đồng thời cùng nhau nhìn lại những thành tựu về phát triển kinh tế của tỉnh trong 60 năm qua. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, trực tiếp là sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh và Huyện ủy Mù Cang Chải, nhân dân thị trấn Mù Cang Chải nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung đã đoàn kết, thống nhất cùng với nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, tham gia bảo vệ nền độc lập của tổ quốc và tích cực xây dựng quê hương đất nước ngày một thêm giàu đẹp. Sau khi được thành lập (ngày 2/7/1998) Đảng bộ thị trấn Mù Cang Chải đã không ngừng học tập, đổi mới, sáng tạo tham gia lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, gắn với xây dựng hệ thống chính quyền vững mạnh. Tập trung đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác tới cán bộ, Đảng viên và nhân dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng cảnh quan thị trấn ngày một thêm giàu đẹp và văn minh, đời sống người dân dần được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người từ 2 triệu đồng năm 1998 lên 40 triệu đồng/người, năm 2018. Người dân đã dần chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp tự cung, tự cấp sang hướng hàng hóa, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, chuyển đổi cơ cấu, cây trồng, vật nuôi, thâm canh, tăng vụ, sản xuất từ 1 vụ lên 2 vụ/năm. Năng xuất bình quân đến nay đạt 55 tạ/ha, tăng 207 % so với năm 1998. Thương mại - dịch vụ, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp được đầu tư phát triển, đưa tổng mức bán lẻ hàng hóa đến nay đạt trên 55 tỷ đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,9% năm 2017.

Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên đề các đồng chí Đảng viên và các em học sinh đã được nghe lại các câu chuyện về học tập và làm theo Bác, được tuyển chọn từ các thí sinh vừa tham gia hội thi kể chuyện về Bác năm 2018.

                                                                                 A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024