• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Thầy giáo Nguyễn Thanh Hiệu tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác.
Ngày xuất bản: 02/05/2019 9:51:00 SA
Lượt đọc: 12643

 Thực hiện theo chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Do đó, trong những năm qua trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và thực hiện theo Bác. Với phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” thầy giáo Nguyễn Thanh Hiệu - Giáo viên Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã La Pán Tẩn là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

 

Giờ giảng dạy của thầy giáo Nguyễn Thanh Hiệu - PTDTBT - TH&THCS xã La Pán Tẩn.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Yên Bái, hơn ai hết thầy giáo Nguyễn Thanh Hiệu luôn hiểu rõ về sự nghiệp trồng người tại vùng cao còn nhiều khó khăn như thế nào. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp tại trường Đại Học Thái Nguyên chuyên ngành Hóa học, năm 2009 thầy Hiệu về nhận công tác tại trường Trung học cơ sở La Pán Tẩn nay là Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã La Pán Tẩn. Để học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức, thầy đã tìm tòi những phương pháp dạy sinh động, linh hoạt trong từng bài giảng. Các phương pháp của thầy đa phần là tập trung khơi gợi sự sáng tạo - tìm tòi - tự học của các em học sinh. Đối với những em học sinh giỏi, thầy đã giúp các em phát huy tố chất  say mê, tự tìm tòi được cái hay trong các môn học, đặc biệt là môn hóa học… còn đối với các em học sinh có học lực yếu, thầy tìm nhiều hình thức để giúp các em lấy lại kiến thức cơ bản như: phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến; các hình thức khi thầy đưa ra đều có đánh giá kết quả và rút kinh nghiệm. Em Lù Thị Sơ học sinh lớp 9A trường PTDTBT - TH&THCS xã La Pán Tẩn cho biết: Là một học sinh được thầy Hiệu giảng dậy trong thời gian 2 năm em thấy thầy là một người rất yêu nghề và rất yêu thương học sinh, đặc biệt là trong các giờ lên lớp thầy luôn giảng rất kỹ. Trong cuộc sống thầy rất quan tâm, nhắc nhở phải chăm ngoan học giỏi để trở thành người có ích cho xã hội.

Làm việc tại một ngồi trường vùng cao như Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã La Pán Tẩn, tỉ lệ học sinh dân tộc Mông chiếm trên 90%, trong đó học sinh bán trú là 720 học sinh nên bên cạnh việc giảng dạy thầy Hiệu còn thường xuyên liên hệ chặt chẽ với phụ huynh học sinh, nhắc nhở những học sinh đi học không chuyên cần, đối với những học sinh lực học còn hạn chế để phối hợp với nhà trường cùng gia đình chăm lo cho các cháu, cùng với đó thầy Hiệu còn quan tâm cho các em từng giấc ngủ tại nhà trường. Nhờ vậy kết quả học tập các lớp thầy giảng dạy đảm nhiệm không có học sinh yếu kém, tỷ lệ học sinh khá giỏi luôn tăng lên hàng năm, kết thúc năm học 100% học sinh đều được lên lớp. Ngoài công tác chuyên môn ra, với cương vị là một Bí thư đoàn trường thầy luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động bề nổi của nhà trường do đoàn cấp trên phát động. Năm 2015 thầy Hiệu vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, với trách nhiệm của người đảng viên thầy luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thầy Nguyễn Thanh Hiệu - Tổ trưởng tổ khoa học tự nhiên Trường PTDTBT - TH&THCS xã La Pán Tẩn chia sẻ: Để thực hiện tốt công tác giảng dậy bản thân tôi luôn bám sát kế hoạch, công văn chỉ đạo của các cấp, đồng thời có trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Bên cạnh đó tôi luôn tích cực học hỏi đồng nghiệp trong và ngoài nhà trường, tích cực tham gia các cuộc thi, hội thi các cấp. Trong quá trình giảng dạy tôi luôn quan tâm đến tâm lý, trình độ của từng đối tượng học sinh, từ đó có cách giảng dạy cho phù hợp, khi giảng dạy bản thân tôi luôn lấy học sinh làm trung tâm để các em học sinh được hoạt động và giao lưu nhiều hơn, nhằm khuyến khích sự tò mò và không gây áp lực cho học sinh.

Với ý chí luôn biết khắc phục khó khăn, nên dù ở vai trò, nhiệm vụ nào thầy giáo Hiệu cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Thầy không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác thầy luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể, hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào, đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Cô giáo Trịnh Khánh Vi - Tổ Khoa học tự nhiên trường PTDTBT - TH&THCS xã La Pán Tẩn cho biết: Thầy Hiệu là một tổ trưởng tổ khoa học tự nhiên, thầy luôn năng nổi nhiệt tình trong các hoạt động của tổ, cũng như giúp đỡ các thầy cô giáo trẻ mới về, khi mới về bản thân tôi cũng được thầy Hiệu giúp đỡ rất nhiều.

Nhờ sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cùng với những nỗ lực của bản thân năm học 2016 – 2017 thầy Hiệu đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra, thầy Hiệu còn được huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng nhiều giấy khen có nhiều thành tích xuất trong phong trào thi đua yêu nước được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến, cấp trên luôn tin tưởng. Thầy giáo Vũ Văn Mạnh - Phó hiệu trưởng trường PTDTBT - TH&THCS xã La Pán Tẩn cho biết thêm: Thầy giáo Nguyễn Thanh Hiệu là một giáo viên được phân công nhiệm vụ về giảng dậy tại trường PTDTBT - TH&THCS xã La Pán Tẩn từ năm 2009. Trong quá trình công tác thầy luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thầy luôn tận tụy với công việc, luôn quan tâm đến các em học sinh. Trong công việc thầy luôn tích cực trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và tích cực tham gia các hoạt động bề nổi của nhà trường, năm học 2016 – 2017 thầy đã đạt giáo viên dậy giỏi cấp tỉnh.

Không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong công việc, gần gũi với học sinh, hòa đồng với đồng nghiệp, thầy Hiệu còn luôn làm tròn trách nhiệm của một người cha, người chồng. Với thầy, gia đình hạnh phúc chính là động lực để thầy tiếp tục phấn đấu cho công việc chuyên môn, tận tâm trong sự nghiệp trồng người cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Với tất cả những nỗ lực và thành tích của bản thân thầy xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên, học sinh học tập và noi theo. /.

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 22.04.2024

chương trình phát thanh 20.04.2024

chương trình phát thanh 19.04.2024